Tìm hiểu Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

0
82

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ có khả năng thanh toán được ở nước ngoài. Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể sử dụng để thanh toán ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ thanh toán nội địa là gì – Thẻ ATM là gì – Thẻ Debit là gì – Thẻ Credit là gì

Với thẻ thanh toán quốc tế này bạn có thể qua Nhật, Phi Luật Tân, Ba Tây, Mỹ…. và các nơi khác trên thế giới miễn là có hổ trợ thẻ bạn đang sử dụng. Thì bạn có thể dùng thẻ để rút tiền, thanh toán mua hàng như thẻ thanh toán nội địa do các ngân hàng trong nước phát hành.

Đặc biệt ở mỗi công ty thẻ thanh toán quốc tế Khi thanh toán online sẽ bị buộc phải nhập thêm mã CVV, CVC,… vào. Mã CVV, CVC,… này khác với mã PIN của thẻ. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết này nhé: Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì?

Khi sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán thì tùy vào đơn vị tiền tệ thanh toán. Thì ngân hàng sẽ tự quy đổi từ Việt Nam đồng sang loại tiền tương ứng.

Ví dụ:

Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền ở máy ATM ở Mỹ thì bạn sẽ nhận được tiền đô la Mỹ. Nếu rút ở Nhật Bản, thì bạn sẽ nhận được tiền Yên. Ngân hàng sẽ tự quy đổi tiền của bạn từ VNĐ sang 1 loại tiền tệ tương ứng.

Do đó dùng thẻ quốc tế thì không lo vụ phải đi kiếm nơi đổi tiền mỗi khi sang nước ngoài. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ thêm thu lệ phí khi chuyển đổi ngoại tệ.

Hiện nay, thì thẻ thanh toán quốc tế ở Việt Nam được các ngân hàng Việt Nam phát hành dưới cho phép của các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Đặc điểm nhận dang thẻ quốc tế là ở trên thẻ này in logo của các công ty, tổ chức thẻ quốc tế.

Tìm hiểu Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Các loại thẻ quốc tế phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến những loại thẻ sau đây:

Thẻ thanh toán quốc tế có ưu điểm gì:

  • Tiện lợi cho việc thanh toán quốc tế.
  • Đi du lịch nước ngoài không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt.
  • Dùng được cho việc mua hàng online trên các trang web nước ngoài.
  • Dùng để cà thẻ thanh toán như trong phim rất dễ dàng.
  • Thường có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người sử dụng thẻ.

Thẻ thanh toán quốc tế có nhược điểm gì:

  • Nếu ở Việt Nam mà bạn rút sử dụng thẻ đi rút tiền ở máy ATM khác ngân hàng làm thẻ cho bạn thì bạn sẽ tốn phí rất nhiều.
  • Nếu thẻ có đăng ký thanh toán online mà lộ thông tin được in trên thẻ thì sẽ có người sử dụng tiền hộ bạn.
  • Phải tốn tiền phí thường niên cho việc sử dụng thẻ thanh toán quốc.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Thẻ thanh toán quốc tế là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ thanh toán quốc tế. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thẻ trả trước là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here