Tìm hiểu Xà bần là gì và dùng để làm gì?

1 - Tìm hiểu Xà bần là gì và dùng để làm gì?

Xà bần là gì, xà bần dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về xà bần qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: App là gì – Gmail là gì – VN là gì – Free ship là gì – Fix là gì

Xà bần là gì?

Xà bần là để nói về những thứ như gạch, đá, xi măng,… lẫn lộn với nhau. Xà bần thì thường chỉ có khi đập phá một công trình nhà cửa, tường được xây bằng gạch hay bằng bê tông cốt thép.

Xà bần dùng để làm gì?

Xà bần thường được dùng để đổ làm nền cho các công trình dân sự quy mô nhỏ là chủ yếu. Lý do chọn xà bần là do giá rẻ, có khi miễn phí nếu như bạn xin được ai đó đang cần cho. Do các hộ họ xây cất lại nhà có 1 mớ xà bần, thay vì phải bỏ tiền thuê xe rác đi đổ thì họ treo bảng cho xà bần.

Thì sẽ có những người chuyên lưu trữ xà bần để bán sẽ đến, và chở về nơi họ lưu trữ và chờ ai cần thì bán lại kiếm lời.

Xà bần là gì?

Bạn cứ thử tính đơn giản, nếu như một ngôi nhà có diện tích khoảng 30 mét vuông. Bây giờ cần đổ lại nền để lót gạch men lên. Giờ nếu như bạn toàn đổ xi măng trộn cát không thì sẽ dễ bị bong tróc, muốn bền thì phải đổ đá xanh và xi măng.

Tuy nhiên giá để mua đủ đá xanh phủ 30 mét vuông là không hề rẻ. Do đó xà bần chính là sự thay thế tối ưu về giá cả so với việc mua đá xanh để đổ. Tất nhiên nếu bạn nhiều tiền thì đổ đá xanh vẫn ngon hơn so với đổ xà bần.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Xà bần là gì và dùng để làm gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết OS có nghĩa là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *