Hách từ trong nôi là gì?

0
485

Hách từ trong nôi là gì?

Hách từ trong nôi là từ nói lái của cụm từ hôi từ trong nách. Cụm từ này xuất hiện khá lâu trên báo Mực Tím – tờ báo tuổi teen của Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm: Ba Tây là nước nào – Thả thính là gì – Ngạ quỷ là gì

Hách từ trong nôi mang ý nghĩa hài hước như cụm từ nói ngược Đi ngoài ra nước vậy. Thay vì nói ai đó hôi nách hay có mùi cơ thể, bạn có thể dùng từ hách từ trong nôi để nhắc nhở, chọc cười 1 cách tế nhị để họ biết khắc phục.

HACH-TU-TRONG-NOI-LA-GI

Cách dân gian để bạn giảm bớt “hách từ trong nôi”

Đầu tiên, bạn nên hiểu là hôi nách bắt nguồn từ vi khuẩn và mồ hôi tương tác với nhau tạo nên mùi. Mồ hôi bản chất không hôi như cách gọi của chúng ta. Khi thoát ra da, các vi khuẩn tương tác với protein có trong mồ hôi gây ra mùi. Vì thế, tất cả các cách giảm mùi hôi đều tập trung vào diệt vi khuẩn.

Các phương thuốc dân gian dùng chữa hôi nách là: phèn chua, muối tinh, gừng, lá mướp đắng…

Tuy nhiên, các phương pháp chế biến khá phức tạp, mặc dù về hiệu quả có thể chứ không chắc hơn các sản phẩm hóa chất. Tùy vào điều kiện sống, cứ chọn cách nào hiệu quả nhất để tạm biệt hách từ trong nôi.

Thực ra, mùi cơ thể khó mà biến mất. Cứ giữ vệ sinh hàng ngày, có mồ hôi hay đi tắm để giảm cơ hội tạo mùi với vi khuẩn. Chẳng có phương pháp nào vĩnh viễn trừ khi bạn sống trong điều kiện vô trùng.

Hy vọng qua bài viết Hách từ trong nôi là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Bảo Gia Lợi là nước nào và ở đâu nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcSharapova Băng Ky là câu chuyện gì của nghề báo?
Bài tiếp theoBảo Gia Lợi là nước nào và nằm ở đâu?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây