Tìm hiểu những điều cần biết về trang bán hàng sỉ Costco là gì?

3 - Tìm hiểu những điều cần biết về trang bán hàng sỉ Costco là gì?

Costco là gì?

Costco là thương hiệu bán sỉ lớn tại Mỹ chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký. Đối nghịch với Walmart là đại gia bán lẻ. Cả 2 thương hiệu này như là một đặc sản của Mỹ. Bạn ở Mỹ mà không biết đến hai nhà phân phối này có lẽ bạn sống khá khép kín.

Có thể bạn quan tâm: Amazon là gì – Những điều cần biết về Noel – Mễ Tây Cơ ở đâu

Về quy mô, đại gia phân phối này chỉ đứng sau Walmart. Tại Costco, ngoài mua hàng bạn còn có thể đổ xăng với giá ưu đãi và tiện lợi hơn. Trạm xăng cũng là một dịch vụ thế mạnh của thương hiệu này. Có thể nói vui là nhà phân phối có trạm xăng đắt hàng nhất thế giới.

Về chủng loại mặt hàng, có lẽ khó mà kể nổi. Họ không thích dùng từ siêu thị (supermarket) mà hay dùng chữ nhà kho (warehouse) để định vị thương hiệu. Mặc dù có nhiều cửa hàng cố định, giao dịch bằng thương mại điện tử cũng không hề ít.

Người dân các quốc gia chuộng hàng Mỹ cũng hay vào web Costco tìm hàng giá rẻ và sẵn sàng đặt mua số lượng lớn. Tại Việt Nam, bạn phải thông qua một bên trung gian vì ít ai có thẻ thành viên để mua hàng.

4 - Tìm hiểu những điều cần biết về trang bán hàng sỉ Costco là gì?

Những điều cần biết về Costco

  1. Người dùng thẻ Visa vui mừng vì từ năm 2016, Costco đã chuyển hẳn sang chấp nhận thẻ của Visa và chia tay đối tác Amex lâu năm. Ngoài ra, họ còn hợp tác với ngân hàng khác làm thẻ thanh toán riêng gọi là Costco Cash Card.
  2. Kirkland Signature là thương hiệu riêng của Costco mà bạn chỉ có thể mua với giá tốt nhất tại đây. Nhưng không phải cái gì có chữ Kirkland Signature là đều tốt, chất lượng của một số dòng sản phẩm phổ thông khác như giấy vệ sinh bị đánh giá thấp dưới chuẩn.
  3. Giá cả là vũ khí thế mạnh của nhà phân phối này. Sau đại khủng hoảng 2008, nhiều người Mỹ vẫn coi đây là kênh mua sắm tiết kiệm và mua thường xuyên tại đây.
  4. Trả hàng dễ dàng nếu không phù hợp thậm chí đòi trả lại cả phí thành viên nếu cảm thấy không thoải mái khi mua sắm.
  5. Một thành viên có thể dẫn 2 người đi cùng. Nhưng shopping online thì chắc không thể, trừ khi đặt mua chung.
  6. Là một trung tâm bán sỉ nên muốn mua bạn phải chọn mua với số lượng lớn. Cho dù giá rẻ nhưng xài không hết sẽ lãng phí, vì thế cân nhắc kĩ khi mua.
  7. Costco online giới hạn số lượng hàng hóa cho những ai không phải thành viên, và đi kèm với nó là phí phụ thu.
  8. Người dùng Việt Nam chưa được mua trực tiếp tại Costco Mỹ.

Tìm hiểu điều kiện đăng ký thẻ thành viên Costco

Thẻ thành viên Gold Star Membership và thẻ Business Membership đều có phí mỗi năm là 55 USD. Gold Star là thẻ dành cho cá nhân, còn Business Membership dành cho chủ doanh nghiệp.

Còn thẻ Executive Membership (thẻ thành viên điều hành) có phí là $110. Với thẻ này, bạn được chiết khấu đến 2% tiền mặt cho đến 750 USD giảm giá khi mua sắm cho những lần mua sắm tiếp theo tại đây. Ngoài ra, thành viên thẻ Executive còn được nhận các khuyến mãi dịch vụ du lịch ở Costco.

Điều kiện đăng ký thẻ tham khảo Costco tại Đài Loan, do các nước thuộc Bắc Mỹ chặn truy cập từ Việt Nam:

  1. Thành viên phải đủ 18 tuổi trở lên.

2. Chỉ dùng cho chính chủ thẻ, người khác không được mua hàng thay.

3. Phải có hình chụp khi đăng ký thẻ, như hình chân dung. Hình này bảo vệ bạn khỏi rủi ro bị người khác dùng ngoài ý muốn. Nếu chưa có hình, nhân viên sẽ chụp hình bạn và đưa vào thẻ.

4. Thành viên đã đăng ký có thể được hoàn tiền đăng ký nếu không hài lòng. Lưu ý chỉ trong vòng 6 tháng hoặc đã được chiết khấu đơn hàng 2 lần.

5. Quyền thành viên có thể bị thu hồi mà không cần phải giải thích.

6. Thẻ thành viên là tài sản của Costco và sẽ hoàn lại theo yêu cầu.

7. Thẻ phải được xuất trình trước khi vào mua sắm. Nếu đã hết hạn phải đóng phí gia hạn.

8. Để chắc rằng tất cả chủ thẻ mua hàng đúng và không nhầm lẫn với người đi cùng. Hóa đơn có thể được kiểm tra trước khi rời khỏi Trung tâm (Warehouse).

Số lượng các trung tâm Costco và cửa hàng liên kết trên thế giới

Costco Wholesale Corporation có trụ sở tại Issaquah, bang Washington. Công ty được thành lập vào năm 1976 ở San Diego, bang California với kho hàng đầu tiên ở thành phố Seattle, bang Washington. Ngày nay, Costco có tổng số 705 địa điểm ở Anh Quốc (27), Úc (8), Gia Nã Đại – Canada (90), Mễ Tây Cơ – Mexico (36), Đài Loan – Taiwan (12), Hàn Quốc (12), Nhật Bản (25), Tây Ban Nha (2), Phi Luật Tân (cửa hàng S&R có sở hữu cổ phần của hãng Costco) và Hoa Kỳ (490).

5 - Tìm hiểu những điều cần biết về trang bán hàng sỉ Costco là gì?

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu những điều cần biết về trang bán hàng sỉ Costco là gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Da bạn thuộc loại nào nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *