Thứ Tư, Tháng Tám 12, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo theo quan niệm của người theo Ki tô giáo (hay còn gọi là người theo đạo Thiên Chúa) trên toàn cầu. Vậy nguyên nhân tại đâu mà lại như thế?

Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ là gì – Máy nhắn tin là gì – CEO là gì hay Phi Luật Tân là nước nào

Bắt nguồn từ kinh thánh của Ki tô giáo, sau thời gian truyền đạo, vị giáo chủ khai sinh ra Ki tô giáo bị bắt và tử hình. Ngày ông bị tử hình là rạng sáng thứ 6 ngày 13 theo lịch Do Thái.

Từ đó, chưa rõ là bắt đầu khi nào, những người theo Ki tô giáo quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo. Nhiều câu chuyện thêu dệt xung quanh ngày này, những câu chuyện ngẫu nhiên được đem ra làm bằng chứng khiến cho người ta càng thêm tin rằng ngày này là một ngày xui xẻo.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui đến thế?

Con số 13 vô hại cũng được người ta gán cho tính chất xui xẻo. Tại các nước có đông người theo Ki tô giáo. Nhiều phòng khách sạn hoặc những đánh dấu liên quan đến việc quản lý họ cũng tránh con số 13. Các con số được thế vào là: 12B, hoặc 14A.

Như người Việt có câu: có thiêng có thờ, có kiêng có lành. Người phương Tây hoặc những nước theo Ki tô giáo vẫn có những quan niệm tín ngưỡng tương đồng với Phương Đông.

Vì thế, thông tin bài này gợi ý cho bạn biết để tránh bất kỳ ký kết, khởi công, khai trương tại những nước Ki tô giáo hoặc những nước Phương Tây hay có ảnh hưởng của văn hóa Ki tô giáo. Tương tự, Phương Đông đặc biệt là các nước có ảnh hưởng của Phật giáo và Khổng giáo thì tránh mọi việc khởi sự làm ăn, khởi công, khai trương vào rằm tháng 7 âm lịch (thường là tháng 8 hàng năm hay còn gọi là Tháng 7 cúng cô hồn).

Hy vọng qua bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Chi phí chìm là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Bạn cần làm thẻ ngân hàng? Bạn đang lăn tăn lựa chọn ngân hàng nào để làm thẻ. Vậy hãy để ngôi nhà kiến...

Cúng cô hồn là gì và làm thế nào cúng đúng cách?

Cúng cô hồn là gì? Cúng cô hồn là nghi lễ tôn giáo đặc trưng của ngày rằm tháng 7 âm lịch, hay còn gọi...

Ngày của Cha – Father’s Day là gì, là ngày nào trong năm 2020?

Ngày của cha là gì? Father's day là ngày gì? Ngày của cha là ngày nào, ngày bao nhiêu trong năm? Ngày của cha...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây