Thả thính có nghĩa là gì?

Thả thính có nghĩa là gì?

Thả thính là gì? Thả thính có nghĩa là gì mà trên facebook hay trên voz, các trang báo, diễn đàn hay sử dụng thế? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về thả thính là gì qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Voucher là gì – Coupon là gì – CIC là tổ chức gì hay CEO là gì

Thả thính là gì?

Thả thính là để nói về việc sử dùng hành động, cử chỉ, lời nói, vật chất hoặc con người để gây chú ý, lôi kéo người khác. Việc thả thính thường nhầm mục đích thể hiện tình cảm yêu đương hoặc được dùng với mục đích không tốt là để lợi dụng, chiếm đoạt…

Tóm lại hiện nay thì khi nói đến thả thính trên mạng thì thường được hiểu là hành vi không được trong sáng, tốt đẹp.

Nếu so sánh thì việc dùng từ thả thính hiện nay, cũng tương tự như câu sau đây: Bắt cá hai tay. Tuy nhiên, nếu xét độ rộng và mức độ ảnh hương. Thì thả thính, có thể được xem như ở đẳng  cấp cao hơn cả Bắt cá hai tay.

Bởi vì, nếu bắt cá hai tay thì giỏi lắm chỉ được hai con cá mà thôi.

Thả thính có nghĩa là gì?

Còn thả thính ở đây có thể thả cho nhiều người, nhiều đối tương. Phạm vi ảnh hưởng lớn hơn.

Còn nghĩa đen thực tế thi:

“Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn.

Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, ví dụ như lòng bò luộc hoặc là bắp bò luộc. Sau khi được luộc hoặc hấp chín có thể rắc thính lên để món ăn thêm phần hấp dẩn và thơm ngon.)

Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá. Thả thính là hành động thả “thính” xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm.

Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Việc thả thính như vậy trước nhằm thu hút cá, dẩn dụ đàn cá đến khu vực đã được thả thính, khoanh vùng trước. Khi cá đã tập trung vào khu vực khoanh vùng rồi thì có thể móc mồi câu để câu cá sẽ rất có hiệu quả.

Do đó chúng ta có thể hiểu đơn giản từ thả thính của giống như thả mồi để dụ cá cắn mồi. Còn cá ở đây là những người còn Fa chưa có người yêu. Chỉ cần tạo dấu hiệu cho người đó tưởng là đang được đáp lại.

Người bị thả thính sẽ dễ ảo tưởng sức mạnh cho là người kia cũng thích mình nên mới làm thế, thề là xem như cá đã cắn mồi. Chuẩn bị lợi dụng thôi.

Ngoài ra có thể hiểu thả thính qua câu thơ hài hước sau:

Đừng gieo thương nhớ rồi bỏ bê
Mà tích cực gây mê rồi bỏ trốn

Tác hại của việc thả thính

Có những người chuyên đi thả thính để kiếm được sự quan tâm của cộng đồng bạn bè và những người quan tâm như khoe mẽ tiền bạc, nhà xe.. tuy nhiên việc thả thính còn khiến cho nhiều người khó chịu và bực mình khi tần suất xuất hiện của thuật ngữ này quá nhiều và lố lăng.

Ngoài việc thả thính gây ra sự khó chịu thì điều này không hẳn đã không tốt khi có nhiều người nhờ vào việc thả thính đã tìm ra được cho mình một người bạn tâm sự, một người tri kỉ để trò chuyện

Nạn nhân của việc thả thính thường là những bạn đang trong tình cảnh FA lâu năm, các bạn chưa yêu và thiếu kinh nghiệm và tỉnh táo khi sử dụng mạng xã hội. Đó có thể là một anh chàng đang cô đơn, một cô nàng sinh viên…

Cho nên khi sử dụng mạng xã hội hay Internet thì bạn nên cân nhắc sàng lọc thông tin và phải thật sự tỉnh táo nếu không thì bạn sẽ là nạn nhân của “thả thính” và quan trọng hơn hết đó là tự gây tổn thương cho chính bản thân mình.

Hy vọng qua bài viết Thả thính có nghĩa là gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về thả thính là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *