Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

1 - Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người có thể đặt ra khi nhìn vào lịch. Thứ 6 ngày 13 là một ngày đặc biệt trong văn hóa phương Tây, được coi là ngày mang đến nhiều điều xui xẻo và bất hạnh cho mọi người. Vậy nguyên nhân tại đâu mà lại như thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ngày của mẹ là gì – Máy nhắn tin là gì – CEO là gì hay Phi Luật Tân là nước nào

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo theo quan niệm của người theo Ki tô giáo (hay còn gọi là người theo đạo Thiên Chúa) trên toàn cầu.

Bắt nguồn từ kinh thánh của Ki tô giáo, sau thời gian truyền đạo, vị giáo chủ khai sinh ra Ki tô giáo bị bắt và tử hình. Ngày ông bị tử hình là rạng sáng thứ 6 ngày 13 theo lịch Do Thái.

Từ đó, chưa rõ là bắt đầu khi nào, những người theo Ki tô giáo quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo. Nhiều câu chuyện thêu dệt xung quanh ngày này, những câu chuyện ngẫu nhiên được đem ra làm bằng chứng khiến cho người ta càng thêm tin rằng ngày này là một ngày xui xẻo.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui đến thế?

Con số 13 vô hại cũng được người ta gán cho tính chất xui xẻo. Tại các nước có đông người theo Ki tô giáo. Nhiều phòng khách sạn hoặc những đánh dấu liên quan đến việc quản lý họ cũng tránh con số 13. Các con số được thế vào là: 12B, hoặc 14A.

Như người Việt có câu: có thiêng có thờ, có kiêng có lành. Người phương Tây hoặc những nước theo Ki tô giáo vẫn có những quan niệm tín ngưỡng tương đồng với Phương Đông.

Vì thế, thông tin bài này gợi ý cho bạn biết để tránh bất kỳ ký kết, khởi công, khai trương tại những nước Ki tô giáo hoặc những nước Phương Tây hay có ảnh hưởng của văn hóa Ki tô giáo.

Tương tự, Phương Đông đặc biệt là các nước có ảnh hưởng của Phật giáo và Khổng giáo thì tránh mọi việc khởi sự làm ăn, khởi công, khai trương vào rằm tháng 7 âm lịch (thường là tháng 8 hàng năm hay còn gọi là Tháng 7 cúng cô hồn).

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào quan niệm về thứ 6 ngày 13. Một số người lại coi đó là một ngày may mắn, vì số 13 có ý nghĩa tích cực trong một số văn hóa khác. Ví dụ, trong văn hóa Trung Quốc, số 13 được phát âm gần giống với từ “nhất định” hoặc “chắc chắn”, mang ý nghĩa quyết tâm và thành công.

Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, số 13 được coi là số biểu hiện cho sự sống lại và sự trường tồn sau cái chết. Trong văn hóa Mỹ La Tinh, số 13 được coi là số may mắn của thần Quetzalcoatl, vị thần tạo ra trời đất và con người.

Dù bạn tin hay không vào quan niệm về thứ 6 ngày 13, bạn cũng nên biết rằng mọi việc tốt xấu đều do chính bạn quyết định và kiểm soát. Bạn không nên để những điều siêu nhiên hay tâm linh chi phối cuộc sống của bạn nhé.

Hy vọng qua bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Chi phí chìm là gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *