Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

4 - Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

Google My Business hay còn gọi là Google doanh nghiệp của tôi đang được đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam. Và cách đây 2 tuần, GMB đã bổ sung một tính năng khá hay là chat riêng tư. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu cách bổ sung tính năng này cho địa điểm của bạn trên Google Map nhé!

Có thể bạn quan tâm: Google Partner là gì – Google doanh nghiệp của tôi là gì?

Một địa điểm được bổ sung tính năng nhắn tin riêng được hiển thị như sau:

5 - Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

Hồi giữa năm ngoái, khi mình chia sẻ trong chương trình Vietnam Digital 4.0, mình đã thấy tính năng nhắn tin này nhưng chưa được áp dụng tại Việt Nam. Lúc đó, tính năng nhắn tin riêng chỉ áp dụng cho các nước như Mỹ, Brazil và một số nước khác.

Để liên hệ với một địa điểm trên Google map, người dùng có nhiều cách như: bấm nút gọi điện thoại, đặt câu hỏi trong mục hỏi đáp. Tuy nhiên, gọi điện hay đặt câu hỏi sẽ hơi bất tiện. Một cái tốn phí gọi điện, còn một cái không riêng tư cho lắm.

Điển hình như địa điểm bệnh viện Nhi Đồng 1, bạn mà vào đọc nhóm câu hỏi trong đây chắc bạn sẽ bỏ ý định có con hoặc đổ bệnh luôn. Vì phụ huynh kể bệnh tình con quá nhiều.

Nói riêng một chút về đặt câu hỏi cho địa điểm. Đây là tính năng công khai và sẽ thông báo cho ai đã từng tương tác với địa điểm, mình thấy ở cấp độ tìm đường tới địa điểm đó thôi, Map cũng báo cho mình vào trả lời câu hỏi của người dùng.

Với những địa điểm kinh doanh mặt hàng nhạy cảm, điều này làm khó người dùng vì không ai muốn khoe cho cả thế giới biết tôi có nhu cầu.

May sao tin nhắn riêng đã xuất hiện, mọi người có thể nhắn tin riêng hỏi thăm. Chỉ có chủ sở hữu địa điểm và người dùng biết. Vậy cách cài đặt như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn như sau nhé:

  • Bước 1: Tải app Google My Business hay Google doanh nghiệp của tôi về điện thoại thông minh của bạn. Hiện nay ứng dụng này chỉ dành cho iphone và Android thôi nhé.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản google mà bạn đăng ký sở hữu địa điểm hay được phân quyền làm người quản lý nhé. Chứ vai trò thấp hơn không mở được tính năng này.
  • Bước 3: Vào tab customer hay khách hàng ở dưới màn hình.

6 - Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

  • Bước 4: Nhấp vào mục Message hay tin nhắn. App sẽ hiện thông báo, chỉ cần nhấn vào nút turn on là được.

7 - Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

  • Bước 5: dùng một tài khoản khác thử chat với địa điểm để kiểm tra nhé.

Vậy là xong việc bổ sung tính năng vào sản phẩm này.

Ngôi nhà kiến thức hy vọng đã cho bạn hiểu được cách bổ sung tin nhắn riêng cho địa điểm trên Google My Business. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Linkedin là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *