Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng? Vậy làm sao để giảm cân hiệu quả? Cách nào để giảm cân tốt? Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân của cá nhân mình.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đi chùa Bà Tây Ninh

Trước tiên mình xin nói qua. Thời gian trước cân nặng mình lên đến 87kg. Nói chung mập như heo.

Có thể xem ảnh bên dưới để thấy rõ. Hai ảnh này là chụp lúc mình 87kg. Nhấn vào ảnh để xem ảnh đầy đủ.

4 - Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

5 - Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Giờ nhìn vô còn thấy ớn 🙂

Còn đây là ảnh lúc còn thực hiện xong việc giảm cân.

6 - Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Càng mập thì sức khỏe càng kém. Càng khó kiếm gấu =)). Nên quyết tâm phải giảm cho được. Mình đặt ra mốc thời gian là giảm cân trong 8 tháng. Cụ thể là bắt đầu từ ngày 01/10/2017-> 01/06/2018.

Số Kg nói thật là mình chỉ hy vọng giảm được là may rồi, chứ không dự đoán được sẽ giảm bao nhiêu. Sau thời gian thì mình đã giảm được tổng cộng 25 kg từ 87 kg xuống 62 kg. Trung bình tầm 1 tháng mình giảm được 3 kg. Hiện tại vào thời điểm viết bài này thì mình lên mốc 70 kg và giữ ở mốc này. Xuống 62 kg bị dân tình chê ốm quá, nên lên lại.

Quá trình giảm cân của mình là tự nhiên chẳng dùng tới thuốc hay thực phẩm chức năng để giảm cân cả.

Trước tiên mình xin đưa những yếu tố quan trọng cần phải có trước khi mà muốn giảm cân:

  • Quyết tâm: Bạn không có quyết tâm thì chỉ được vài ngày hay vài tuần là bỏ cuộc. Thì lấy gì giảm cho được. Vậy quyết tâm từ đâu ra thì coi tiếp.
  • Mục đích: Bạn phải xác định mục đích của giảm cân là gì? Đẹp hơn, không ú như heo,… này nọ. Có mục đích rồi mới dễ thực hiện. Vì lúc bạn muốn bỏ cuộc sẽ nhớ tới cái mục đích mình giảm cân để làm gì. Việc đó sẽ làm cố gắng thực hiện.
  • Kiềm chế: Muốn giảm cân thì phải biết kiềm chế bản thân. Trong thời gian giảm cân mình hầu như kiềm chế sở thích đồ ngọt của mình khá nhiều.
  • Vận động: Giảm cân kết hợp với vận động hiệu quả sẽ vô cùng nhanh. Bạn lười vận động cũng được. Nhưng bù lại thì thời gian để giảm sẽ bị kéo dài ra. Với vận động là khỏe cho cơ thể nên vận động đi nhé.
  • Kiên nhẫn: Lên kg thì nhanh chứ xuống thì chậm. Nên bạn đừng có hấp tấp khi thấy sau mà chưa thấy giảm được tý nào. Cái gì cũng phải từ từ nhé.
  • ….

Chia sẻ kinh nghiệm cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

Sau đây là những chia sẻ, cũng như kinh nghiệm của bản thân mình đã áp dụng qua. Quan trọng là bạn phải có mấy yếu tố trên mình đã nêu nhé. Vì nếu bỏ cuộc giữa chừng thì chẳng bao giờ giảm nổi đâu.

Cắt giảm bớt phần ăn

Để giảm cân thì lượng năng lượng từ thức ăn cung cấp hằng ngày phải ít hơn so với số năng lượng bạn đã tiêu hao. Nói ngắn gọn là lượng Calo nạp vô phải nhỏ hơn số phải tiêu thụ. Lúc này cơ thể sẽ đốt mỡ để tạo năng lượng cho bạn. Bạn nạp hơn vận động thì chỉ tích mỡ mà thôi.

Nói thì dễ chứ thực hiện cũng khó khăn lắm. Mình hay ăn lặt vặt. Giai đoạn đầu cắt bớt, ban đêm mình đói cồn cào luôn. Mà mình phải nghĩ kiểu này, ăn sẽ mập thêm :v. Uống nước tráng bụng rồi đi ngủ đi.

Một vài lưu ý

  • Bản thân mình lúc thực hiện giảm cân thì sau 7h tối sẽ không ăn thêm gì. Ăn đêm dễ mập lắm. Nên muốn giảm thì cắt vụ ăn đêm này nhé.
  • Nên hạn chế nước ngọt, đồ ngọt này nọ vì những thức này lượng Calo khá nhiều. Giai đoạn giảm cân này mình thèm đồ ngọt kinh khủng luôn. Nhưng cứ nghĩ ăn cho cố vô thì thành quả đổ sông đổ biển hết. Nên kiềm chế bản thân lại.

Uống nước nhiều hơn

Lúc mình thực hiện giảm cân thì trung bình 2 tuần sẽ giảm hơn 1 kg. Tuy nhiên, giai đoạn lúc mình xuống còn 77 kg mình lại bị đứng cho hơn 3 tuần không giảm được kg nào. Sau đó mình đọc thêm thông tin thì thấy vụ trao đổi chất. Thì tự ngẫm do mình uống ít nước quá, nên trao đổi chất kém.

Do đó mình tích cực uống nước hơn. Bây giờ 1 ngày chắc uống hơn 4 lít nước. Sau khi thay đổi này thì mình bắt đầu xuống cân ổn định.

Vậy nên bạn muốn giảm cân thì nên uống nước đầy đủ dư thì tốt hơn nhé. Vì trao đổi chất tốt mới giảm cân được. Không như mình bị tốn hết 3 tuần hoang mang 🙂 Vì chẳng giảm được kg nào cho dù vẫn duy trì cách giảm cân như trươc đó.

Vận động

Công ty mình ở lầu 5. Lúc giảm cân mình tận dụng sáng thì leo cầu thang lên để đốt thêm năng lượng. Trưa ăn cũng đi thang bộ xuống và ăn xong thì đi thang bộ lên. Đi cầu thang cũng giúp cho bạn giảm cân đấy.

Ngoài ra ban đêm mình còn nhảy dây. Lúc đầu mình mập như heo thì nhảy vài chục cái là hết sức rồi. Về sau thì tăng dần dần lên. Sau này thì mỗi ngày nhảy dây 1000 vòng. Thời điểm thì sau khi ăn tối xong tầm hơn 1h để thức ăn đã ổn định mới nhảy dây.

Mình thì chẳng đi đâu tập Gym cả. Chủ yếu chỉ ở nhà vận động mà thôi. Vì giai đoạn này mình còn nhận việc làm thêm buổi tối.

Nói chung vận động ở đây là hãy làm mọi lúc có thể. Như đi mua đồ gần nhà thay vì chạy xe ra thì hãy đi bộ ra để mua.

Dụng cụ

Muốn giảm cân thì phải theo dõi cân nặng. Nên phải đi mua cái cân sức khỏe nếu như bạn chưa có nhé. Không thì biết tăng giảm ra sao.

Dụng cụ tập luyện giảm cân: Mình thì chỉ mua cọng dây nhảy để nhảy. Cọng mình mua có cái bộ đếm, nên mình cũng đỡ mắc công đếm ngẫm trong đầu. Theo mình dây nhảy là dụng cụ rẻ tiền nhất rồi.

Còn bạn muốn dụng cụ khác hay ra tập gym thì tùy bạn. Mình do giai đoạn này nhận việc làm thêm buổi tối khó mà ra Gym được. Nên cứ tập ở nhà.

Bạn có thể mua mấy vòng tay sức khỏe để đếm bước chân này nọ. Mình cũng có giai đoạn dùng Mi Band 2 để đo coi mình đi bộ trong ngày ra sao. Mà thôi, cái này mình thấy cho vui chứ không cần. Nếu bạn đã có quyết tâm muốn giảm thì không cần có thông số chi li này nọ đâu.

Sinh hoạt

Duy trì giờ giấc ăn uống ổn định. Tránh ăn sau 7h tối, vì đôi khi sẽ không tiêu hao hết mà tích thành mỡ.

Không nên thức quá khuya. Nên ngủ vào 1 khung giờ cố định. Việc này tốt cho sức khỏe cũng như để cơ thể trao đổi chất tốt hơn.

Tóm lại

Giảm cân được hay không chủ yếu do bản thân bạn có quyết tâm không mà thôi. Chia sẻ cách, động tác thể dục, bí quyết thì Google 1 cái ra đầy luôn. Mà ăn thua bạn có thực hiện và duy trì nổi không.

Mình coi cũng nhiều kiểu phương pháp này nọ. Nhưng mình thấy cái nào mình làm được thì học, và làm chứ không phải cái nào bạn cũng làm nổi. Phải biết tự lượng sức mà làm. Quan trọng là ổn định và duy trì.

Ví dụ

Thay vì bạn nhảy dây 2000 cái 3000 cái. Xong nghỉ cho mấy ngày. Thì hãy nhảy dây ổn định mỗi ngày 1000 cái.

Ban đầu mình sau mà nhảy nổi 1000 cái với cân nặng 87 kg. Ban đầu chỉ 50 cái là thở không ra hơi rồi. Nhưng rồi cân nặng giảm dần, với quen dần mình bắt đầu tăng dần lên. Rồi đến mức tầm 1000 cái là mình thấy quá đủ rồi, không cần nữa. Mức 1000 cái là do cá nhân mình áp dụng, tùy vào sức khỏe của bạn mà chọn cho phù hợp nhé.

Lưu ý đừng cố nhảy dây hay vận động quá nhiều sẽ phản tác dụng. Vì khả năng cao bạn sẽ bị chấn thương trước khi giảm được cân đó.

Hy vọng qua bài viết Chia sẻ cách giảm cân tự nhiên hiệu quả sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức cho việc giảm cân. Chúc các bạn sẽ giảm cân thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết SWOT là gì và cách thực hiện cơ bản như thế nào cho khỏi sai?.

1 những suy nghĩ trên “Chia sẻ kinh nghiệm, cách giảm cân tự nhiên hiệu quả

  1. Pingback: Phản hồi trực tiếp với đánh giá người dùng trên Google Map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *