Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020

Thả thính có nghĩa là gì?

Thả thính là gì? Thả thính có nghĩa là gì mà trên facebook hay trên voz, các trang báo, diễn đàn hay sử dụng thế? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về thả thính là gì qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Voucher là gì – Coupon là gì – CIC là tổ chức gì hay CEO là gì

Thả thính là gì?

Thả thính là để nói về việc sử dùng hành động, cử chỉ, lời nói, vật chất hoặc con người để gây chú ý, lôi kéo người khác. Việc thả thính thường nhầm mục đích thể hiện tình cảm yêu đương hoặc được dùng với mục đích không tốt là để lợi dụng, chiếm đoạt… Tóm lại hiện nay thì khi nói đến thả thính trên mạng thì thường được hiểu là hành vi không được trong sáng, tốt đẹp.

Nếu so sánh thì việc dùng từ thả thính hiện nay, cũng tương tự như câu sau đây: Bắt cá hai tay. Tuy nhiên, nếu xét độ rộng và mức độ ảnh hương. Thì thả thính, có thể được xem như ở đẳng  cấp cao hơn cả Bắt cá hai tay.  Bởi vì, nếu bắt cá hai tay thì giỏi lắm chỉ được hai con cá mà thôi.

Thả thính có nghĩa là gì?

Còn thả thính ở đây có thể thả cho nhiều người, nhiều đối tương. Phạm vi ảnh hưởng lớn hơn. (Thính còn là tên loại mồi dùng để nhử cá, đây cũng là một loại gia vị  trong ẩm thực.)

Do đó chúng ta có thể hiểu đơn giản từ thả thính của giống như thả mồi để dụ cá cắn mồi. Còn cá ở đây là những người còn Fa chưa có người yêu. Chỉ cần tạo dấu hiệu cho người đó tưởng là đang được đáp lại. Người bị thả thính sẽ dễ ảo tưởng sức mạnh cho là người kia cũng thích mình nên mới làm thế, thề là xem như cá đã cắn mồi. Chuẩn bị lợi dụng thôi.

Ngoài ra có thể hiểu thả thính qua câu thơ hài hước sau:

Đừng gieo thương nhớ rồi bỏ bê
Mà tích cực gây mê rồi bỏ trốn

Hy vọng qua bài viết Thả thính có nghĩa là gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về thả thính là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước nhé.

Dữ liệu trong bài viết được tham khảo từ: http://ggdic.com/tha-thinh-co-y-nghia-la-gi-trong-cach-dung-ngay-nay.html

1 - Thả thính có nghĩa là gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Brand marketing và trade marketing là gì?

Brand marketing là gì? Brand marketing là các hoạt động marketing tập trung cho việc củng cố niềm tin và thế mạnh cho thương hiệu. Tiếng...

Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?

HTML là gì? HTML là viết tắt của từ gì và HTML dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu...

Premier League – Giải ngoại hạng Anh là giải gì?

Premier League là giải gì? Premier League là tên gọi quốc tên của giải bóng đá cao nhất ở nước Anh. Ở Việt Nam, Premier League...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây