Mã Coupon là gì và dùng để làm gì?

Mã coupon là gì và dùng để làm gì?

Coupon là gì? Mã Coupon có công dụng và dùng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu về Coupon cùng ngôi nhà kiến thức qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: CIC là gì – SEM là gì – CEO làm gì hay VIP là gì

Coupon là gì?

Coupon là một từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là phiếu giảm giá. Nếu bạn người hay mua hàng thì chắc chắn sẽ thấy những chương trình tặng coupon qua rồi.

Coupon được dịch ra tiếng Việt là phiếu giảm giá, được tính theo phần trăm % giảm khi bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Coupon được các nhà cung cấp tung ra nhằm mục đích tăng giao dịch mua bán, khuyến mãi và kích cầu mua sắm.

Tùy theo mục đích mà coupon sẽ có thời hạn hoặc chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó.

Coupon được các nhà bán lẻ tung ra qua các kênh truyền thông như email, mạng xã hội, …. để kích cầu chương trình mua sắm sản phẩm nào đó.

Tùy theo mục đích mà coupon sẽ có thời hạn hoặc chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó. Sử dụng coupon sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn so với mức giá gốc và bạn có thể dùng chúng khi mua sắm qua mạng hoặc mua trực tiếp tại nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Sử dụng coupon sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn so với mức giá gốc và bạn có thể dùng chúng khi mua sắm qua mạng hoặc mua trực tiếp tại nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

 

Mã coupon là gì và dùng để làm gì?

Coupon dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên Coupon là phiếu giảm giá theo phần trăm. Những coupon này thì hiện nay thì ở Việt Nam thì Lazada, Shopee, Tiki,… tung ra rất nhiều.

Mình có dựng 1 trang tổng hợp mã giảm giá Shopee, Lazada, Tiki các bạn hãy ghé vô để lấy mã giảm giá nhé.

Còn đối với mình thì thường tìm coupon mỗi khi mua một sản phẩm trên mạng ở nước ngoài. Bởi vì họ thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn.

Ví dụ:

Như vào những ngày lễ lớn như Quốc khánh của nước Mỹ, Black Friday, Cyber Monday… các hãng bán lẻ thường tung ra các coupon giảm giá rất hấp dẫn và giảm theo phần trăm rất cao.

Như vào năm ngoái vào đợt Black Friday mình có sử dụng Coupon giảm giá tới 50$ giá thuê Hosting vĩnh viễn. Thay vì phải trả 9.98$ mỗi tháng thì mình chỉ phải tốn 4.99$ mỗi tháng. (Hosting là nơi để lưu trữ các trang web trên mạng Internet)

Rõ ràng với Coupon mình đã tiết kiệm chi phí cho bản thân rất nhiều. Do đó mình thường canh những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì giá cả sẽ rẻ hơn và có những coupon giảm giá do họ tung ra.

Việc sử dụng coupon ngày càng trở nên rộng rãi ở mọi lĩnh vực bán lẻ truyền thống lẫn thương mại điện tử. Vì thế, trước khi tiến hành sử dụng bất kì hàng hóa, sản phẩm nào, bạn nhớ dành chút thời gian để tìm hiểu xem có coupon giảm giá nào thú vị không nhé!

Cách sử dụng coupon như thế nào?

Bạn có thể nhận được coupon dưới 2 dạng: phiếu giảm giá bằng giấy hoặc một dãy kí tự cả chữ và số.

Coupon được phát hành dưới nhiều hình thức như phát trực tiếp, gửi qua email, đính kèm tạp chí – báo, nhận coupon qua mini game trên mạng xã hội, gửi tin nhắn điện thoại,… Đồng thời, coupon còn có không ít hình thức như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua 1 tặng 1, ưu đãi cho các khách hàng đầu tiên, dùng thử miễn phí, miễn phí/giảm giá nhân dịp khai trương,…

Sự khác biệt giữa voucher và coupon là gì?

Rất khó để mà phân biệt được giữa voucher hay coupon. Vì nó đều có chung mục đích kích cầu nhờ vào giảm giá theo số tiền hoặc %.

  • Voucher thường là tiền hoặc vật phẩm.
  • Coupon thường là con số % giảm theo hàng hóa hoặc hóa đơn.

2 - Mã Coupon là gì và dùng để làm gì?

Các doanh nghiệp thường dùng tên gọi tùy thích và để số tiền hoặc % theo ý muốn của mình. Do đó, gọi là gì không quan trọng. Quan trọng bạn hãy nhớ những đặc điểm sau:

  • Tỷ lệ giảm là tiền hay %.
  • Giảm theo hàng hóa hay hóa đơn.
  • Giảm theo tiền hay có vật phẩm tặng kèm.
  • Điều kiện hoặc hạn mức có hiệu lực.
  • Hạn sử dụng tới bao giờ.

Hy vọng qua bài viết Mã coupon là gì và dùng để làm gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Coupon là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Voucher là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *