App là gì, là viết tắt của từ gì?

0
3409

App là gì, là viết tắt của từ gì?

App là viết vấn tắt của một từ tiếng Anh đó chính là Application. Application trong tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng. Ứng dụng là các chương trình được viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, web...

Có thể bạn quan tâm: Growth hacking là gì - MBA là gì - Inbox là gì - Fix là gì

App là gì?

Ví dụ:

Bạn sử dụng máy tính, để soạn văn bản thì bạn thường phải mở Microsoft Word lên soạn thảo văn bản. Microsoft Word mà bạn vừa sử dụng đó chính là ứng dụng.

Trên điện thoại di động, bạn muốn chat facebook thì phải tải về Messenger. Và khi bạn sử dụng Messenger chính là bạn đang sử dụng ứng dụng cho điện thoại hay còn được biết với tên gọi là App. Thường bạn bè hỏi là có tải app này hay chưa có nghĩa là đã tải và cài đặt ứng dụng này cho điện thoại chưa đó.

Còn trên web, các trang cho bạn chỉnh sửa hình ảnh online. Hoặc các trò chơi trên web, facebook bạn sử dụng. Cũng được gọi là app hay còn được biết đến là ứng dụng trên web. Như các Gmail cũng là 1 ứng dụng trên nền web đấy.

Một số từ liên quan đến App

App nghĩa là gì trên Facebook?

App trên facebook thì tùy vô ngữ cảnh mà bạn sẽ hiểu khác nhau. Ví dụ 1 tấm ảnh bạn nữ nào ảo hơn so với thực tế ngoài đời bạn biết, thì tấm ảnh đó khả năng rất cao được chỉnh sửa qua app trên điện thoại.

Như vậy trong ví dụ app ở đây là app điện thoại.

Ví dụ tiếp theo

Facebook cũng có các app trên facebook như chơi game, mấy cái trò vớ vẩn như bạn kết hôn năm bao nhiêu tuổi. Thì đó là app được viết trên nền tảng của facebook.

Còn nếu đang hỏi đáp về máy tính này nọ. Thì app ở đây là phần mềm trên máy tính nhé. Tùy vô ngữ cảnh mà app sẽ khác nhau.

Facebook app là gì?

Facebook app là các ứng dụng được viết và hoạt động trên nền tảng Facebook. Như ứng dụng quản lý fanpage này nọ, game,....

Mua in app là gì?

Mua in app hay In app purchase là mua hàng trong ứng dụng. Cái này phổ biến với các bạn chơi game. Như mua vật phẩm trong game này. Đối với các phần mềm trên điện thoại thì mua để xóa quảng cáo, mở thêm chức năng này nọ...

Hy vọng qua bài viết App là gì, là viết tắt của từ gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Xà bần là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 7

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcGmail là gì?
Bài tiếp theoTìm hiểu Xà bần là gì và dùng để làm gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây