Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO

2 - Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO

Làm sao để lấy được các từ khóa liên quan trong gợi ý trên Google? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức điển quan những công cụ có thể giúp bạn lấy được gợi ý từ khóa từ Google nhé.

Có thể bạn quan tâm: Seo là gìBrand là gìTừ khóa là gì – PG là gì

Keywordtool.io

Trang này là trang mình hay sử dụng nhất. Vì không chỉ gợi ý từ khóa trên Google mà còn các từ khóa ở các Search Engine, trang web khác như Amazon, Bing, Ebay, Youtube.

Nói chung trang này gợi ý khá đầy đủ từ khóa với người sử dụng miễn phí. Tuy nhiên là vẫn chưa đủ hết nhé. Bởi vì do sử dụng miễn phí nên một số khóa gợi ý sẽ bị ẩn bớt đi.

Cách sử dụng trang Keywordtool.io thì rất dễ dàng chỉ cần gõ từ khóa vào enter để tìm ra gợi ý các từ khóa liên quan.

Ví dụ như đây là cách tìm các từ khóa liên quan đến từ giao hàng:

Giao diện keywordtool.io

Nhập từ khóa vào enter. Như ở đây là từ giao hàng.

Từ khóa gợi ý liên quan giao hàng

Ubersuggest.io

Trang Ubersuggest.io này cũng tương tự như trang Keywordtool.io. Trang này thì được cái sắp xếp từ khóa gợi ý nhìn rất khoa học, chứ không phải xổ ra 1 danh sách như trang trên.

Tuy nhiên mình không đánh giá cao trang này.

Tinysuggest.com

Chức năng tương tự như 2 trang ở trên. Đây cũng là trang web dùng để tìm gợi ý từ khóa liên quan. Update 2021 đã dừng hoạt động

3 - Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO

Infinitesuggest.com

Tương tự những trang ở trên. Đây cũng là trang web dùng để tìm gợi ý từ khóa liên quan.

Ngoài ra còn nhiều rất nhiều trang khác có chức năng tương tự nữa….. Tuy nhiên mình vẫn đánh giá cao nhất là trang Keywordtool.io bởi trang này rất linh hoạt trong việc gợi ý từ khóa cho người sử dụng.

Cụ thể như sau:

Như mình tìm gợi ý liên quan đến từ giao hàng thì hầu như ở các trang kia kết quả trả về là tầm 260 cho đến 270+ từ khóa liên quan đến từ giao hàng.

Tuy nhiên khi bạn tìm ở trang Keywordtool.io thì số lượng tìm khóa sẽ trả về là 325 kết quả. Vậy tại sao trang này lại trả kết quả từ khóa liên quan nhiều hơn các trang khác. Các trang khác cho gợi ý sai sót, thiếu hụt chăng?

Sự thật là không nhé. Bởi vì trang Keywordtool.io có 1 cái hay là có thể tìm những từ khóa liên quan cho dù vị trí của chúng không nằm cạnh với nhau.

Ví dụ:

Đây là 1 từ khóa được Keywordtool.io gợi ý ra: sở giao dịch hàng hóa là gì . Bạn có thể thấy từ giao và từ hàng cách xa nhau vẫn được gợi ý.

Ngoài ra trang này cũng gợi ý những từ khóa có vẻ giống nhau. Ví dụ như từ khóa giáo xứ hàng xanh. Nhìn vào từ này thì bạn sẽ thấy không có từ giao nhưng từ giáo lại giống như từ giao nên cũng được Keywordtool.io gợi ý ra luôn

Do đó mình khuyến khích nếu các bạn đang cần tìm gợi ý từ khóa thì nên dùng Keywordtool.io là tốt nhất nhé.

Bài viết này để chỉ ra cách mình tìm thêm các từ khóa liên quan về vé máy bay phú quốc ở bài viết Hướng dẫn Hướng dẫn cách lựa chọn, tìm kiếm từ khóa SEO hiệu quả (Phần 2)

Lưu ý:

Một số web ở mình đưa ở trên không có liệt kê Việt Nam bạn có thể chọn English hay US gì cũng được nhé. Bởi Google gợi ý từ khóa hoạt động trên toàn thế giới chứ không phải phân loại chỉ gợi ý từ này ở nước này, còn nếu kia thì không gợi ý đâu.

Nếu bạn để ý hay có mấy cái từ khóa kiểu tên công ty + lừa đảo. Thì thường rơi vào 2 trường hợp, một là lừa đảo thật. Còn trường hợp hai là công ty làm ăn bình thường, như do thói quen người Việt Nam hay tìm công ty + lừa đảo để xem từ bị gì hay chưa. Tìm riết thì google sẽ đưa cái vào gợi ý của Google luôn.

Hy vọng qua bài viết Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO đã có thể giúp bạn biết thêm các công cụ để tìm kiếm từ khóa gợi ý, từ khóa liên quan. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Hướng dẫn thủ tục cấp đổi hộ chiếu passport tại TPHCM nhé.

2 những suy nghĩ trên “Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO

    • TDT nói:

      Rất tiếc là mình đi làm từ sáng tới khuya nên không có thời gian rảnh bạn nhé. Bạn có thể tự học ở 1 số trang chia sẻ rất cụ thể rõ ràng. Như thachpham, gvtseo,… nhé Hoặc xem trên youtube cũng có rất nhiều video chia sẻ.

      Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *