AHBP – Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?

AHBP - Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?

AHBP là gì? Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì? Hero Keyboard, Keyboard Hero, Keyboard Warrior có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với ngôi nhà kiến thức qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Search Engines là gì – VIP là gì – Ngày của cha là ngày nào hay Soái ca là gì

AHBP là gì?

AHBP là từ viết tắt của từ Anh hùng bàn phím trong tiếng Việt.

Anh hùng bàn phím tiếng anh là gì?

Anh hùng bàn phím trong tiếng Anh Keyboard Hero hay tên gọi khác là Keyboard Warrior.

Vậy tại sao lại gọi là Anh hùng bàn phím?

AHBP hay Anh hùng bàn phím là để nói về những người thể hiện thái độ của họ không thông qua hành động cơ thể, lời nói ở bên ngoài. Mà họ sử dụng bàn phím để thể hiện quan điểm thái độ của họ trên mạng.

Do họ ẩn núp phía sau bàn phím máy tính mà thể hiện. Rất giống như câu nói Anh hùng núp. Một số người, họ nghĩ họ có thể thoải mái mà cãi nhau, chửi nhau, rất chi là hổ báo. Có khi còn đòi chém, đòi giết nữa. Tóm lại khi ngồi vào máy tính và với bàn phím trên tay. Họ hóa thân thành một con người rất khác với bản thân họ ở bên ngoài xã hội.

Nguyên nhân có thể ở ngoài xã hội họ kiềm chế cảm xúc rất nhiều không có cơ hội để bộc lộ, giải tỏa ra. Do đó khi lên Internet, họ xả hết những cảm xúc của họ vào đây. Tất nhiên đây chỉ là 1 lý do trong vô số lý do khác.

AHBP - Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?

Tất nhiên không phải ai cũng thuộc dạng như mình vừa nói. Vì còn những người vì những lý do khác nhau chứ không phải ai cũng vậy đâu nhé.

Trong số người được nói anh hùng bàn phím. Cá nhân mình thì ghét nhất loại ẩn danh. Không dám dùng họ tên thật của mình ra. Tất nhiên trường hơp những người có lý do riêng chính đáng thì không nói đến.

Còn lại thì đối với mình những người ẩn danh không có lý do chính đáng này không xứng đáng được gọi là anh hùng bàn phím. Vì ngay đến cái tên cũng chẳng dám show ra thì chẳng đáng gọi là anh hùng. Toàn sử dụng các nick giả để vô tranh cãi, chửi bới.

Còn hiện nay thì từ Anh hùng bàn phím (AHBP) thì được hiểu với nghĩa là để nói về những người thuộc dạng trẻ trâu, ở phía sau bàn phím mà thể hiện. Còn khi bị hẹn ra ngoài gặp nhau thì tìm đủ lý do để né tránh. Bởi chỉ những người này chỉ giỏi thể hiện trên bàn phím còn hành động thực tế thì chẳng dám làm.

Cá nhân mình gặp anh hùng bàn phím thì cứ bỏ qua. Chả thèm tranh cãi với những anh hùng bàn phím cho mất thời gian. Bởi vì họ sẵn sàng cãi cùn, cho dù đuối lý đến cỡ nào.

Còn cách để trị anh hùng bàn phím là cứ bỏ qua bình luận của bọn họ. Cứ lơ đi là xong  không ai trả lời, thì thể hiện được cho ai xem.

Hy vọng qua bài viết AHBP – Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về AHBP nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết CEO là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *