Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới?

0
167

Ngày độc thân 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa nào khiến cộng đồng người Hoa trên thế giới xôn xao và gã khổng lồ Amazon cũng phải dè chừng? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ngày độc thân là gì?

Ngày độc thân là sự kiện kích thích giao dịch thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Sự kiện này được tổ chức chính bởi các trang thương mại điện tử Trung Quốc, dẫn đầu là Alibaba của Jack Ma.

Tuy gọi là ngày độc thân, khuyến khích người độc thân mua hàng, nhưng đối tượng tham gia đa dạng và xuyên biên giới. Đặc biệt những ai thường nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc về bán rất thích. Vì nếu chịu khó sẵn sẽ có nhiều món giá rất hời.

Số liệu giao dịch thương mại của ngày độc thân so với ngày cyber monday của Mỹ

Nguồn gốc của ngày độc thân 11/11

Nguồn gốc ra đời của ngày độc thân phát xuất từ một buổi lễ kỷ niệm vui của các nam sinh viên tại đại học Nam Kinh, Trung Quốc. Năm 1993, các nam sinh viên độc thân đã nghĩ ra ý tưởng tổ chức một ngày lễ cho những người độc thân. Họ quyết định chọn ngày 11/11 để tổ chức. Vì ngày này theo số Ả Rập thì tượng trưng cho 4 cậy gậy. Tiếng Hoa đọc là Quang Côn (Guanggun Jie), cũng có nghĩa là độc thân.

Alibaba – trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và thứ nhì thế giới bắt đầu hưởng ứng ngày này từ 2009. Sau gần 10 năm, nó đã trở thành sự kiện mua sắm lẫy lừng thế giới. Chỉ sau 4 năm, sự kiện cyber day của Mỹ bị bỏ lại rất xa và đang dần bắt kịp với Black Friday.

Ngày độc thân diễn ra khi nào?

Như giải thích về nguồn gốc ở trên, ngày độc thân của Trung Quốc diễn ra vào 11/11 hàng năm.

Sau ngày này, chúng ta sẽ đón nhiều dịp khuyến mãi lớn từ các ông lớn về thương mại điện tử như ngày Cyber Monday, Black Friday Lễ Giáng Sinh.

Hy vọng qua bài viết Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới? đã có thể giúp bạn hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày độc thân 11/11 là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Meta Keywords là gì nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here