Tìm hiểu Walmart là gì, của nước nào, bán cái gì?

2 - Tìm hiểu Walmart là gì, của nước nào, bán cái gì?

Walmart là gì, của nước nào? Walmart bán hàng gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Amazon là gì, của nước nào – Alibaba.com là của nước nàoEbay là gì, của nước nào 

Walmart là gì, của nước nào?

Walmart là nhà bán lẻ có quy mô lớn nhất thế giới. Quy mô của nó vượt xa đến nỗi các đối thủ xếp sau đứng cùng nhau mới bằng được quy mô của Walmart. Costco là nhà bán sỉ với quy mô lớn thế nhưng còn cách Walmart khá xa.

Walmart có trụ sở tại bang Arkansas của Mỹ và thuộc sở hữu của gia đình Walton. Ông Sam Walton là người sáng lập ra hệ thống bán lẻ này. Ngoài tên Walmart, một số nước như Anh, Nhật hay Mexico chuỗi này lại có tên khác như: Seiyu tại Nhật, Asda tại Anh, Walmex tại Mexico, Best Price tại Ấn Độ

3 - Tìm hiểu Walmart là gì, của nước nào, bán cái gì?

Định hướng của Walmart luôn có giá rẻ. Giống kiểu giá rẻ mỗi ngày của một chuỗi siêu thị tại Việt Nam. Nhưng tiên phong trong việc giá rẻ là Walmart.

Đổi lại cái giá này, nhà sản xuất bị ép giá khá nhiều, nhân công thời vụ được thuê mướn đông và tất nhiên phí cũng không hề cao. Đó là lý do tại sao hãng này bị kiện tụng mỗi ngày tại nhiều chuỗi, nhiều tiểu bang khác nhau.

Walmart tuy to thế nhưng cũng từng gặp thất bại ê chề tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, họ từng mở một nhánh của Seiyu tại Hà Nội, nhưng cũng đã thay tên và đổi chủ.

Bạn có thể mua gì tại Walmart?

Với quy mô vươn ra toàn thế giới, bạn có thể mua nhiều món hàng tiêu dùng nhanh hoặc thực phẩm chức năng với giá rẻ. Nhưng bù lại, do đánh quá mạnh vào yếu tố rẻ, nên lượng hàng Trung Quốc ở hệ thống bán lẻ này chiếm gần 1 nửa.

Bạn không nhất thiết phải tới các nước có siêu thị của Walmart. Họ đang đầu tư cho mảng thương mại điện tử để cạnh tranh với Amazon. Chỉ cần bạn có thẻ thanh toán quốc tế là có thể thoải mái mua sắm.

Nhưng sẽ là bất khả thi nếu bạn dùng thẻ tại Việt Nam. Lý do là gì bạn cũng đã hiểu. Nếu muốn mua sắm, nhanh và an toàn nhất chỉ có thể thông qua các công ty trung gian mua hộ hàng Mỹ.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Walmart là gì, của nước nào, bán cái gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết kế tiếp nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *