Khai bút đầu xuân hay đầu năm là gì?

2 - Khai bút đầu xuân hay đầu năm là gì?

Khai bút đầu xuân là gì?

Khai bút đầu xuân là hoạt động khai mở việc cầm bút đầu năm. Thường thời gian tính là dịp Tết Nguyên Đán theo Âm Lịch. Hoạt động phổ biến tại các nước Á Đông như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan.

Có thể bạn quan tâm: Mâm ngũ quả gồm những trái gì – Ái Nhĩ Lan là nước nào

Khai bút đầu xuân cũng thường gọi là khai bút đầu năm. Nhưng dù thế nào thì nó vẫn tính theo Âm Lịch trừ Nhật Bản. Vì Nhật Bản đã chuyển qua ăn Tết Dương Lịch từ năm 1873. Các quốc gia còn lại thường khai bút vào dịp Tết Âm Lịch, ngày thuận tiện hoặc ngày đã được chọn lựa kỹ theo vận mệnh, tử vi, tướng số…

3 - Khai bút đầu xuân hay đầu năm là gì?

Khai bút đầu xuân hay đầu năm thường viết gì?

Với những ai hành nghề ông đồ, kiếm sống bằng chữ thư pháp thì đầu xuân chọn 1 chữ đầy ý nghĩa, hoặc họ tâm đắc để múa lượn nét bút.

Nhà văn hay nhà thơ thì làm bài thơ chào xuân hoặc tổng kết 1 năm qua, hoặc bài hy vọng cho năm mới.

Người làm báo cũng muốn khai bút đầu xuân, đa số sẽ xuất hiện trong số báo mừng Tân Niên. Tùy vào mục tiêu phấn đấu, họ có thể viết bài nhẹ nhàng hoặc viết bài tâm huyết.

Copywriter hoặc những người làm content marketing sẽ viết gì? Có lẽ sẽ đa dạng màu sắc hơn, vì nội dung, chữ viết hay thư pháp không thể thiếu hình ảnh, video, infographic để hình thức bắt mắt, nội dung đậm đà và bắt đúng xu thế hơn.

GGDIC sẽ khai bút đầu xuân bằng gì?

Khai bút đầu xuân, GGDIC bắt đầu từ chính bài này. Mượn bài này, chúng tôi tiết lộ chút về dự định cho năm mới như sau:

  1. Xây dựng nội dung Chính sách riêng tư: Mặc dù chúng tôi chỉ là trang tin cá nhân, không mở cho bên ngoài tham gia đóng góp. Chúng tôi cũng chỉ yêu cầu khai báo email để bạn chắc chắn nhận được thông báo có phản hồi. Bạn được quyền để bất kỳ email nào nếu muốn, vì chúng tôi không kinh doanh danh sách email.
  2. Xây dựng nội dung Điều khoản sử dụng: Hiện tại chúng tôi chỉ ghi ngắn gọn cuối trang là Ghi nguồn và dẫn link đầy đủ. Tuy nhiên, với các trang không xin phép có ghi nguồn, chúng tôi hoàn toàn sẵn lòng cho qua trên tình thần vì 1 cộng đồng nội dung Việt Nam vững mạnh. Nhưng rất cần một điều khoản rõ ràng để khi có sự cố, chúng tôi có thể có căn cứ để xử lý việc mượn mà không xin phép.
  3. Tích cực truy lùng những trang cướp nội dung và gửi báo cáo DMCA đều đều. Chúng tôi sẽ làm quyết liệt và không nể nang. Đối với chúng tôi, ăn cắp là bậy bạ, xấu xa và vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ hỏi thăm những kẻ xấu ấy đều đều và không hợp tác chia sẻ nội dung gì về sau. “Once a thief, always a thief”

Và tất nhiên, chúng tôi vẫn giữ sứ mệnh cố gắng mang lại những bài viết với quan điểm độc, lạ và nhanh nhất những thuật ngữ mới, từ khóa hot hoặc phương ngữ đang nổi.

Chúc bạn đọc vạn sự như ý và dồi dào sức khỏe nhân ngày đầu năm Đinh Dậu 2017!

Hy vọng qua bài viết Khai bút đầu xuân hay đầu năm là gì? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Content marketing là gì và hình thức thể hiện trong SEO và Facebook ra sao? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *