Phước tám ngón là ai và tại sao chỉ còn 8 ngón?

1 - Phước tám ngón là ai và tại sao chỉ còn 8 ngón?

Phước tám ngón là ai?

Phước tám ngón là tội phạm nổi tiếng vào thập niên 90 của thế kỷ 20 tại miền Nam Việt Nam. Phước tám ngón là người thứ 2 đã từng thoát khỏi nhà tù Bát giác Chí Hòa. Tiền sử và tiền án có lẽ quá nhiều đến nỗi không cần kể ở đây.

Có thể bạn quan tâm: Khai phóng là gì – Fatherzone là gì – Bảo Gia Lợi ở đâu 

Phước tám ngón có nhiều giai thoại xung quanh cuộc đời đầy tội lỗi. Kể từ khi thụ án năm 17 cho đến khi ra trường bắn vào năm 1998. Phước tám ngón có lẽ chỉ sợ chết khi bước lảo đảo và ngã khuỵa tại pháp trường.

PHUOC-TAM-NGON-LA-AI

Tại sao anh ta chọn biệt danh là Phước tám ngón?

Phước tám ngón để ý một cô gái (xin được giấu tên). Cô ta cự tuyệt và nói mình đã có người yêu. Phước liền cho đàn em đe dọa chàng trai kia. Sau đó, Phước tám ngón đe dọa bố mẹ cô gái. Không còn cách nào khác, cô gái được gả cho Phước.

Trong thời gian chung sống, vợ Phước hay xung đột với vài người. Nổi máu anh hùng, Phước dùng bạo lực và đâm chém để giải quyết. Sau đó, do qua sợ nên người vợ bỏ trốn. Để vợ trở về, Phước thề không làm hại thêm ai và sẽ cắt lóng tay nếu vi phạm. Và Phước đã cắt lóng tay 6 lần. Cái biệt danh Phước tám ngón ra đời.

Phước tám ngón vượt ngục khỏi trại tù bát quái Chí Hòa cách nào?

Nội vi của nhà giam Chí Hòa rất khó thoát ra. Cán bộ quản giáo phải trải qua 1 tháng để học cách xác định phương hướng. Phước tám ngón không thoát bằng cách đi lại trong nội vi trại Chí Hòa.

Tìm cách lấy được một con dao lam, Phước tám ngón đã dùng nó cưa cùm chân và song sắt nhà vệ sinh. Để che dấu vết, Phước dùng cơm lăn đất che vết cắt song sắt và dùng bất lửa đốt vải che vết cắt cùm chân. Để tránh bị lộ, Phước tám ngón từ chối thay cùm và nói là cùm vừa chân, không muốn thay.

Đúng thời cơ, Phước bẻ song sắt và vượt ngục ra ngoài bằng cách đu dây điện với quần áo làm dụng cụ trượt. Lần thoát này làm Phước gần như gãy quặp chân. Tuy nhiên, Phước vẫn bình tĩnh dắt xe ra ngoài. Trước đó, Phước tám ngón đã trộm 1 bộ đồ công an và chiếc xe đạp. Trước đó, do có tìm hiểu trước, Phước biết trại giam có cán bộ vợ sắp sinh. Người gác không đề phòng đã cho Phước ra ngoài.

Phước tám ngón và những câu chuyện về mẹ

Chuyện thứ nhất: Nhấn nước ba vì tội đánh mẹ

Cha Phước hay đánh mẹ. Quá tức giận, một lần nọ anh đã cột ba mình vào rọ và thả xuống giếng.

Lần thứ nhất, ông cho thả xuống nước ngập tới cổ thời gian lâu rồi mới kéo lên.

Lần thứ hai, Phước kéo ba lên và hỏi là còn đánh mẹ nữa không? Ba Phước văng tục chửi bới. Phước thả xuống giếng cho uống nước rồi lại kéo lên.

Lần thứ ba, ba ông đã hứa không đánh mẹ nữa. Nhưng khi Phước hỏi tại sao đánh mẹ, ba lại chửi bới và nói xấu. Phước nhấn nước thêm lần nữa.

Chuyện thứ 2: Bánh bao xá xíu 2 trứng cuối cùng tặng mẹ

Trước khi ra trường bắn, Phước xin bữa ăn cuối cùng là

  • 1 bánh bao xá xíu 2 trứng
  • 1 ly cafe
  • 1 điếu thuốc

Khi mang bánh bao ra, ông nói cán bộ quản giáo gói gửi về cho mẹ. Mẹ Phước khó khăn cả đời chỉ ước mơ bữa ăn thịnh soạn là bánh bao xá xíu 2 trứng. Mặc dù giết người không nương tay, nhưng khi đối mặt với cái chết, Phước vẫn không kéo nổi điếu thuốc, uống không hết ly cafe.

Hy vọng qua bài viết Phước tám ngón là ai và tại sao chỉ còn 8 ngón đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Quảng cáo trong Marketing là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *