Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

4 - Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng việc phản hồi đánh giá của người dùng trên Google map là hành động được khuyến khích bởi Google. Nhưng hiện nay, để phản hồi đánh giá này, người dùng ít nhất phải đăng ký sở hữu địa chỉ kinh doanh của mình trên Google map trước đã.

5 - Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Cách đăng ký sở hữu địa điểm bạn có thể đọc trong bài viết trước của Ngôi nhà kiến thứcGoogle My Business là gì?

Tại sao phải hồi đáp đánh giá người dùng trên Google Map?

Vì để hiển thị thường trực trên bản đồ Google map, bạn phải tương tác thường xuyên. Dù cho thuật toán cho phép hiển thị hiện nay vẫn là ẩn số. Nhưng nếu có bất kỳ khả năng nào để tương tác với người dùng, bạn nên tận dụng nó dù cho họ đánh giá cho bạn mấy sao đi nữa.

Thể hiện sự cầu thị với những đánh giá tiêu cực. Người khách tiềm năng dù họ có đắn đo nhưng thấy bạn phản hồi tích cực quá, họ cũng sẽ giảm bớt nghi ngờ lại. Cây ngay ai sợ chết đứng phải không?

Trân trọng ý kiến của khách hàng. Cho dù họ nói có hơi khó hiểu nhưng cứ cảm ơn để từ từ rồi hiểu sau cũng được. Những đánh giá và góp ý sẽ là cơ sở để bạn cần đề xuất những thay đổi gì. Khách hàng có nhiều kênh lựa chọn để đánh giá thì bạn dễ dàng thu thập thông tin hơn.

Hiện tại có thể phản hồi qua các kênh nào?

Nếu bạn dùng lap thường xuyên, chỉ cần mở business.google.com là được. Bạn dùng Google My Business và vào phần quản lý đánh giá. Những đánh giá nào chưa phản hồi thì hãy phản hồi đầy đủ.

Dùng app Google My Business trên điện thoại. Lưu ý, bạn nhớ chuyển qua tài khoản quản lý địa điểm nhé. Nếu không sẽ không phản hồi được cho khách hàng trong trường hợp bạn đang dùng nhiều tài khoản khác nhau trên điện thoại.

Và từ đầu tháng 2 này, chủ sở hữu địa điểm được phản hồi thẳng trên Google map. Tất nhiên, đặc quyền này dành cho tài khoản gmail nào là chủ sở hữu, chưa mở cho tài khoản quản lý.

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập tài khoản google đăng ký chủ sở hữu địa điểm. Vào maps.google.com và xem mục đánh giá. Dưới mỗi đánh giá bạn sẽ thấy chữ Trả lời

6 - Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Click vào nút trả lời sẽ ra hộp thoại như bên dưới.

7 - Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Bạn trả lời xong rồi nhấn vào nút gửi. Kết thúc tương tác với người dùng trên địa điểm.

Hướng dẫn phản hồi bạn có thể đọc trong này: https://support.google.com/business/answer/3474050

Hy vọng rằng, tính năng mới này sẽ làm bạn thuận tiện hơn khi phản hồi với khách hàng trên Google map. Và cũng đừng quên tính năng nhắn tin riêng trên Google My Business nhé. ám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map này.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *