Mã số PIN thẻ ATM là gì và dùng để làm gì?

0
155

Mã PIN là gì?

Mã PIN là một mã số rất quan trọng đối với các thẻ ngân hàng. Bởi vì không có mã PIN thì không thể nào giao dịch được trên máy ATM. PIN là viết tắt của từ Personal Identification Number trong tiếng Anh, ở Việt Nam chúng ta thì gọi là Mã PIN.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ ATM là gì – Thẻ ghi nợ là gì – Thẻ tín dụng là gì

Mỗi khi bạn làm 1 thẻ ngân hàng, bất kể là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Thì khi làm xong thẻ lúc đưa thẻ cho bạn, bạn sẽ được cấp mã PIN của thẻ. Mã PIN này sẽ được in trong 1 tờ giấy để trong bao thư. Bạn phải xé ra để lấy mã PIN của thẻ.

Mã số PIN thẻ ATM là gì và dùng để làm gì?

Mã PIN dùng để làm gì?

Mã PIN được dùng khi bạn bỏ thẻ ngân hàng vào máy ATM. Lúc này máy ATM hỏi mã PIN của thẻ. Nếu như bạn nhập sai mã PIN hơn 3 lần thì máy ATM sẽ nuốt thẻ của bạn để đảm bảo an toàn. Do đó không nên thí nghiệm nhập lung tung mã PIN, vì khi bị nuốt thẻ bạn phải tốn thời gian để làm thủ tục lấy lại lại thẻ bị máy ATM nuốt. Việc này mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của bạn.

Còn nếu như bạn nhập mã PIN chính xác thì sẽ vào được màn hình giao dịch của máy ATM. Do máy ATM công dụng chính là để rút tiền, nên chắc chắn trong màn hình giao dịch này sẽ có tùy chọn là Rút tiền để bạn rút tiền. Ngoài ra, tùy vào máy ATM của các ngân hàng khác nhau sẽ có thêm những chức năng khác nhau. Như máy ATM có khả năng nạp tiền, chuyển khoản, mua thẻ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn….

Ngoài ra mã PIN còn được dùng trên máy POS thanh toán ở các cửa hàng. Tất nhiên là tùy vào thẻ, ví dụ bạn sử dụng các thẻ thanh toán nội địa thì thường sẽ yêu cầu nhập mã PIN vào máy POS sau khi cà thẻ.

Tuy nhiên đối với các thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ JCB, thẻ Amex,… trước đây thì vẫn phải nhập mã PIN sau khi cà thẻ. Còn hiện nay chỉ cần cà thẻ là có thể thanh toán được rồi. Mã PIN ở các thẻ thanh toán quốc tế hầu như chỉ được sử máy ATM là chủ yếu mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Mã số PIN thẻ ATM là gì và dùng để làm gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về mã PIN Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Comment hay cmt là gì và xuất phát từ đâu? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here