Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới?

3 - Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới?

🛒Ngày độc thân 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa nào khiến cộng đồng người Hoa trên thế giới xôn xao và gã khổng lồ Amazon cũng phải dè chừng? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lễ thất tịch là ngày gì – Lễ Phục Sinh là ngày gì

Ngày độc thân là gì, diễn ra khi nào?

Ngày độc thân là sự kiện kích thích giao dịch thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Sự kiện này được tổ chức chính bởi các trang thương mại điện tử Trung Quốc, dẫn đầu là Alibaba của Jack Ma.

Ngày này diễn ra vào đúng ngày 11/11 hằng năm. Năm 2022 sẽ là ngày 11/11/2022.

Sau ngày này, chúng ta sẽ đón nhiều dịp khuyến mãi lớn từ các ông lớn về thương mại điện tử như ngày Cyber Monday, Black Friday Lễ Giáng Sinh.

Tuy gọi là ngày độc thân, khuyến khích người độc thân mua hàng, nhưng đối tượng tham gia đa dạng và xuyên biên giới. Đặc biệt những ai thường nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc về bán rất thích. Vì nếu chịu khó sẵn sẽ có nhiều món giá rất hời.

4 - Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới?

Số liệu giao dịch thương mại của ngày độc thân so với ngày cyber monday của Mỹ

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11/11

Nguồn gốc ra đời của ngày độc thân phát xuất từ một buổi lễ kỷ niệm vui của các nam sinh viên tại đại học Nam Kinh, Trung Quốc. Năm 1993, các nam sinh viên độc thân đã nghĩ ra ý tưởng tổ chức một ngày lễ cho những người độc thân.

Họ quyết định chọn ngày 11/11 để tổ chức. Vì ngày này theo số Ả Rập thì tượng trưng cho 4 cậy gậy. Tiếng Hoa đọc là Quang Côn (Guanggun Jie), cũng có nghĩa là độc thân.

Tiếng Anh của ngày này có tên là Singles Day. Có lẽ họ còn muốn lối thoát nên không ai dám dùng chữ FA để đặt tên ngày này. Đâu phải ai cũng muốn độc thân mãi cả đời!

5 - Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới?

Alibaba – trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và thứ nhì thế giới bắt đầu hưởng ứng ngày này từ 2009. Sau gần 10 năm, nó đã trở thành sự kiện mua sắm lẫy lừng thế giới. Chỉ sau 4 năm, sự kiện cyber monday của Mỹ bị bỏ lại rất xa và đang dần bắt kịp với Black Friday.

Tại Việt Nam, hầu như các trang thương mại đều tham gia vào ngày độc thân này. Chủ yếu là do các cty này đều có sự góp phần của Trung Quốc phía sau. Điển hình như Shopee phía sau là Tencent, Tiki thì JD, Lazada thì Alibaba phía sau.

Hy vọng qua bài viết Ngày độc thân 11/11 Trung Quốc là gì và khi nào tới? đã có thể giúp bạn hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày độc thân 11/11 là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *