Biển Vạn Giã ở đâu, thuộc tỉnh nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tiệp Khắc ở đâu – Bảo Gia Lợi ở đâu – Ba Tây ở đâu

Biển Vạn Giã ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Vạn Giã là một thị trấn thuộc Huyện Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa. Các Nha Trang 60 km về phía Nam và cách Phú Yên 30 km về phía Bắc. Trước đây, Vạn Giã là 1 làng chài, sau phát triển thành khu đô thị và là nơi đặt trung tâm hành chính của Huyện.

Biển Vạn Giã chưa khai thác về du lịch nhiều. Bãi biển chủ yếu chỉ có tàu đậu của ngư dân. Và đặc biệt là, nơi đây là điểm đi ra đảo Điệp Sơn. Một hòn đảo có bãi biển đặc biệt với 2 bên giáp biển. Ở Vạn Giã có 2 bến đi ra Điệp Sơn, giá vé mỗi người theo niêm yết là 100.000 đồng/người.

bai-bien-thi-tran-van-gia

van-gia-ra-diep-son

Vạn Giã chưa phát triển du lịch biển. Mọi dịch vụ còn ở giai đoạn khá hoang sơ, con đường ven biển cũng không nhiều khách sạn. Chủ yếu vẫn là quán nhậu hải sản bình dân. Khách du lịch vẫn không đông dù vào ngày lễ, trái ngược với thành phố Nha Trang. Bụt nhà không thiêng, dân cư ở đây là thích ra Đại Lãnh hoặc biển Dốc Lết gần đó chơi hơn.

Để tới được Vạn Giã có thể bắt xe đi Tuy Hòa tại bến xe Miền Đông. Nói cho về Giã hoặc Vạn Giã là phụ xế hiểu. Giọng phụ xế đặc trưng địa phương nên bạn cố chú ý lắng nghe nhé. Giá vé giường nằm tầm 230.000 – 250.000 đồng. Chất lượng và đồ đạc tốt hơn Phương Trang và Thành Bưởi, chỉ có điểm trừ là hay bắt khách dọc đường.

Vạn Giã có gì đặc biệt?

  • Vạn Giã gần Phú Yên nên món ăn ở đây cũng có ít nhiều ảnh hưởng từ tỉnh bạn. Trước đây 2 tỉnh là 1 với tên là Phú Khánh. Món ăn đặc biệt có món: bánh hỏi chà bông, bánh bèo chà bông và các món bún chả cả.
  • Vạn Giã nói riêng hay Vạn Ninh nói chung là đường quá cảnh của khá nhiều máy bay quốc tế. Bầu trời ở đây thường xuất hiện vệt khói ngang trời.

Bau-troi-van-gia

  • Biển Vạn Giã tầm trưa chiều thủy triều rút sâu lộ ra những doi cát gần suối Bu Bông.

doi-cat-bien-van-gia

  • Do những doi cát khá lớn nên sóng đánh vào bờ không như bình thường mà tạo thành 2 luồng sóng vuông góc và cắt chéo nhau rất độc và lạ.

van-gia-o-dau-va-co-gi-dac-biet

  • Bờ biển ở đây nông và thoai thoải, thích hợp cho những tấm hình đứng giữa biển.
  • Biển Vạn Giã và Biển Đại Lãnh cùng nằm trong huyện Vạn Ninh. Nhưng Biển Đại Lãnh không nằm trong vịnh Vân Phong.
  • Ngoài đình chùa truyền thống, Vạn Giã có 1 nhà thờ Công Giáo với kiến trúc đẹp và lạ. Khởi nguồn cho sự thành lập nhà thờ là từ lời trăn trối của người chồng cho người vộ. Ông đã trốn cấm đạo từ ngoài Bắc vào vùng làng chài này. Đồng thời với đó, ông cũng giấu thân phận. Tới khi chết ông mới trăn trối với người vợ hiến 1 miếng đất làm nhà thờ. Người vợ hiến đất và cũng theo đạo của chồng sau khi ông mất.

nha-tho-van-gia

Hy vọng qua bài viết Biển Vạn Giã ở đâu tại Khánh Hòa và có gì đặc biệt đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tha thu hay tha-thu là gì và bắt nguồn từ đâu nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *