Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpTìm hiểu về Google là gì?

Tìm hiểu về Google là gì?

Google là gì?

Google là một tập đoàn hoạt động về lãnh vực công nghệ chủ yếu trên Internet của Mỹ trước đây. Cho đến ngày 10/08/2015 khi được tái cơ cấu, Google đã trở thành một công ty con của tập đoàn Alphabet. Google được thành lập vào năm 1998 với sự dẫn dắt của Larry Page và Eric Schmidt. Vào năm 2004, Google chính thức phát hành cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm: Ăn hành là gì – Hở hang là gì – Gelatin dùng để làm gì

Lãnh vực đầu tiên chính là tìm kiếm trên Internet với trang web Google. Hay còn được gọi là sản phẩm Google Search.

Ngày nay thì đảm bảo, bất kỳ người dùng Internet nào ở Việt Nam cũng biết đến Google và sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Google. Ngay cả từ điển Oxford cũng đã đưa từ Google vào từ điển với nghĩa là để tìm kiếm một thứ gì đó trên Internet. Bạn có thể xem qua tại đây: https://en.oxforddictionaries.com/definition/google

Tìm hiểu về Google là gì?

Hiện nay, thì công cụ tìm kiếm Google đã có mặt ở rất nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác. Mỗi phiên bản địa phương lại được tối ưu để đảm bảo kết quả là phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng.

Nguồn thu nhập chính của Google là từ quảng cáo. Người nào muốn hiển thị quảng cáo của họ trên Google và các sản phẩm của Google thì phải sử dụng Google Adwords. Đây chính là sản phẩm mang lại cho Google nguồn thu nhập chính.

Không chỉ có mỗi sản phẩm Google Search (Google tìm kiếm). Google dần dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình với các sản phẩm miễn phí khác.

Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Gmail sản phẩm email miễn phí ra mắt vào năm 2004 có dung lượng lưu trữ vượt trội vào thời điểm đó. Hiện nay hầu như ai cũng sở hữu cho mình 1 tài khoản Gmail(Nếu có tài khoản gmail thì mặc định sẽ là có tài khoản Google).
 • Google Video dịch vụ lưu trữ trình chiếu video trực tuyến. Sau khi mua lại Youtube thì dịch vụ này đã không còn
 • Google Maps bản đồ trực tuyến miễn phí của Google. Với sản phẩm này bạn sẽ dễ dàng tìm đường mà không cần dò tìm rất lâu trên bản đồ giấy nữa. Ngoài ra còn những tính năng như định vị hiện tại, dẫn đường đi, hiển thị giao thông, bản đồ vệ tinh….
 • Youtube dịch vụ video trực tuyến hàng đầu hiện nay trên thế giới.
 • Android hệ điều hành cho các thiết bị di động.
 • Blogger với nền tảng blog miễn phí cho người dùng.
 • Google Plus là mạng xã hội tương tự Facebook nhưng còn ít người dùng tương tác. Mặc dù chỉ cần tạo Gmail là bạn có sẵn 1 tài khoản trên mạng xã hội này.
 • Google Adwords một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Dịch vụ quảng cáo trực tuyến này cho phép người sử dụng mua các quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video,…. Dịch vụ này được ra mắt vào tháng 10 năm 2000. Hiện nay đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất thế giới.
 • Google Adsense với đông đảo đối tác tham gia vào mạng lưới quảng cáo của Google góp phần khiến cho Google Adwords trở thành 1 người khủng lồ trong lãnh vực quảng cáo trực tuyến.
 • Trình duyệt Chrome trước khi ra đời thì thị trường trình duyệt web do Internet Explorer nắm thị phần lớn nhất. Mãi cho đến khi Chrome xuất hiện thì vai trò của Internet Explorer ngày càng giảm sút. Hiện nay thì thị phần trình duyệt web trên toàn cầu thì Chrome chiếm tỷ lệ nhiều nhất so với các trình duyệt còn lại.
 • ….

Không chỉ các sản phẩm trên Internet Google còn tham gia vào thị trường thiết bị phần cứng với thiết bị điện thoại, máy tính bảng Nexus(đã không còn sản xuất nữa), điện thoại Pixel, Chromecast, Google Wifi, Google Home và tương lai là những thiết bị phục vụ cho IOT.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về Google là gì đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về Google. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết 2772 là gì và ý nghĩa có khác gì 7227 hay không? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 - Tìm hiểu về Google là gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây