Ebay là gì? Ebay là của nước nào? Hay Ebay là phần mềm hay ứng dụng gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc ấy giúp bạn qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Aliexpress là gì – Trang web Shein là của nước nào, có uy tín không

Tiếp nối bài viết Amazon là trang web gì. Hôm nay mình sẽ giới thiêu tiếp một trang web nổi tiếng không kém đó chính là trang web Ebay.com.

Ebay là gì?

Ebay là một trang web thương mại điện tử hay còn gọi là trang bán hàng trực tuyến hiện nay. Nhắc đến Ebay thì người ta sẽ liên tưởng nhiều về trang đấu giá sản phẩm hơn. Có thời gian ai cũng mang vật mình không sở hữu lên đây dể đấu giá.

Không biết có phải là chiêu thức marketing gây chú ý trong thời gian ban đầu không? Nhưng báo chí cũng hay phát sốt lên khi có món hàng lạ rao bán trên Ebay. Bạn có tìm được 1 món đồ hiếm, đồ cổ. Cũng có thể sẽ đấu giá nhầm 1 món đồ giả.

Ngày nay thì Ebay không chỉ là một trang đấu giá nữa, họ còn quy tụ và bán rất nhiều mặt hàng sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới từ các shop khác nhau.

Bởi vì họ mở cho cá nhân và doanh nghiệp rao bán sản phẩm trên trang của mình. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng khá lỏng lẻo.

Người mua phải biết tự bảo vệ mình vì chất lượng sản phẩm sau khi giao Ebay không kiểm soát. Hình thức kinh doanh bao gồm 2 loại là:

  • C2C (Customer to Customer có nghĩa là từ người bán tới người mua)
  • B2C (Bussiness to Customer có nghĩa là từ doanh nghiệp tới người mua hàng).

Uy tín có, lừa tình cũng có. Không có kinh nghiệm mua dính phải hàng dỏm thì mặc dù có mấy cái chính sách đổi trả này nọ. Mà chúng ta ở Việt Nam khó mà giải quyết vụ này lắm.

Như đã giới thiệu về đấu giá ở trên, đây cũng là một trang web cho bạn mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá như là đấu giá ở bên ngoài. Ai trả cao hơn sẽ mua được món hàng đó.

Ebay là của nước nào, trụ sở ở đâu?

Ebay.com là một sản phẩm của tập đoàn Ebay ở Mỹ. Trụ sở của Ebay tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Ngoài Ebay.com tập đoàn này còn có sản phẩm nổi tiếng khác đó chính là ví điện tử lớn nhất thế giới Paypal.

Trong quá khứ skype ứng dụng chat cho giới văn phòng hàng đầu thế giới, từng là là sở hữu của tập đoàn này cho đến khi được Microsoft mua lại.

Và nếu bạn muốn mua hàng trên ebay thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card hay Master Card, Amex – JCB – Discover card hoặc sử dụng Paypal để thanh toán

Ebay là gì

Thông tin bên lề khác

  • Trụ sở tại San Jose, Hoa Kỳ. Một khu vực khá đông người Việt sinh sống.
  • Các công ty dịch vụ mua hộ tại Việt Nam thường hỗ trợ đấu giá và đặt hàng cho người mua tại Việt Nam. Vì không phải người bán nào cũng chịu ship trực tiếp về Việt Nam.
  • Một quốc gia đã từng bị rao bán trên này, người bán lại chẳng sở hữu quốc gia đó.
  • Taobao là trang đấu giá mà Alibaba tạo ra để cạnh tranh trực tiếp.

Vậy phần mềm, ứng dụng ebay trên máy tính là gì?

Đây là tiện ích để người sử dụng mỗi cần truy cập vào trang ebay, chỉ cần click chuột vào là có thể truy cập nhanh chóng.

Thường thì phần mềm này thì thường cài chung lúc xuất xưởng máy. Có khi cũng do người dùng cài một phần mềm nào đó không đọc kỹ điều khoản lúc cài đặt nên đã đồng ý cài thêm ebay vào máy mình.

Ngày nay thì cái phần mềm ebay này chắc chẳng còn tồn tại nhiều để bạn thấy đâu. Bởi vì người dùng bây giờ khi cài đặt phần mềm này nọ, sẽ đọc kỹ thông tin khi cài đặt hơn, không có nhấn next, ok tùm lum tá lả như xưa nữa rồi.

Vậy chất lượng sản phẩm bán trên ebay thế nào?

Nếu bạn hy vọng, hàng hóa chất lượng ngon lành như Amazon thì xin chia buồn là bạn đã nhầm nhé. Hàng hóa bán ở ebay có thể nói chung là 2 chữ hên xui vàng thau lẫn lộn cả. Lời khuyên khi mua hàng là bạn nên cẩn thận xem các đánh giá phản hồi của người mua trước.

Không nên mua những người có đánh giá kém hoặc đánh giá còn ít. Hay ham giá rẻ mà cắm đầu đi mua khi sản phẩm đó chả có ai mua hay từng đánh giá qua cả.

Bản thân mình cũng từng bị hố khi mua 1 cái usb trên đây. Ở web ghi là usb dung lượng 32gb, sau khi nhận hàng cắm vào máy tính báo 29gb mấy.

Nhưng thực ra đây là usb đã bị phù phép rồi. Bởi khi mình copy file chừng 10gb vào usb. Kết quả là file bị hư. Sau đó mình sử dụng phần mềm để kiểm tra, thì dung lượng thật của usb chỉ chừng 6gb mà thôi.

Bởi thế mình khuyên bạn nên cẩn thận khi mua hàng trên ebay. Ngoài ra nếu có mua thì nhớ xem thử họ chịu bán tại Việt Nam hay không và có miễn phí vận chuyển, ship hàng về Việt Nam hay không?

Nếu không thì đừng nên mua bởi vì tốn phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam khá đắt đấy.

Ebay đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Câu trả lời là Ebay đã từng có mặt tại Việt Nam rồi. Trước đây có trang Ebay.vn là trang web phục vụ riêng cho thị trường Việt Nam chúng ta.

Bạn có thể từ đây mua hàng khắp thế giới, cũng như bán hàng khắp thế giới. Chodientu là đơn vị đại lý tại Việt Nam. Về thời điểm mình sửa lại bài viết năm 2020 thì đã không còn truy cập được nữa. Có lẽ sự hợp tác đã chấm dứt rồi.

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh mà vẫn muốn mua hàng trên ebay tại Việt Nam. Thì hiện nay chỉ có thể nhờ ai giỏi tiếng Anh mua giúp thôi nhé. Nếu không thì nhờ mấy dịch vụ mua hộ, order hàng ebay mà mua thôi.

Đánh giá chung về Ebay có uy tín không?

Ở thị trường quốc tế, Ebay còn lép vế khá nhiều so với các hãng bán lẻ khác. Nếu so với Amazon thì web này gần như không thể cạnh tranh về dịch vụ, uy tín và chất lượng sản phẩm rao bán.

Nếu so với bán lẻ truyền thống như Walmart, Costco có lẽ còn khoảng cách quá xa. Ebay không có cửa hàng truyền thống nào. Chỉ có mảng đấu giá vẫn chưa ai qua mặt được thôi. Có lẽ Yahoo Auction có lẽ là đối thủ trong tương lai. Hiện tại thì Yahoo Action chỉ ở Nhật Bản thôi nên ngày cạnh tranh còn xa lắm.

Hàng Ebay thì như mình nói ở trên phải chọn lựa này nọ. Khá giống kiểu Shopee ở Việt Nam, có chổ thì gian hàng người bán uy tín, có chổ thì lại lừa đảo này nọ. Nên cần phải hết sức cẩn thận khi mua hàng trên Ebay.

Nếu món hàng đó ở Việt Nam mà có, cho dù mắc hơn 1 tý thì mua ở Việt Nam cho rồi, có gì còn được bảo hành.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Ebay là trang web gì, của nước nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn Ebay là gì và các vấn đề liên quan. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo của mình Order là gì.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *