Thẻ American Express card – JCB card – Discover card là gì?

6
1156

Thẻ American Express card hay amex card là thẻ gì? JCB card và Discover card là thẻ gì, chức năng ra sao? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm lời giải đáp tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ visa và mastercard là gì – thẻ trả trước prepaid card là gì

Thẻ American Express Card là gì?

American Express hay còn gọi là Amex card có trụ sở tại Manhattan, New York Mỹ. So với master card và visa thì thẻ american express thì độ phổ biến và nổi tiếng của thẻ American express tại Mỹ và trên thế giới không hề kém cạnh. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta thì Visa và Mastercard vẫn áp đảo hơn rất nhiều so với Amex card.

Cũng giống như thẻ mastercard và visa. Thẻ american express ở Việt Nam cũng có 2 loại thẻ được sử dụng nhiều là: American express debit và thẻ American express credit. Ngoài ra có thêm American express prepaid. Nhưng ở Việt Nam thì không có cung cấp.

Như mình đã từng nói ở bài viết thẻ debit và thẻ credit là gì. Thì chức năng của debit và credit cũng giống như thế.

Thẻ American express debit hay thẻ amex debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Tức là có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng thì được phép sử dụng bao nhiêu đó.

Thẻ American express credit hay thẻ amex credit là thẻ tín dụng quốc tế. Tức là bạn có thể sử dụng thẻ kể cả khi không có tiền trong thẻ. Vì mặc định thẻ này dựa vào thu nhập hay tài sản thế chấp sẽ cấp cho bạn một hạn mức sử dụng. Nếu bạn sử dụng dưới định mức đó thì cứ việc thoải mái thanh toán.

Thẻ American express prepaid hay thẻ amex prepaid là thẻ trả trước quốc tế. Tức là bạn có chỉ có thể sử dụng thẻ dựa vô số tiền có trong thẻ. Khác với debit được liên với tài khoản ngân hàng. Thẻ này hoàn toàn cách biệt với tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn muốn làm thẻ American Express ở Việt Nam thì bạn phải ra ngân hàng Vietcom bank để làm. Vì đây là ngân hàng độc quyền tại Việt Nam cho phép làm thẻ Amex card.

Thẻ JCB Card là gì?

Thẻ JCB card được phát hành bởi Japan Credit Bureau đây là tổ chức có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản. Đây cũng là một loại thẻ phổ biến trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam thì còn khá nhiều nơi họ vẫn quen dùng visa và mastercard hơn. Tuy nhiên nếu dùng thẻ này tại Nhật hay các cửa hàng Nhật tại Việt Nam thì đa số đều được chấp nhận. JCB cũng rất hay có các chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ JCB

Tương tự như các loại thẻ thanh toán quốc tế khác thì JCB cũng có 2 loại thẻ tín dụng credit và ghi nợ debit. Ngoài ra có thêm thẻ trả trước JCB prepaid nữa. Nếu bạn muốn làm JCB tại Việt Nam có thể tới các ngân hàng bên dưới để làm.

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Techcombank

Thẻ American Express card - JCB card - Discover card là gì?

Thẻ Discover Card là gì?

Discover card là thẻ do tập đoàn Discover Financial phát hành tại Mỹ. Được sử dụng phổ biến Mỹ từ năm 1985. Hiện tại, tổ chức thẻ Discover có mạng lưới rộng khắp tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên thì ở Việt Nam chúng ta thẻ Discover không được thông dụng cho lắm. Tương tự thì thẻ này cũng có 2 dạng debit và credit. Ngoài có dạng ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid. Nói chung về thẻ này thì tác giả không dùng qua nên không thể cho nhận xét chuẩn xác được.

Lưu ý: Nếu bạn có thẻ tín dụng. Thì sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card) này, thì bạn đã chính thức vay ngân hàng, nơi phát hành thẻ cho bạn. Và khoản vay này sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy thuộc vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó bạn hãy nhớ mà trả sớm nếu như có điều kiện để tránh bị đóng lãi phạt nhé.

Ngoài những loại thẻ mà tác giả đã nêu như Mastercard, Visa, Amex, JCB, Discover còn có nhiều loại thẻ khác nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam. Như UnionPay, Dinner Club…

Hy vọng bài viết Thẻ American Express card – JCB card – Discover card là gì đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về các loại thẻ này. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Ở bài viết tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về Paypal là gì. Mong các bạn dành thời gian để đọc.

6 BÌNH LUẬN

 1. Em ở Viet nam, mua hàng trên trang web của Mỹ , dùng thẻ Visa Viet nam nhưng bị từ chối. Nhưng nó lại chấp nhận thẻ Mỹ Amex . Nó bảo “gói hàng sẽ được chuyển đến địa chỉ ở Hoa Kỳ, thanh toán phải từ thẻ Hoa Kỳ”. Vậy em dùng thẻ Vietcombank Amex (liên kết với ngân hàng AmericanExpress) thì có được không ?

  • Chào bạn,

   Ý như vậy nghĩa là từ chối mọi loại thẻ phát hành tại Việt Nam nhé.

   Bạn muốn mua hàng vui lòng dùng dịch vụ trung gian mua hộ.

   Thân,

  • Chào bạn, bạn khóa thẻ chứ không hủy thẻ thì ngân hàng vẫn thu tiền thẻ như thường nhé. Nếu bạn không sử dụng thì phải hủy thẻ mới không phát sinh phí nữa.

   Thân

 2. Mình đã làm thẻ US unlock visa card .
  Mình muốn chuyển tiền vào thẻ này thì có chuyển được từ thẻ tín dụng sang không ? .
  Bạn có biết thẻ nào có thể chuyển được tiền vào thẻ US unlock visa card không ? Và cách chuyển là như nào ak .
  cảm ơn bạn

  • Thẻ tín dụng chỉ để quẹt và thanh toán thôi. Ko dùng chuyển tiền ra ngoài được. Thẻ này thì mình không dùng nên không rõ. Còn theo như thông tin mình thấy họ ghi trên Web thì ở VN thì có thể nạp tiền qua những phương thức sau:

   Western Union
   Alipay
   Webmoney
   Chuyển khoản đến RBS Hong Kong

   usunlocked.com/countries/vietnam/

   Thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here