Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Linkedin là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về trang mạng xã hội Linkedin qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: G suite là gì – Hot Trend là gì

Linkedin là gì?

Linkedin là 1 trang web cung cấp mạng xã hội tương tự như Facebook, Twitter, Pinterest,… Nhưng điều đặc biệt ở đây là Linkedin chuyên về công việc hơn. Cụ thể bạn có thể dễ dàng tìm ra những công việc mà bạn đang muốn tìm.

Giống như các trang tìm việc, còn nhà tuyển dụng thì họ thể tìm những người có những kỹ năng mà họ đang cần tìm để về phục vụ cho công ty.

Giao diện của nó như là một CV thông thường của cá nhân. Bạn có thể ứng tuyển công việc với hồ sơ này nếu có công ty đăng tuyển. Và mạng xã hội này phí khá cao, vì thế các công ty trên này chủ yếu là tập đoàn lớn, dẫn đầu ngành hay lĩnh vực.

Linkedin gần đây cập nhật thêm vụ thi để lấy dấu chứng nhận skill (kỹ năng).

Huy hiệu kỹ năng Linkedin

Như bạn coi ảnh trên skill hay kỹ năng Seo của mình đã được Linkedin cấp huy hiệu. Để được huy hiệu mình tham gia bài test, trả lời trắc nghiệm. Việc lấy các huy hiệu để công nhận kỹ năng này sẽ tăng khả năng tiếp cận nhà tuyển dụng của bạn hơn. Cũng như nhà tuyển dụng tin tưởng hơn là bạn có kỹ năng đó. Vì vượt qua mấy câu hỏi mới được cấp huy hiệu này.

Nói 1 cách đơn giản có thể xem Linkedin là 1 mạng xã hội chuyên về việc làm. Ở đây bạn có tạo 1 hồ sơ hay còn gọi là Profile cho mình. Sau đó sẽ liệt kê ra những kỹ năng mà bạn có, sở thích này nọ, những dự án công ty bạn đã tham gia và đang tham gia….

Hiện nay thì theo như Linkedin chia sẻ họ đã có 562 triệu người dùng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

Linkedin dùng để làm gì?

Bạn có thể xem Linkedin như 1 trang hồ sơ xin việc mà bạn thường nạp khi đi xin việc vậy đó. Bạn có kỹ năng gì thì cứ liệt kê vào.

Cho dù bạn chưa có nhu cầu đổi công việc thì cũng nên tạo cho mình 1 hồ sơ trên Linkedin vì biết đâu. Sẽ có lúc sẽ có 1 lời đề nghị công việc đến với bạn. Hoặc bạn có thể thấy những công việc mà bạn cảm thấy hấp dẫn.

Linkedin còn là nơi để những nhà tuyển dụng tham khảo những kỹ năng mà bạn có. Tất nhiên thì bạn cũng khai gian. Mà khai gian tới khi phỏng vấn không trả lời được thì cũng thế. Do đó hiếm ai sống ảo, khai biết đủ thứ trên Linkedin lắm.

Như đây là Profile của mình trên Linkedin mình tạo cho vui là chủ yếu.

https://vn.linkedin.com/in/tranduythuan

Mạng xã hội này thì có 1 nhược điểm khác lớn cho những ai không giỏi mấy về tiếng Anh khi sử dụng. Bởi vì cho tới thời điểm viết bài này, thì Linkedin vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng. Do đó nếu muốn sử dụng bạn phải sử dụng tiếng Anh hoặc 1 ngôn ngữ khác nào đó.

Vì là một mạng xã hội chuyên nghiệp nên việc thể hiện cá tính trên này khá hạn chế. Đa phần người dùng trên này chỉ chia sẻ về nghề nghiệp, sản phẩm, kiến thức và nhiều nhất là cơ hội nghề nghiệp. Vì thế, người dùng đông đảo nhất là các bạn làm nghề tuyển dụng, săn đầu người (head hunter) hay công ty chuyên về đăng tin tuyển dụng.

Nếu bạn muốn thể hiện mình là chuyên gia, kinh nghiệm nghề nghiệp, thành tích cá nhân… Không có mạng xã hội thứ 2 nào có thể làm tốt hơn LinkedIn. Kênh này cũng là nơi tạo dựng thương hiệu cá nhân không thể bỏ qua.

Nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại thì LinkedIn giúp bạn liên hệ với những người làm trong nghề môi giới tìm việc, săn đầu người. Nhưng trên này số lượng tài khoản có CV tốt không hề nhỏ. Môi trường cạnh tranh chả kém nhưng trang tìm việc hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn có thể thể hiện thành tích làm việc của mình với không gian lớn hơn CV thông thường. Bên cạnh đó, LinkedIn còn gợi ý nhiều thông tin bổ sung như: quyển sách đã xuất bản, hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ chuyên môn hay hành nghề, bằng khen hoặc vinh danh, bằng sáng chế…

Nếu như bạn quan tâm thì hãy vào đây để tạo tài khoản nhé:

https://www.linkedin.com/

Đăng ký tài khoản LinkedIn doanh nghiệp, công ty hay tổ chức

Trang LinkedIn công ty chủ yếu phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu và quảng bá công việc đang tuyển của công ty. Hiện tại thì đã phần công ty chỉ để lại thông tin và dịch vụ dùng tới không nhiều.

https://business.linkedin.com/marketing-solutions/company-pages/get-started

Với trang LinkedIn dạng tài khoản doanh nghiệp bạn không thể đăng ký bằng email miễn phí như Gmail, Yahoo hay Yandex. Họ chỉ chấp nhận email tên miền của công ty. Vì thế, tài khoản hay trang doanh nghiệp của LinkedIn có độ tin cậy cao hơn Fan Page của Facebook.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng có dịch vụ quảng cáo thông qua hệ thống của họ. Và nếu bạn chạy với kinh phí hơn 50$/tháng thì khả năng cao sẽ được tặng mã giảm giá 50$. Tất nhiên mã giảm giá này chỉ áp dụng cho bạn đang chạy tài khoản lớn hơn 50$. Xét ra thì chi phí còn khá cao và hơi kém linh hoạt với thị trường các nước mới nổi như Việt Nam.

Số liệu trong bài viết được lấy nguồn từ đây:

https://about.linkedin.com/

Ảnh trong bài được lấy nguồn từ Pixabay

Qua bài viết Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì hy vọng các bạn đãhiểu về cách dùng và đặc điểm của mạng xã hội được coi là dành cho người chuyên nghiệp này. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết về Đường hoa Nguyễn Huệ tại Sài Gòn trước đây và bây giờ ở đâu? nhé!

3 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu Linkedin là gì và dùng để làm gì?

  1. Minh nói:

    Hi,
    Cho mình hỏi plugin mà khi scroll trang xuống dưới thì hiện một popup bài viết ở góc phải tên gì vậy ạ?

  2. Pingback: Bổ sung tính năng chat riêng tư trực tiếp trên Google My Business

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *