Growth hacking là gì và có gì khác Digital Marketing?

0
591

Growth hacking là gì?

Growth hacking là một cụm từ chỉ các chiêu thức marketing online hoặc offline để làm tăng số lượng người dùng cho các công ty khởi nghiệp công nghệ (thường dùng chữ startup).

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng đa cấp là gì - Fix là gì - FBI là gì

Tiêu chuẩn của một chiến dịch Growth hacking là chi phí thấp và dùng sáng tạo để thay thế thông điệp được lan truyền và có thêm người dùng. Không quá bất ngờ nếu bạn biết là chính Facebook, Twitter, LinkedInDropbox đều sử dụng các kỹ thuật growth hacking.

Một ví dụ điển hình là của việc cung cấp dung lượng lưu trữ nhiều hơn bởi Dropbox cho người dùng nếu họ kêu gọi bạn bè của họ cùng sử dụng.

Growth hacking là một hình thức tăng số lượng người dùng một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn, điều mà các công ty khởi nghiệp cần phải chú trọng và tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa sản phẩm của mình đến với cộng đồng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Vậy thực sự growth hacking có khác biệ gì với marketing hay digital marketing?

Thực ra xét trên định nghĩa, growth hacking chính là các hoạt động liên quan đến quảng bá (promotion). Vì thế, nó là một phần của marketing. Còn thông điệp chủ yếu là được lan truyền và thực hiện trực tuyến nên nó cũng là một hoạt động digital marketing.

Ngoài ra, trong giới startup có vài lời đồn thổi về việc dùng kỹ thuật phạm pháp hay ăn cắp dữ liệu công nghệ cao để tăng lượng khách hàng. Đó cũng chính là lý do cho một vài người theo trường phái tăng trưởng bền vững không mặn mà với chiêu thức này.

Người dùng có những phản ứng khác nhau với thông điệp hoặc bị lôi kéo sử dụng từ growth hacking. Bạn có thể bị tẩy chay nếu sản phẩm tồi hoặc thông điệp chưa đủ thu hút. Vì thế, hãy nhớ rằng, sản phẩm tồi thì không thể có một chiến dịch growth hacking tốt!

Vậy người làm growth hacking (growth hacker) có khác gì với marketer hay digital marketer?

Growth hacker ngoài hiểu cơ bản các kỹ thuật về marketing họ còn biết lập trình như một developer hay coder thực thụ.

 

Growth hacker là tổng hợp giữa developer và marketer

Bài viết growth hacking là gì và nó có khác gì digital marketing cung cấp một cách nhìn trên nền tảng lý thuyết marketing căn bản để đánh giá growth hacking, vì lý thuyết cho growth hacking chưa có và chưa được ghi nhận đầy đủ.

Nếu có góc nhìn khác về growth hacking, cứ thoải mái góp ý nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết AFK có nghĩa là gì. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcFBI có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoAFK có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây