App là gì, là viết tắt của từ gì?

1 - App là gì, là viết tắt của từ gì?

App là gì, là viết tắt của từ gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về khái niệm app, nguồn gốc của nó và những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Growth hacking là gì – MBA là gì – Inbox là gì – Fix là gì

App là gì, là viết tắt của từ gì?

App là viết vấn tắt của một từ tiếng Anh đó chính là Application. Application trong tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng. Ứng dụng là các chương trình được viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, web…

App là gì?

App được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, như loại hình (game, giáo dục, giải trí, sức khỏe…), phương thức phát triển (web app, native app, hybrid app…), phương thức phân phối (app store, sideload, web download…) và phương thức thanh toán (miễn phí, trả phí, freemium…).

Ví dụ:

Bạn sử dụng máy tính, để soạn văn bản thì bạn thường phải mở Microsoft Word lên soạn thảo văn bản. Microsoft Word mà bạn vừa sử dụng đó chính là ứng dụng.

Trên điện thoại di động, bạn muốn chat facebook thì phải tải về Messenger. Và khi bạn sử dụng Messenger chính là bạn đang sử dụng ứng dụng cho điện thoại hay còn được biết với tên gọi là App. Thường bạn bè hỏi là có tải app này hay chưa có nghĩa là đã tải và cài đặt ứng dụng này cho điện thoại chưa đó.

Còn trên web, các trang cho bạn chỉnh sửa hình ảnh online. Hoặc các trò chơi trên web, facebook bạn sử dụng. Cũng được gọi là app hay còn được biết đến là ứng dụng trên web. Như các Gmail cũng là 1 ứng dụng trên nền web đấy.

Một số app phổ biến nhất hiện nay là:

– Facebook: mạng xã hội lớn nhất thế giới, cho phép người dùng kết nối với bạn bè, gia đình và những người có cùng sở thích.
– YouTube: nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, cho phép người dùng xem, tải lên và bình luận về các video về mọi chủ đề.
– WhatsApp: ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu.
– TikTok: ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn về các trào lưu âm nhạc, hài hước và sáng tạo.
– Instagram: ứng dụng chia sẻ ảnh và video với các bộ lọc và hiệu ứng đẹp mắt, cho phép người dùng theo dõi các tài khoản yêu thích và khám phá các nội dung mới.

Một số từ liên quan đến App

App nghĩa là gì trên Facebook?

App trên facebook thì tùy vô ngữ cảnh mà bạn sẽ hiểu khác nhau. Ví dụ 1 tấm ảnh bạn nữ nào ảo hơn so với thực tế ngoài đời bạn biết, thì tấm ảnh đó khả năng rất cao được chỉnh sửa qua app trên điện thoại.

Như vậy trong ví dụ app ở đây là app điện thoại.

Ví dụ tiếp theo

Facebook cũng có các app trên facebook như chơi game, mấy cái trò vớ vẩn như bạn kết hôn năm bao nhiêu tuổi. Thì đó là app được viết trên nền tảng của facebook.

Còn nếu đang hỏi đáp về máy tính này nọ. Thì app ở đây là phần mềm trên máy tính nhé. Tùy vô ngữ cảnh mà app sẽ khác nhau.

Facebook app là gì?

Facebook app là các ứng dụng được viết và hoạt động trên nền tảng Facebook. Như ứng dụng quản lý fanpage này nọ, game,….

Mua in app là gì?

Mua in app hay In app purchase là mua hàng trong ứng dụng. Cái này phổ biến với các bạn chơi game. Như mua vật phẩm trong game này. Đối với các phần mềm trên điện thoại thì mua để xóa quảng cáo, mở thêm chức năng này nọ…

Hy vọng qua bài viết App là gì, là viết tắt của từ gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Xà bần là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *