Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo theo quan niệm của người theo Ki tô giáo (hay còn gọi là người theo đạo Thiên Chúa) trên toàn cầu. Vậy nguyên nhân tại đâu mà lại như thế?

Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ là gì – Máy nhắn tin là gì – CEO là gì hay Phi Luật Tân là nước nào

Bắt nguồn từ kinh thánh của Ki tô giáo, sau thời gian truyền đạo, vị giáo chủ khai sinh ra Ki tô giáo bị bắt và tử hình. Ngày ông bị tử hình là rạng sáng thứ 6 ngày 13 theo lịch Do Thái.

Từ đó, chưa rõ là bắt đầu khi nào, những người theo Ki tô giáo quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo. Nhiều câu chuyện thêu dệt xung quanh ngày này, những câu chuyện ngẫu nhiên được đem ra làm bằng chứng khiến cho người ta càng thêm tin rằng ngày này là một ngày xui xẻo.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui đến thế?

Con số 13 vô hại cũng được người ta gán cho tính chất xui xẻo. Tại các nước có đông người theo Ki tô giáo. Nhiều phòng khách sạn hoặc những đánh dấu liên quan đến việc quản lý họ cũng tránh con số 13. Các con số được thế vào là: 12B, hoặc 14A.

Như người Việt có câu: có thiêng có thờ, có kiêng có lành. Người phương Tây hoặc những nước theo Ki tô giáo vẫn có những quan niệm tín ngưỡng tương đồng với Phương Đông.

Vì thế, thông tin bài này gợi ý cho bạn biết để tránh bất kỳ ký kết, khởi công, khai trương tại những nước Ki tô giáo hoặc những nước Phương Tây hay có ảnh hưởng của văn hóa Ki tô giáo. Tương tự, Phương Đông đặc biệt là các nước có ảnh hưởng của Phật giáo và Khổng giáo thì tránh mọi việc khởi sự làm ăn, khởi công, khai trương vào rằm tháng 7 âm lịch (thường là tháng 8 hàng năm hay còn gọi là Tháng 7 cúng cô hồn).

Hy vọng qua bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Chi phí chìm là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Free là gì và cách dùng phổ biến trong tiếng Anh và tiếng Việt?

Free là gì, cách dùng từ Free như thế nào? Free size, Freelancer, Free Dos.... là gì. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm...

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Western Union là gì? Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài...

Đi ngoài ra nước có ý nghĩa là gì?

Đi ngoài ra nước là gì? Đi ngoài ra nước là một thuật ngữ hài hước người ta hay nói cho những ai sắp đi...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây