Tìm hiểu Voucher là gì, có mấy loại và dùng làm gì?

Tìm hiểu Voucher là gì và dùng làm gì?

Voucher là gì? Voucher dùng làm gì? Giữa Voucher và Coupon có sự khác biệt gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Voucher qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: CIC là gì – SEM là gì – VIP là gì hay Thẻ tín dụng là gì

Voucher là gì?

Voucher là  phiếu khuyến mãi chứng từ, giấy từ để có ghi số tiền trên đó. Voucher được dùng để giảm giá khi mua hàng theo một số tiền được ghi trên voucher.

Voucher gồm hai dạng: phiếu giấy và phiếu điện tử (E–voucher). 

Voucher có giá trị sử dụng trong các giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi một nhà cung cấp phát hành voucher, họ cam kết sẽ giảm giá hoặc đổi cho khách hàng các hàng hóa hay dịch vụ tương ứng với giá trị phiếu, nhưng số tiền bạn bỏ ra để mua voucher lại rẻ hơn.

Voucher thì hầu như không có nơi nào cho phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để giảm giá tiền. Voucher thường được dùng trong dịch vụ du lịch. Các công ty thường tặng khách hàng để được sử dụng dịch vụ cụ thể trong 1 tour như spa, gym, nhà hàng hạng sang…

Ngày nay thì voucher sử dụng rất phổ biến rộng rãi không còn chỉ ở một số lãnh vực như xưa. Voucher hiện nay có thể được in trên giấy hoặc chỉ là những chữ, mã số được gửi qua email hay được chia sẻ trên mạng Internet.

Tại Việt Nam, có các trung tâm thương mại hay siêu thị dùng chữ phiếu chiết khấu để dịch chữ này. Để voucher kiểm tra xem việc thanh toán có hiệu lực hay không, bạn nên báo trước với nhân viên thanh toán.

Tìm hiểu Voucher là gì và dùng làm gì?

Voucher dùng làm gì?

Trong những năm gần đây, voucher đã dần trở nên quen thuộc và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn. Mang ý nghĩa là phiếu khuyến mãi, voucher đem lại lợi ích cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem voucher là gì và cách sử dụng chúng như thế nào nhé!

Voucher dùng để giảm giá sản phẩm như Coupon. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt là Voucher hay Coupon, ở chổ là Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó.

Tuy đã có mặt trên thế giới từ rất sớm – khoảng năm 1888 nhưng voucher chỉ mới xuất hiện rộng rãi ở Việt Nam trong tầm 10 năm trở lại đây. Việc ra đời hình thức mua theo nhóm như Hotdeal, Nhommua, Muachung, Adayroi, Lazada, Tiki, Shopee… (đóng vai trò trung gian) đã thúc đẩy sử dụng voucher.

Các bạn có thể vào đây để tìm Mã giảm giá Shopee – Tiki – Lazada mới nhất hôm nay nhé.

Khi một doanh nghiệp sử dụng hình thức voucher tức là họ sẽ bán giảm giá sản phẩm/dịch vụ của mình. Do đó, đối với khách hàng, đây chính là cơ hội để mua được hàng hóa và trải nghiệm dịch vụ với giá rẻ hơn bình thường.

Còn về phía nhà cung cấp, họ sẽ lập được kế hoạch kinh doanh tốt hơn nhờ việc kiểm soát số lượng voucher từ trước; đồng thời, thu hút khách hàng thông qua hình thức khuyến mãi. Ngoài ra, một số voucher có điều kiện sử dụng vào giờ thấp điểm – cách để doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn hàng của mình bán cho khách hàng.

Ví dụ:

Như mình mua cái laptop cái giá 10 triệu, nếu như mình có voucher 1 triệu và đáp ứng được những yêu cầu  để áp dụng sử dụng voucher. Thì mình sẽ dùng để giảm được 1 triệu, lúc này laptop mình mua chỉ còn phải trả 9 triệu mà thôi.

2 - Tìm hiểu Voucher là gì, có mấy loại và dùng làm gì?

Voucher có loại hình nào?

Voucher in trên phiếu giấy

Đây là loại truyền thống trước đây, được sử dụng rất nhiều. Trên phiếu giấy này sẽ in thông tin như giá trị của Voucher là bao nhiêu, sử dụng ở đâu, thời gian ra sao, các điều kiện để sử dụng này nọ…

E-Voucher hay còn gọi Voucher điện tử

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và sự linh hoạt của các hình thức thanh toán trực tuyến, voucher điện tử (Electronic Voucher hay e-voucher) ra đời, mang lại thêm nhiều tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm online.

Sau khi thanh toán tiền, bạn sẽ nhận được mã E – voucher qua số điện thoại hoặc email dùng đăng kí mua hàng. Sau đó, bạn chỉ cần đến điểm sử dụng và đọc mã cho nhân viên là đã có thể sử dụng được rồi.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được voucher là gì và sử dụng chúng như thế nào rồi đúng không? Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng các ưu đãi từ voucher nếu bạn là khách hàng và hãy thu hút khách nhiều hơn bằng voucher nếu bạn là người bán nhé!

Voucher và Coupon khác nhau thế nào?

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon chính là việc giảm giá.

Cụ thể như sau:

Voucher sẽ giảm giá theo số tiền ghi trên Voucher.

Coupon sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Áp dụng ví dụ trên đã nói, nếu thay Voucher bằng Coupon giảm giá 50% chẳng hạn thì mình chỉ phải trả 5 triệu cho chiếc laptop. Vì đã được giảm tới 50% giá trị sản phẩm tương đương 5 triệu.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Voucher là gì, có mấy loại và dùng làm gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Voucher là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết thả thính là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *