TVC trong quảng cáo là gì và tại sao nó luôn thu hút người xem?

1 - TVC trong quảng cáo là gì và tại sao nó luôn thu hút người xem?

TVC trong quảng cáo là gì, TVC là viết tắt của từ gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Event là gìTrade marketing là gìNghề SEO làm gì

TVC là gì, là viết tắt của từ gì?

TVC là từ viết tắt của TV Commercial (hay đọc là Ti Vi Xi). Nghĩa của từ này thường dùng là phim quảng cáo TV. Đây là từ viết tắt được dùng phổ biến trong giới truyền thông và marketing. Đặc biệt là các công ty hàng tiêu dùng lớn, thường tạo các phim quảng cáo để phát trên TV. Còn đối với công ty nhỏ, đây là một sản phẩm truyền thông tốn kém.

TVC là phần nổi và ồn ào nhất của hoạt động quảng cáo. Nhờ sự phổ biến của TV, đài truyền hình, các chương trình mà TVC luôn có mặt để cho người dùng nhận biết về sản phẩm, tạo cảm xúc và cuối cùng là tăng doanh thu.

tvc-la-gi

TVC có những loại nào?

Có 3 cách phân loại đơn giản: Theo độ dài phim, theo tính chất và theo mục tiêu.

Theo độ dài thì có 2 loại phổ biến là 15 giây và 30 giây

Theo tính chất thì có 2 loại là: thương mại (quảng cáo cho sản phẩm) và phi thương mại (đội mũ bảo hiểm, chống hút thuốc là, chống săn tê giác, bảo vệ Sao La…)

Theo mục tiêu thì có 3 loại thường gặp: tăng độ nhận biết nếu là sản phẩm mới, tạo cảm xúc với sản phẩm qua quen thuộc, kết hợp cả 2 như chương trình Vươn cao Việt Nam của Vinamilk, Học bổng đèn đom đóm…

Tại sao chúng ta thích coi phim quảng cáo hay TVC?

Vì nó vui, sáng tạo, kích thích trí não và giải trí tốt. Khi lớn, chúng ta hiểu được những đoạn phim TVC dùng để làm gì, nhưng nó hay và sáng tạo chúng ta vẫn coi. Dù chúng ta có thể không phải là khách hàng hay sẽ mua sản phẩm đó sau khi coi xong. Chỉ cần bạn thích coi từ đầu tới cuối, nhiệm vụ của TVC đã hoàn thành.

QUANG-CAO-LA-GI

Khoảng 2 năm trở lại đây, xu hướng làm TVC dài như một phim truyện của Thái đang thu hút người xem. Mặc dù nó chỉ là quảng báo cho sản phẩm, nhưng với triết lý, tính giáo dục và cảm xúc nó mang lại, khiến phim được chia sẻ nhiều đã giúp tiếp cận khách hàng lớn hơn một cách tự nhiên.

Hy vọng qua bài viết TVC trong quảng cáo là gì và tại sao nó luôn thu hút người xem? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ngày Lễ Giáng Sinh Merry Christmas là gì và khi nào diễn ra? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *