Quảng cáo trong Marketing là gì và có những hình thức nào?

1 - Quảng cáo trong Marketing là gì và có những hình thức nào?

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một phương thức truyền thông tin, thông điệp đến đại đa số công chúng, cộng đồng, không phân biệt đối tượng bằng các kênh thông tin đại chúng.

Có thể bạn quan tâm: SEM là gì – Marketing là gì – Branding là gìSEO là gì

Bạn có thể gặp nhiều cách nói quảng cáo khác nhau. Nhưng quảng cáo theo đúng chuyên môn marketing nghĩa là truyền thông bằng các kênh thông tin đại chúng như: kênh truyền hình miễn phí, báo phổ thông, radio, Billboard… và những kênh khác tùy theo sự phát triển của công nghệ.

Tiếng Anh là Advertising. Viết tắt là Advert hay là Ad. Đừng nhầm lẫn chữ Ad của Admin nhé, 2 cái này ý nghĩa khác nhau.

QUANG-CAO-LA-GI

Quảng cáo có những hình thức nào?

  • TVC hay còn gọi là TV Commercial. Nó chính là phim quảng cáo truyền hình các bạn thường thấy. Niềm đam mê của trẻ thơ và sự phiền toái của người lớn. Tìm hiểu thêm TVC là gì?
  • Radio với khả năng tiếp cận không giới hạn về địa lý.
  • Billboard hoặc các bảng quảng cáo ngoài trời.
  • Quảng cáo trên báo in.
  • Web banner trên các báo điện tử đại chúng
  • Các kênh chuyên biệt như: truyền hình trả tiền, Cinema, Tạp chí chuyên ngành, báo điện tử có trả phí…
  • Banner trong những app di động mà bạn tải về miễn phí.
  • Và còn nữa với sự phát triển của công nghệ…

Quảng cáo có biến mất không?

Trong cuốn “Quảng cáo thoái vị, PR lên ngôi”, tác giả Al Rise và Laura Rise đã dẫn hàng loạt dẫn chứng về sự thoái vị của quảng cáo. Tuy nhiên, sự thoái vị đến thời điểm này gần như chưa thấy rõ ràng. TVC vẫn được sản xuất, mẫu báo in vẫn được in ra cho dù ngành báo in đang chật vật sống sót, Billboard thì có sụt giảm nhưng những nơi như New York vẫn chật ních.

Thực ra, chi phí cho những kênh truyền thông đại chúng ngày càng tăng. Tăng đến mức bây giờ chỉ còn các đại gia lớn mới chi tiền nổi. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ gần như đã quên đi rằng quảng cáo cũng là một phần của marketing. Vì chi phí quá đắt nên chẳng ai liệt kê vào kế hoạch mà sử dụng các kênh khác.

Quảng cáo ra đời từ khi nào?

Chưa có kết luận chung về thời gian ra đời của loại hình này! Tuy nhiên, theo hoạt động thương mại bắt nguồn từ thời xa xưa. Khi một thương nhân ghi tên và vẽ biển để người mua phân biệt mình với người bán khác, đó là bắt đầu của việc quảng cáo.

Câu chuyện vui về quảng cáo và PR

Một chàng trai tới trước mặt cô gái và nói: Anh là một chàng trai tài ba, giàu có và rất đẹp trai —> đó chính là quảng cáo

Một chàng trai nhờ bạn của cô gái nói rằng: Anh là một chàng trai tài ba, giàu có và rất đẹp trai —> đó chính là PR

Hy vọng qua bài viết Quảng cáo trong Marketing là gì và có những kênh nào đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tiệp Khắc là nước gì và ở đâu nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *