Tìm hiểu Deep web là gì, có nguy hiểm không?

0
721

Deep web là gì? Nếu bạn đang thắc mắc và cần tìm hiểu về deep web cách để truy cập thì hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm: Email là gì - Dịch vụ www là viết tắt của từ gì  - GPS là gì

Deep web là gì?

Khái niệm về deep web được xuất hiện vào năm 1994 với khái niệm là invisible web có nghĩa là web ẩn mà không bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm website.

Deep web chỉ là một trong số những tên gọi khác của Deepnet, Invisible web hoặc Hidden web. Những tên gọi này nói chung đều có ý nghĩa là những website ẩn không hiển thị công khai và không bị tìm ra bởi các công cụ tìm kiếm web như google, bing,... Có thể nói deep web chính là mặt tối của Internet ngày nay.

Có thể nói deep web chính là tảng băng chìm của mạng. Bạn có thể xem ảnh minh họa bên dưới.

Tìm hiểu deep web là gì

Thường những thứ bạn có thể tìm qua các công cụ tìm kiếm search engine như Google chỉ là bề nổi của tảng băng này mà thôi.

Còn đối với Deep web đây là nơi bạn có thể tìm những thứ bí mật mà khó có thể tìm được trên web thông thường. Cách truy cập vào đây cũng khác so với bình thường nhiều.

Deep web được tạo ra nhầm mục đích gì?

Mục đích của tạo ra là nhầm đê đưa ra những thông tin mà không bị những tổ chức, nhà nước, chính phủ kiểm duyệt hay kiểm soát và tra ra người đưa tin. Khi bạn lên đây bạn có thể tìm mua được ma túy, các tài liệu bí mật, các thí nghiệm, thuê các hacker của thế giới ngầm, các đoạn phim về tình dục trẻ em...

Ví dụ thực tế

Như các bạn biết hiện nay google, facebook, youtube là những website phổ biến trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ của thế giới mạng.

Trên thế giới có rất nhiều website ẩn không tồn tại công khai dưới các dạng tên miền như .com, .vn, .net, .info, .gov, .cc, ...

Những website này có đuôi dạng .onion.

Deep web có nguy hiểm không?

Do tính ẩn danh của nó, nên có thể coi đây là thế giới ngầm của tội phạm. Có nhiều bài viết cho rằng việc truy cập deep web sẽ rất nguy hiểm này nọ. Cá nhân mình thấy đây chỉ là kiểu nhầm ngăn chận sự tò mò thôi. Nên nếu bạn có lỡ truy cập nhầm thì cũng đừng quá lo.

Chả ai rảnh đi "xử lý"bạn vì bạn vô nhầm trang web của họ đâu.

Cách để truy cập vào deep web

Khác với những web site thông thường sử dụng những trình duyệt web như Firefox, Opera, IE, Google Chrome,... Mà phải sử dụng trình duyệt Tor.

Bạn có thể download Tor tại đây: https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Đôi nét về trình duyệt web Tor. Đây là một trình duyệt được ra đời với mục đích để ẩn danh khi truy cập vào các website. Khi bạn sử dụng tor địa chỉ ip của bạn sẽ được đổi thành 1 địa chỉ  khác rất khó để truy ra địa chỉ ip thật của bạn.

Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu để truy cập vào deep web. Vì deep web có những mức khác nhau. Hướng dẫn của tác giả chỉ có thể giúp bạn  truy cập vào tầng đầu tiên. Còn rất nhiều tầng khác đòi hỏi phải có kỹ thuật để truy cập vào. Mình cũng không quá hứng thú với mấy cái này. Chủ yếu giới thiệu cho các bạn biết mà thôi.

Bạn có thể tìm vài địa chỉ deep web bằng cách gõ vào google tìm từ khóa "deep web link" để có thể truy cập vào thử deep web.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn Tìm hiểu Deep web là gì, có nguy hiểm không. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.7 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcBản quyền
Bài tiếp theoTừ QTQĐ có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì trên Facebook?
Đang tìm 1 nửa của đời mình. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm Seo và Marketing Online. Hay viết lách, chia sẻ những kiến thức mà bản thân biết được đến với mọi người. Thích đọc những thứ chưa biết để bổ sung kiến thức cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây