Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu trên thế giới và nói tiếng gì?

2 - Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu trên thế giới và nói tiếng gì?

Tân Gia Ba là nước nào?

Tân Gia Ba là tên Hán Việt của nước Singapore. Singapore có nguồn gốc từ tiếng Phạn và Mã Lai, ý nghĩa là thành của sư tử. Sư tử ở đây không phải là sư tử Châu Phi, có thể là một con vật theo dân gian địa phương. Như con lân Trung Quốc cũng được gọi là lion, nghĩa là sư tử trong tiếng Anh. Thế giới thường đọc tắt là Sing.

Có thể bạn chưa biết: Phi Luật TânTân Tây LanTaiwanNam VangMạc Tư Khoa

Quốc gia này có đa chủng tộc và có tới 4 ngôn ngữ chính thức bao gồm: Hoa, Ấn, Malay, khác. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Dân ở đây nói tiếng Anh theo bản sắc địa phương nên thường gọi là Singlish.

3 - Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu trên thế giới và nói tiếng gì?

Tân Gia Ba ở đâu?

Tân Gia Ba nằm phía Nam bán đảo Malacca. Cách với Malaysia một eo biển ngắn và nằm cách xa với các đảo của Indonesia. Để dễ xác định, từ Việt Nam đi về phía Đông gặp Thái Lan. Từ Thái Lan đi xuống phía Nam qua Malaysia, hết bán đảo Malacca thì Singapore là một chấm nhỏ dưới cùng của bán đảo. Không có bản đồ du lịch thế giới nào đủ to để vẽ đủ Singapore.

Về diện tích thì tương đường với TP.HCM. Một quốc gia nhỏ bé với thu nhập đầu người ngang ngửa với các nước giàu. Nhưng ít ai biết để duy trì một quốc gia như bây giờ, ông Lý Quang Diệu – cha đẻ của đảo quốc sư tử này vượt qua nhiều khó khăn. Tài nguyên không có, ngay cả nước sạch cũng đắt đỏ. Nhưng với công nghệ và đường hướng phát triển kinh tế đúng đắn. Họ đã trở thành đảo quốc

Quốc gia này cũng là thành viên của ASEAN, APEC và là cửa ngõ quan trọng giao thương từ Âu sang Á.

Singapore cũng là một trong 4 con rồng của kinh tế châu Á, 3 con rồng còn lại bao gồm: Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc.

Tại sao Singapore là điểm du lịch nổi tiếng?

Chỉ có bê tông, diện tích thì ít và giá cả đắt đỏ! Sao Tân Gia Ba hay Singapore lại thu hút cả chục triệu khách mỗi năm?

Singapore là quốc gia sạch sẽ không thua gì nước phát triển. An ninh gần như tuyệt đối với camera giám sát đặt khắp đảo. Tuy không có nhiều công trình vĩ đại, nhưng có nhiều công trình độc đáo thể hiện sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Tuy đảo quốc này nhỏ, nhưng là quốc gia truyền thống cởi mở nên có đa dạng văn hóa: Hoa – Ấn – Mã Lai. Dịch vụ du lịch đứng đầu Đông Nam Á và nhiều chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Ý thức được bất lợi về diện tích, nên hình ảnh Singapore luôn có sự biến đổi và trẻ trung. Một hình ảnh đất nước Singapore không chỉ còn gắn liền với con sư tử mình cá. San Marina Bay đang dần trở thành một biểu tượng mới của Sing với hồ bơi trên cao nhìn toàn cảnh Singapore cực kỳ hoành tráng. Sắp tới sẽ là gì? Hãy tới Tân Gia Ba để biết nhé!

Vì thế chẳng lạ khi có nhiều người có thể bỏ các nước khác trong ASEAN nhưng không bỏ một lần đến Sing trong một năm.

Các từ Singlish cơ bản dùng tại Tân Gia Ba

  • Alamak: Ồ không
  • Wah leo eh: Ôi trời ơi
  • Paiseh (đọc là pay say): Xin lỗi
  • Kopi: Cà phê
  • Teh = tea: trà
  • Chope: đặt chỗ khu ẩm thực
  • Auntie: Cô/dì
  • Shiok: tuyệt cú mèo
  • Tapau: mang về
  • Lah: thán từ phổ biến

Hy vọng qua bài viết Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu trên thế giới và nói tiếng gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Despacito là gì và tại sao từ này lại hot đến vậy? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *