Tìm hiểu về Google Adsense là gì?

Tìm hiểu về Google Adsense là gì?

Google Adsense là gì? Google Adsense có tác dụng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Google Adsense qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Container là gì – Ship COD là gì – Thủ tục làm hộ chiếu

Google Adsense là gì?

Google Adsense là 1 dịch vụ do Google cung cấp. Không giống như các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Photos,…. việc đăng ký dịch vụ Google Adsense thường không đơn giản dễ dàng. Vì đây là dịch vụ có thể giúp người sở hữu tài khoản Google Adsense có thể kiếm tiền được.

Do đó việc đăng ký tài khoản khá chặt chẽ và có người kiểm duyệt thủ công. Google Adsense là 1 sự lựa chọn phổ biến và an toàn của những người đang quan tâm đến MMO.

Tìm hiểu về Google Adsense là gì?

Google Adsense có tác dụng gì?

Google Adsense sẽ phân phối các quảng cáo của Google Adwords đến người sở hữu tài khoản Google Adsense.

Cách hoạt động của Adsense đã được ghi chi tiết tại đây:

https://www.google.com.vn/intl/vi/adsense/start/how-it-works/

Hiểu đơn giản thì Google sẽ mua khoảng không trên web, video…. của bạn để hiển thị quảng cáo.

Tài khoản Google Adsense chia làm 2 loại tài khoản:

Loại thứ nhất là:

Tài khoản Google Adsense hosted. Loại này chỉ hiển thị quảng cáo trên các sản phẩm của Google mà thôi. Cụ thể là Youtube, Blogger(Blogspot). Loại này thường đăng ký dễ dàng hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà có những người bất chấp để kiếm tiền đăng đủ loại Video lên Youtube để kiếm tiền.

Tất nhiên với những sáng tạo nội dung thì việc kiếm tiền trên Youtube là bình thường. Tuy nhiên có những người bất chấp để kiếm đi lấy video người khác về tải lên để kiếm tiền, hoặc làm đủ thể loại để thu hút lượt xem của người dùng bất chấp vi phạm luật pháp, bản quyền, đạo đức,…

Nếu bạn trách Youtube sao không quản lý, thì bạn nên biết Youtube 1 ngày có bao nhiêu video được tải lên. Nên họ khó mà quản lý sao cho hết. Nên nếu bạn thấy video nào không phù hợp thì có thể báo cáo để Youtube xem xét video đó để loại bỏ.

Loại thứ hai là:

Tài khoản Google Adsense Content. Loại này thì thoải mái hơn. Chỉ cần có tài khoản này thì bạn có thể đặt quảng cáo Adsense ở bất kỳ trang Web nào của bạn. Chỉ cần trang web đó không vi phạm chính sách đặt quảng của Google Adsense là được. Điều vừa nói ở phía trước khi mình cập nhật lại bài viết năm 2021 đã không còn phù hợp. Hiện nay kể cả khi bạn có tài khoản Google Adsense Content thì thêm Website mới cũng phải kiểm duyệt lại từ đầu. Chắc do dân tình lạm dụng quá.

Tuy nhiên loại này khó đăng ký hơn nhiều. Như đó mình lấy trang ngoinhakienthuc.com này đăng ký mà thất bại liên tục. Phải gần 9 tháng kể từ ngày lần đầu đăng ký mình mới đăng ký thành công.

Loại này thì bạn cần phải có 1 trang web riêng để đăng ký. Tức là web phải có gắn domain riêng rõ ràng và không phải những web miễn phí như blogspot, wordpress….

Do đó nhu cầu sở hữu tài khoản Google Adsense rất lớn. Có cầu thì có cung, do đó sinh ra các dịch vụ bán tài khoản Google Adsense, đăng ký Google Adsense. Nhưng mình khuyên là bạn nên tự đăng ký tài khoản cho đảm bảo, và khi đăng ký được thì cũng chứng tỏ web bạn đặt yêu cầu của Google đưa ra. Nên đảm bảo sẽ an toàn hơn.

Để đăng ký tài khoản Google Adsense thì bạn cần có 1 tài khoản Google để đăng ký(Nếu như bạn có tài khoản gmail thì cũng là có tài khoản Google rồi).

Bạn hãy ghé vào đây để tham khảo và đăng ký nếu như bạn quan tâm nhé:

https://www.google.com.vn/intl/vi/adsense/start/get-started/

Khi bạn đạt mốc 10$ Google sẽ thư có chứa Mã PIN để xác nhận về địa chỉ bạn đã đăng ký. Đến khi bạn đạt 100$ thì bạn sẽ đủ để nhận tiền từ Google. Hiện nay ở Việt Nam, thì chủ yếu nhận tiền từ Google Adsense qua 2 hình thức là nhận từ Western Union và chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng.

Bật mí tổng thu nhập Adsense của mình trong 5 năm gắn Adsense là hơn 100 triệu. Tính từ lúc được gắn quảng cáo. Tính ra 1 năm chắc trung bình được 20 triệu. Còn vào thời điểm năm nay thì bèo lắm.

Vì xưa website mình 1 ngày 5k lượt truy cập trong 3 năm nay bị tình trạng ăn cắp này nọ. Traffic giảm thê thảm, chỉ còn tầm 1k mỗi ngày mà thôi. Nên thu nhập cũng giảm sút rất nhiều rồi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về Google Adsense là gì đã giúp bạn tìm hiểu Google Adsense là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Youtube là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *