Google Partner là gì, Đối tác Seo Google có hay không?

2 - Google Partner là gì, Đối tác Seo Google có hay không?

Bạn đã từng nghe chương trình đối tác Google hay Google Partner bao giờ chưa? Chương trình có những sản phẩm nào? Và đặc biệt là có đối tác seo google hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu sơ qua bài viết này nhé.

3 - Google Partner là gì, Đối tác Seo Google có hay không?

Google Partner là gì?

Google Partner là chương trình đối tác của Google với một công ty thứ 3 nhằm giúp khách hàng trực tiếp sử dụng dễ dàng các dịch vụ của Google. Thông thường, các sản phẩm hái ra tiền của Google đều có chương trình đối tác hết.

Các con gà đẻ trứng vàng của Google theo như mình biết hiện tại là: Google Ad, Youtube, App bây giờ là G Suite, Cloud, Analytics.

Còn những sản phẩm không làm ra tiền hoặc có lịch khai tử như Google Plus, Google glass, goo.gl, talk, Duo, Allo… thường không có dạng đối tác này.

Chương trình đối tác Google mang lại lợi ích gì?

Thứ nhất, nó giúp Google tập trung vào việc phát triển sản phẩm hơn. Việc phục vụ khách hàng hoặc thu nhận ý kiến nhường lại cho các đối tác. Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn với các đối tác địa phương.

Thứ hai, nó giúp cho nhiều bên thứ 3 cùng phát triển với Google, tạo thành một cộng đồng người dùng vững mạnh. Giúp sản phẩm, công ty đi đúng hướng vào nhu cầu khách hàng chứ không phải theo ý chủ quan của Google.

Thứ ba, giảm thiểu sự bất đồng ngôn ngữ và hiểu sai ý nhau, cũng như giảm bớt các nhu cầu không cần thiết gây nhiễu khi qua đối tác. Họ chắt lọc lại và đưa ý kiến thay đổi xác đáng hơn cho Google.

Mình chém tạm nhiêu đây. Có nhiều lợi ích khác khi công ty tập trung vào chuyên môn chính. Tránh được việc thị phi phát sinh khi phục vụ khách hàng. Mà các kỹ sư phần mềm đương nhiêu không giỏi rồi. Tốt nhất cho họ tập trung vào sản phẩm, thị trường và chăm sóc khách hàng để đối tác lo.

Các loại hình đối tác Google hay Google Partner phổ biến tại Việt Nam là gì?

Loại hình phổ biến nhất chắc ai cũng có thể đoán ra, đó là Google Ad, trước đây Google Ad là Adword. Sau này, Google mở rộng thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nên có thêm các đối tác của G Suite, Cloud. Còn Analytics thì mình chưa thấy, nó chuyên phục vụ cho giới lập trình hơn là phổ thông.

Với Google Ad Partner, có 2 dạng là Partner thường và Partner Premier. Xếp hạng thường theo giá trị cụ thể, bạn có thể tự tìm hiểu hoặc cần thì comment dưới bài để hỏi thêm.

Đối tác Seo Google có hay không?

Như mình nói ở trên, chỉ những sản phẩm nào làm ra tiền và người dùng phải trả phí thì mới có chương trình đối tác. Còn SEO à?! Google chẳng có sản phẩm nào tên Seo cả các bạn. Các bạn muốn tìm hiểu về Seo thì hãy đọc bài Seo là gì

Còn nếu không tin thì kỹ sư Google đã khẳng định luôn trong bài viết tiếng Anh này:

Một số công ty làm dịch vụ Seo không lành mạnh hoặc chém gió quá đà hay tự xưng mình là đối tác Seo của Google. Nhưng thực ra họ là đối tác dịch vụ khác như Google Ad chẳng hạn.

Trang tìm kiếm Google là web cung cấp tiện ích tìm kiếm hay còn gọi là Search Engine. Họ vẫn để các web hiển thị miễn phí phần kết quả tìm kiếm tự nhiên chứ không thu bất kỳ phí nào để hiển thị cả. Chỉ có khu vực quảng cáo thì họ thu phí mà thôi.

Ngôi nhà kiến thức hy vọng đã giúp bạn có hiểu được Đối tác Google hay Google Partner là gì. Đồng thời cũng tránh bị các công ty lừa đảo tự xưng mình là đối tác của Google trong lĩnh vực Seo…

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết Google Partner là gì, Đối tác Seo Google có hay không? Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết G suite là gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *