Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpCó thể bạn chưa biếtTìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Linkedin là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về trang mạng xã hội Linkedin qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: G suite là gì – Hot Trend là gì

Linkedin là gì?

Linkedin là 1 trang web cung cấp mạng xã hội tương tự như Facebook, Twitter, Pinterest,… Nhưng điều đặc biệt ở đây là Linkedin chuyên về công việc hơn. Cụ thể bạn có thể dễ dàng tìm ra những công việc mà bạn đang muốn tìm. Giống như các trang tìm việc, còn nhà tuyển dụng thì họ thể tìm những người có những kỹ năng mà họ đang cần tìm để về phục vụ cho công ty.

Nói 1 cách đơn giản có thể xem Linkedin là 1 mạng xã hội chuyên về việc làm. Ở đây bạn có tạo 1 hồ sơ hay còn gọi là Profile cho mình. Sau đó sẽ liệt kê ra những kỹ năng mà bạn có, sở thích này nọ, những dự án công ty bạn đã tham gia và đang tham gia….

Hiện nay thì theo như Linkedin chia sẻ họ đã có 562 triệu người dùng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Linkedin dùng để làm gì?

Bạn có thể xem Linkedin như 1 trang hồ sơ xin việc mà bạn thường nạp khi đi xin việc vậy đó. Bạn có kỹ năng gì thì cứ liệt kê vào.

Cho dù bạn chưa có nhu cầu đổi công việc thì cũng nên tạo cho mình 1 hồ sơ trên Linkedin vì biết đâu. Sẽ có lúc sẽ có 1 lời đề nghị công việc đến với bạn. Hoặc bạn có thể thấy những công việc mà bạn cảm thấy hấp dẫn.

Linkedin còn là nơi để những nhà tuyển dụng tham khảo những kỹ năng mà bạn có. Tất nhiên thì bạn cũng khai gian. Mà khai gian tới khi phỏng vấn không trả lời được thì cũng thế. Do đó hiếm ai sống ảo, khai biết đủ thứ trên Linkedin lắm.

Như đây là Profile của mình trên Linkedin mình tạo cho vui là chủ yếu.

https://vn.linkedin.com/in/tranduythuan

Mạng xã hội này thì có 1 nhược điểm khác lớn cho những ai không giỏi mấy về tiếng Anh khi sử dụng. Bởi vì cho tới thời điểm viết bài này, thì Linkedin vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng. Do đó nếu muốn sử dụng bạn phải sử dụng tiếng Anh hoặc 1 ngôn ngữ khác nào đó.

Nếu như bạn quan tâm thì hãy vào đây để tạo tài khoản nhé:

https://www.linkedin.com/

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì này bạn sẽ biết được Linkedin là gì và dùng làm gì. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé.

Số liệu trong bài viết được lấy nguồn từ đây:

https://about.linkedin.com/

Ảnh trong bài được lấy nguồn từ Pixabay

Qua bài viết Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì? hy vọng các bạn đãhiểu về cách dùng và đặc điểm của mạng xã hội được coi là dành cho người chuyên nghiệp này. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết về Đường hoa Nguyễn Huệ tại Sài Gòn trước đây và bây giờ ở đâu? nhé!

1 - Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

3 BÌNH LUẬN

  1. Hi,
    Cho mình hỏi plugin mà khi scroll trang xuống dưới thì hiện một popup bài viết ở góc phải tên gì vậy ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây