Tìm hiểu phong trào Movember là gì trong tháng 11?

1 - Tìm hiểu phong trào Movember là gì trong tháng 11?

Movember là gì?

Movember là tên một phong trào để ria mép vào tháng 11 khởi phát từ Úc. Từ này là kết hợp của 2 chữ Moutaches + November. Thật là khó để có cái nghĩa tiếng Việt nào cho từ này, có thể dịch tạm là Bộ ria tháng 11.

Có thể bạn quan tâm: Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì – Trào lưu Mannequin Challenge là gìViệt Nam nói là làm là phong trào gì 

Phong trào được tạo ra nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng về những bệnh thường gặp ở nam giới như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, sốc tâm lý… Và gây quỹ để hỗ trợ những trung tâm nghiên, bệnh viện chuyên điều trị những bệnh này. Vậy bộ ria có gì liên quan?

Bộ ria thực ra là bảng quảng cáo di động cho chiến dịch Movember (Walking Billboard). Bộ ria này được nuôi từ đầu tháng và sẽ được cạo tùy người sau khi kết thúc buổi tiệc gây quỹ. Người nuôi ria được gọi là Mo Bros, vợ hoặc bạn gái hỗ trợ là Mo Sista.

Nghe nó hơi hướng La tinh nhỉ! Đàn ông La Tinh như Tây Ban Nha hay Pháp thuộc tầng lớp quý tộc thích để ria mép đấy các bạn.

movember-la-gi

Ý nghĩa của phong trào gây quỹ Movember

Movember muốn nhắc mọi người là nam giới có tỷ lệ tử vong cao. Một phần là do các bệnh nan y đặc thù. Phụ nữ có ung thư vú thì đàn ông có ung thư tuyến tiền liệt. Tất nhiên, Movember không chỉ tập trung cho bệnh này, mà còn nhiều bệnh khác liên quan. Khác biệt chút với phong trào No Bra chỉ dành cho 1 bệnh.

Cách tổ chức phong trào Movember đơn giản

Cạo hết ria vào ngày 1/11.

Tham gia các phong trào ngoài trời để quảng bá cho phong trào, ý nghĩa tích cực là nó khuyến khích bạn vận động nhiều hơn.

Tổ chức một buổi tiệc nhỏ để mừng kết thúc Movember, gây quỹ và gửi cho các Viện nghiên cứu, Bệnh viện chuyên nam khoa hoặc tùy vào sự kiện có thể gửi tổ chức khác nếu cần thiết.

Việt Nam chưa có phong trào này xuất hiện, cũng hy vọng rằng nó sẽ mau đến sớm hơn!

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu phong trào Movember là gì trong tháng 11 đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *