Tìm hiểu về Youtube là gì?

Tìm hiểu về Youtube là gì?

Youtube là gì? Trang Youtube thu nhập từ đâu? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Youtube qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: MMO là gìGoogle Adsense là gì – Container là gì 

Youtube là gì?

Youtube là 1 sản phẩm của Google. Đây là 1 trang web lưu trữ chia sẻ video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

Youtube ra đời vào năm 2005. Trước khi được Google mua lại vào năm 2006. Thì theo bản thân mình từng trải nghiêm qua Youtube vào thời điểm giai đoạn trước khi được Google mua lại. Tốc độ ban đầu ở Việt Nam hiển thị rất ì ạch.

Sau này được Google mua lại, việc xem video qua Youtube đã cải thiện trở nên rất tốt, theo mình đoán chắc họ đã có đặt các server ở gẩn Việt Nam nên tốc độ đã được cải thiện.

Đến với Youtube bạn có thể xem rất video từ trên khắp nơi trên thế giới, từ những video cho trẻ em, tv show, các video hướng dẫn, khóa học…. Video trên youtube nói chung là nhiều vô số kể.

Tìm hiểu về Youtube là gì?

Theo số liệu Youtube công bố tại đây:

https://www.youtube.com/yt/press/vi/statistics.html

Thì hiện nay YouTube đã có hơn một tỉ người dùng. Đã có hơn 76 ngôn ngữ khác nhau cho Youtube. Như có Youtube tiếng Anh, Youtube giao diện tiếng Việt cho người Việt Nam,…

Kể từ tháng 7 năm 2016, YouTube đã trả 2 tỉ USD cho các chủ bản quyền đã chọn kiếm tiền từ các xác nhận quyền sở hữu của họ kể từ khi Content ID ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007.

Kể từ tháng 7 năm 2015, có hơn 8.000 đối tác sử dụng Content ID(Một hệ thống do Youtube phát triển để cung cấp cho người đăng ký để dễ dàng xác định và quản lý nội dung của họ trên YouTube.

Để loại các video vi phạm bản quyền của người sở hữu)  bao gồm nhiều đài phát mạng, xưởng phim và hãng thu âm lớn, những người đã xác nhận quyền sở hữu hơn 400 triệu video, giúp họ kiểm soát nội dung của mình trên YouTube và kiếm tiền từ video chứa tài liệu có bản quyền.

Thu nhập chính của Youtube là từ việc hiển thị các quảng cáo trên trang Youtube và các video của Youtube. Những quảng cáo này được lấy từ Google Adwords.

Những ưu điểm của Youtube

Video phong phú đa đạng đủ thể loại. Như mình thích tìm hiểu về các video phim tài liệu lịch sử thì tìm trên Youtube rất dễ dàng.

Người sử dụng có thể kiếm tiền được từ các video sáng tạo của mình.Còn gọi là làm Youtube content hay sáng tạo nội dung.

Nếu bạn muốn sáng tạo video bạn hãy vào đây để tham khảo nhé: https://www.youtube.com/yt/creators/vi/ 

Còn chương trình kiếm tiền của Youtube gọi là đối tác Youtube. Xem chi tiết tại đây:

https://support.google.com/youtube/answer/72851?hl=vi

Tốc độ load video nhanh, dễ dàng xem được video trên nhiều nền tảng khác như từ máy tính cho đến tv, các thiết bị di động….

….

Nhược điểm Youtube

Chính do quá lượng video quá lớn, nên có đủ loại video không phù hợp. Bản thân Youtube cũng khó mà kiểm soát cho hết được.

Vì Youtube kiếm tiền được từ video nên có một số người bất chấp tất cả đưa lên đủ thể loại Video. Những người này thường chẳng có thể sáng tạo gì cả. Trong mắt họ chỉ có tiền và tiền nên họ bất chấp tất cả chỉ để kiếm tiền mà thôi…

….

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về Youtube là gì đã giúp bạn tìm hiểu Youtube là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *