Đi ngoài ra nước có ý nghĩa là gì?

1 - Đi ngoài ra nước có ý nghĩa là gì?

Đi ngoài ra nước là gì?

Đi ngoài ra nước là một thuật ngữ hài hước người ta hay nói cho những ai sắp đi nước ngoài. Từ này nguyên gốc là đi ra nước ngoài nhưng được nói lái lại thành đi ngoài ra nước.

Có thể bạn quan tâm: Sừng tê giác là gì – Tại sao ớt lại cay – Sửu nhi là gì

Chắc có lẽ nhiều người miền Nam sẽ không hiểu rằng từ đi ngoài trong cụm từ “đi ngoài ra nước” là gì. Vì nó là một từ nói tránh của bệnh tiêu chảy. Từ này thường dùng của miền Bắc và gần như ít phổ biến trong Nam, kể cả cộng đồng Bắc di cư đã lâu.

Đi ngoài hay tiêu chảy thường làm mất nước, vì thế cụm từ đi ngoài ra nước cũng ám chỉ một dạng tiêu chảy nặng. Đây là cụm từ hài hước khó dùng và đầy tinh tế trong việc dùng từ để tạo nên cụm từ vừa nghiêm trọng về bệnh tật lại rất hài hước này.

DI-NGOAI-RA-NUOC

Nên dùng đi ngoài ra nước trong trường hợp nào?

Đặt trong bối cảnh bạn đang sắp tiễn người thân, bạn bè, đồng nghiệp sắp chuẩn bị đi ra nước ngoài (ra khỏi lãnh thổ Việt Nam). Bạn muốn chọc họ có thể như ví dụ sao:

Ví dụ:

  • Mai thằng Bi đi ngoài ra nước, í nhầm, đi ra nước ngoài có muốn phát biểu câu nào với mọi người không?
  • Sướng nha, sắp được đi ngoài ra nước rồi!

Và còn nhiều trường hợp khác tùy vào lúc nói, câu này giúp cho câu chuyện tiễn đưa có phần bớt buồn rầu, nghiêm trọng mặc dù xét về nghĩa đen có thể hơi mất vệ sinh.

Không nên dùng lúc nào và ở đâu?

Trong bữa tiệc có người lớn tuổi đang dùng bữa không nên nói quá to. Vì đi ngoài là một vấn đề tế nhị.

Đặc biệt trong các bữa tiệc hay bữa cơm thân mật tuyệt đối không dùng kẻo gấy bối rối cho chủ nhà và những người đang ăn khác.

Hy vọng qua bài viết Đi ngoài ra nước có ý nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Áo ngực bralette là gì và mặc sao cho đẹp nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *