Xà bần là gì?

0
1181

Xà bần là gì?

Xà bần là để nói về những thứ như gạch, đá, xi măng,… lẫn lộn với nhau. Xà bần thì thường chỉ có khi đập phá một công trình nhà cửa, tường được xây bằng gạch hay bằng bê tông cốt thép.

Có thể bạn quan tâm: App là gì – Gmail là gì – VN là gì – Free ship là gì – Fix là gì

Vậy xà bần dùng để làm gì?

Xà bần thường được dùng để đổ làm nền cho các công trình dân sự quy mô nhỏ là chủ yếu. Lý do chọn xà bần là do rẻ có khi miễn phí. Do các hộ họ xây cất lại nhà có 1 mớ xà bần thay vì phải bỏ tiền thuê xe rác di đổ thì họ treo bảng cho xà bần. Thì sẽ có những người chuyên lưu trữ xà bần để bán sẽ đến và chở về.

Xà bần là gì?

Bạn cứ thử tính đơn giản, nếu như một ngôi nhà có diện tích khoảng 30 mét vuông. Bây giờ cần đổ lại nền để lót gạch men lên. Giờ nếu như bạn toàn đổ xi măng không thì sẽ dễ bị bong tróc, muốn bền thì phải đổ đá xanh và xi măng. Tuy nhiên giá để mua đủ đá xanh phủ 30 mét vuông là không hề rẻ. Do đó xà bần chính là sự thay thế tối ưu về giá cả so với việc mua đá xanh để đổ. Tất nhiên nếu bạn nhiều tiền thì đổ đá xanh vẫn ngon hơn so với đổ xà bần.

Hy vọng qua bài viết Xà bần là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết OS có nghĩa là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcApp là gì?
Bài tiếp theoOS có nghĩa là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây