Việt Nam nói là làm là gì?

Việt Nam nói là làm là phong trào khởi phát từ mạng xã hội Facebook. Một người sẽ thách thức cộng đồng mạng bằng cách nếu đủ like, thường là 400 – 500 like là họ sẽ thực hiện một hành động điên rồ nào đó.

Tuy nhiên, có những hành động nguy hiểm như đốt mình, nhảy cầu, đốt trường và kể cả giết người… cũng được đem ra thách thức.

Có thể bạn quan tâm: Cổ tức là gì – Mật ong là gì – Thất thủ là gì – Credit card là gì

viet-nam-noi-la-lam-la-gi

Tại sao phong trào Việt Nam nói là làm gây sự chú ý?

Khởi đầu là sự kiện chàng trai tại Sài Gòn đốt mình nhảy cầu Tân Hóa vào ngày 22/09/2016. Chàng ta đã thách thức với chỉ tiêu 40 ngàn like. Và anh ta đã giữ đúng lời hứa. May mắn là anh ta không sao.

Tuy nhiên, phong trào này bị lấn át bởi bài hát PPAP của PIKO-TARO. Cộng đồng mạng lúc đó muốn dìm và mỉa mai nên đã chia sẻ các cover của trào lưu Pen Pineapple Apple Pen nhiều hơn.

Sau đó, một cô gái ăn theo phong trào Việt Nam nói là làm sau khi đủ số like đã mang xăng đến đốt trường. Trường chưa cháy nhưng bạn ấy xém cháy cặp giò. Đến lúc này người ta mới giật mình về trào lưu này.

Bạn có cần giữ cam kết khi đã lỡ ăn theo Việt Nam nói là làm?

Tài khoản Facebook bạn chỉ có quyền sử dụng, tạo nội dung, tự sướng, sống ảo. Nhưng Mark mới là người sở hữu tài khoản của bạn. Nếu có lỡ bị chụp lại sau khi xóa thì hãy đổ cho bác Mark cướp tài khoản hại bạn. Thế là xong!

Bạn nên nhớ. Like chỉ là ảo, nhưng bạn thực hiện theo cam kết mà gây hậu quả, hay ép người ta làm cho bằng được thì bạn sẽ bị truy tố. Hy vọng các bạn hãy sống ảo đúng cách, đừng để like ảo mang lại án tù thật cho bạn.

Hy vọng qua bài viết Việt Nam nói là làm là phong trào gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết J/Secure ™ là gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *