Theo dõi đường đi phát quà của ông già Noel ở đâu?

0
587

Bạn có biết trong năm ông già Noel phải phát bao nhiêu phần quà không? Chỉ từ một sai lầm ngớ ngẩn của hãng Sear, mà một cơ quan quốc phòng của Hoa Kỳ phải gia nhập vào hành trình theo dõi ông già Noel hàng năm.

Bộ tư lệnh không quân Mỹ ròng rã hơn 60 năm làm cái này cho trẻ em, nghĩ thật là nhân văn hoặc có thể do không quân Mỹ rảnh quá chăng!? Cứ nghĩ đơn giản là ai cũng có tuổi thơ, và quân nhân Mỹ cũng thế nên duy trì một giấc mơ cũng không có gì to tát.

2 - Theo dõi đường đi phát quà của ông già Noel ở đâu?

NORAD là Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ phối hợp giữa Mỹ và Canada, chịu trách nhiệm giám sát, đưa ra các cảnh báo và phối hợp tác chiến phòng thủ trên không cho cả hai quốc gia.

Truyền thống theo dõi ông già Noel của NORAD xuất phát từ một sai sót thú vị. Vào năm 1955, chuỗi cửa hàng bách hóa Sears đăng quảng cáo và cung cấp một số điện thoại để trẻ em có cơ hội trò chuyện trực tiếp với ông già Noel dịp Lễ Giáng Sinh.

Tuy nhiên, thay vì đăng số điện thoại của mình, cửa hàng lại đăng nhầm số điện thoại của Bộ Tư lệnh Phòng không lục địa (CONAD). Vì thế, trẻ em đã gọi điện đến một căn cứ quân sự thay vì được nói chuyện với diễn viên đóng giả ông già Noel của cửa hàng.

Sau khi biết được sự cố, đại tá Harry Shoup – người sau này được biết đến với biệt danh “Đại tá Noel” – đã ra lệnh cho cấp dưới cung cấp thông tin cập nhật về vị trí của ông già Noel cho những em nhỏ gọi đến. Vài năm sau, CONAD được thay thế bởi NORAD, cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ không phận Mỹ, nhưng việc dò tìm tung tích ông già Nodel vẫn được duy trì cho đến nay.

Theo dõi trực tuyến ở đây: http://www.noradsanta.org/
Hoặc tải app iOS, Android.

Tình hình ông già Noel luôn tích cực cập nhật qua kênh Youtube của Norad. Đến giờ đã phát hơn 7 tỷ phần quà rồi. Có lẽ một người đòi cả 2 gói quà chăng?

Có thể bạn quan tâm: Theo dõi thảm họa thiên nhiênTheo dõi Thời tiếtThánh là ai

Hy vọng qua bài viết Theo dõi đường đi phát quà của ông già Noel ở đâu? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Bắc cực quang hay Aurora là gì và là ai? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu Steam là gì và Steam là phần mềm có tác dụng gì?
Bài tiếp theoBắc cực quang – Aurora có nghĩa là gì và là ai?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây