Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

1 - Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì? Tại sao nó lại hot và được lan truyền lẹ như vậy? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Thẻ JCB là gìManga là gì

PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

PPAP là chữ viết tắt của cụm từ Pen Pineapple Apple Pen, đây là bài hát đang lan tỏa chóng mặt trên internet vào năm 2016. Bài hát này do một ca sỹ người Nhật tên là Piko Taro sáng tác. Anh sáng tác bài hát này chỉ để mở màn cho serie phim hoạt hình tiếp sau đó.

Nhưng có lẽ vô tình mà clip của anh được lan truyền khủng khiếp. Nội dung ngắn gọn, chả có gì khó hiểu và ai cũng có thể trình bày. Đi cùng với bài nhạc là vũ điệu cũng đơn giản, biểu cảm gương mặt thể hiện sự ngớ ngẩn để tạo sự hài hước.

Tính đến thời điểm mình update lại bài viết này năm 2020, clip PPAP đã được hơn 138 triệu lượt xem.

Lời bài hát đầy đủ của PPAP – Pen Pineapple Apple Pen

I have a pen

I have a apple

Ooops! Apple pen

I have pen

I have pineapple

Ooops! Pen Pineapple Apple Pen

Pen Pineapple Apple Pen

Nhiều bài báo tin tức dịch là táo bút – dứa bút, nghe có vẻ không thuận tại lắm khi dịch ra tiếng Việt. Thực ra Pineapple trong tiếng Anh là dứa hoặc thơm. Nó là chữ kết hợp giữa Pine – trái thông và Apple – trái táo. Khi ghép nhạc với chữ Apple sẽ thuận tai hơn trong tiếng Anh. Vì thế, không cần dịch ra làm gì, âm nhạc chỉ để vui thôi mà, cần gì phải cố gắng dịch ra tiếng Việt cho nó trong sáng nhỉ?

ppap-pineapple-pen-apple-pen-la-gi-ngoinhakienthuc

Bản gốc của bài hát PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen

Do nhiều kênh trên Youtube reup mà không ghi rõ nguồn, nên khó khăn trong việc xác minh. Clip dưới đây là clip gốc chính xác nhất của Piko – Taro.

Bản cover của PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen được đánh giá dễ thương nhất do 2 chị em song sinh cute thực hiện

Đây là clip và channel gốc của 2 cô bé này. Phải khá vất vả mới tìm được vì reup quá nhiều, thậm chí kênh fake còn view nhiều hơn nữa.

Gần đây do tình hình dịch bệnh. Nên ca sỹ Piko Taro đã làm lại phiên bản khác giống phiên bản PPAP năm 2016 nhưng nội dung liên quan đến việc khuyến khích rửa tay phòng chống dịch bệnh.

Tại sao trào lưu này lại hot như vậy

Như các trào lưu cover lại bài hát hoặc những bài hát theo trào lưu như: Kiyomi, cồng chiêng của Việt Nam, Twerk it like Miley, Gangnam style, Chia tay anh không đòi quà… thì lý do cho việc các bài hát này hot là:

 • Người hát đẹp về cả gương mặt và hình thể.
 • Dễ sáng tạo và không cần động tác phức tạp, miễn sao hành động phải thật dễ thương, cute phô mai que, mắt long lanh…
 • Thông điệp dễ nhớ, dễ thuộc và hơi ngớ ngẩn.
 • Hài hước và có một chút sexy nếu nhân vật cover không đủ đẹp.
 • Chất lượng hơn cả clip gốc: diễn viên đẹp hơn, giọng hát hay hơn, bối cảnh độc đáo hơn… như các cover của Chia tay không đòi quà các phiên bản địa phương
 • Sự lan truyền qua các Hashtag để tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram là: #PPAP #penpineapplepen #Pineapplepen

Hy vọng qua bài viết Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về trào lưu hot này. Hẹn gặp ở bài viết ở một bài khác nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

2 những suy nghĩ trên “Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì?

  • Tamthe nói:

   Chào bạn,

   Do bản gốc từ Piko Taro không có. Mình căn cứ vào cách đọc Úp để phiên âm thành Oop. Bạn có thể tham khảo bài Oop! I did it again do Britney trình bày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *