Lolotica là gì và nguồn gốc xuất phát từ đâu?

0
6390

Lolotica là gì?

Lolotica là một từ hài hước để chỉ một món ăn phổ biến tại miền Bắc Việt Nam là lòng lợn tiết canh. Anh ngữ hóa thì viết là Lolotica, đọc là lô lô ti ca.

Từ này xuất phát từ một phim hài có sự góp mặt của diễn viên Phạm Bằng và Hữu Vượng diễn trong một tiểu phẩm trên VTV. Phạm Bằng vai chồng muốn nâng tầm món ăn lòng lợn tiết canh lên tầm cao mới, nhưng ông chỉ nghĩ đến việc gọi tắt cho nó có vẻ Tây Tây. Vì thế, chữ Lolotica trở thành tên cửa tiệm.

2 - Lolotica là gì và nguồn gốc xuất phát từ đâu?

Cũng trong tiểu phẩm khác không rõ diễn viên, Lolotica là tên một công ty mà nhân vật gọi đùa là một công ty đa quốc gia với sứ mệnh mang món lòng lợn tiết canh ra toàn cầu.

Món lòng lợn tiết canh có gì đáng sợ?

Món lòng lợn tiết canh có 2 dạng:

  • Dạng máu heo đã luộc chín cùng với nội tạng khác của heo như tim, gan, phèo, phổi, lá sách, lưỡi…
  • Dạng máu heo còn sống và người ta hãm lại, hay nén lại thành một khối rắn và tạo hình theo vật chứa. Sau đó người ta rắc gan cắt sợi, đậu phộng hoặc rải thính lên bề mặt và tận dụng hiện tượng đông máu để kết dính các vật liệu. Có thể nói vui đây là bánh pizza đẫm máu nhất của người miền Bắc.

Tìm hiểu: Thả thính là gìMạt cưa mướp đắng là gìGATO là gì

Máu sống chờ đông đa phần sẽ lẫn tạp chất lẫn vi khuẩn của con vật sau khi bị lấy tiết. Thường con vật bị cắt ở cổ. Vì thế, nếu chế biến trong môi trường thiếu vệ sinh thì máu sống trở thành mầm bệnh trực tiếp cho con người.

Hy vọng qua bài viết Lolotica là gì và nguồn gốc xuất phát từ đâu ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Vi diệu là gì và nguồn gốc xuất phát từ này ở đâu? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.2 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu Google Keyword Planner là gì và dùng để làm gì?
Bài tiếp theoVi diệu là gì và nguồn gốc xuất phát từ này ở đâu?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây