Thẻ thanh toán quốc tế là gì, ưu và nhược điểm của thẻ?

Những lợi ích, ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thẻ thanh toán quốc tế có ưu và nhược điểm gì? Thẻ này có lợi ích gì? Hãy cùng với ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về loại thẻ này thông qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được dùng để giao dịch trên khắp thế giới, không cần phân biệt bạn ở Việt Nam hay ở Mỹ. Chỉ cần là nơi đó có hổ trợ loại thẻ bạn đang sử dụng, là bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ và thanh toán với thẻ của bạn.

Với thẻ này này bạn có thể qua Nhật, Phi Luật Tân, Ba Tây, Mỹ…. và các nơi khác trên thế giới miễn là có hổ trợ thẻ bạn đang sử dụng. Thì bạn có thể dùng thẻ để rút tiền, thanh toán mua hàng như thẻ thanh toán nội địa do các ngân hàng trong nước phát hành.

Đặc biệt ở mỗi công ty thẻ quốc tế Khi bạn thanh toán online sẽ bị buộc phải nhập thêm mã CVV, CVC,… vào. Mã CVV, CVC,… này khác với mã PIN của thẻ. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết này nhé: Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì?

Khi sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán thì tùy vào đơn vị tiền tệ thanh toán. Thì ngân hàng sẽ tự quy đổi từ Việt Nam đồng sang loại tiền tương ứng.

Nói về thẻ quốc tế thì mình từng giới thiệu qua là thẻ Visa – Mastercard hay American Express – JCB – Discover Card, UnionPay… Còn rất nhiều loại thẻ khác nữa nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến nên mình chưa cập nhật. Khi nào có cơ hội mình sẽ giới thiệu thêm.

Ở các bài viết này mình từng nhắc đến thẻ thanh toán quốc tế nhưng chưa giải thích rõ nó là gì. Nay mình sẽ giải thích chi tiết hơn.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Ví dụ thực tế:

Như thẻ mang thương hiệu của các ngân hàng Việt Nam hiện nay như ACB, Vietcom,… mà không có thêm tên khác in trên thẻ như Visa, Mastercard, JCB, American Express…. thì đây là đây là thẻ nội địa, hay người Việt Nam chúng ta hay gọi là thẻ ATM (thực tế thẻ ATM là tên gọi chung của thẻ nội địa và thẻ quốc tế). 

Đối với loại thẻ nội địa này thì chỉ có thể sử dụng trong nước Việt Nam mà thôi.

Nếu bạn ra nước ngoài sẽ xem như thẻ này vô tích sự vì thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành ở trong phạm vi Việt Nam mà thôi.

Thế nhưng nếu bạn sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, JCB hay Discover Card…. thì thẻ của bạn sẽ thanh toán ở các nước khác. Tất nhiên trước khi đi tới nước đó thì nhớ kiểm tra thêm thẻ của mình có mặt ở nước sắp đến chưa nhé.

Chẳng hạn như bạn đi du lịch qua Singapore thay vì phải mang nhiều tiền mặt và đổi ra tiền Singapore để sử dụng. Nếu như thế thì bạn luôn phải lo lắng vì mang quá nhiều tiền trong người.

Còn với thẻ thanh toán quốc thì bạn chỉ việc để tiền trong thẻ không quan trọng là loại thẻ gì như ghi nợ, tín dụng, trả trước. Khi qua Singapore bạn có thể cà thẻ để thanh toán.

Nếu muốn rút tiền mặt ra sử dụng bạn chỉ việc tới cây ATM ở Singapore có biểu tượng của công ty cung cấp thẻ của bạn và cho thẻ vào nhập PIN như mã Pin của ATM trong nước và rút tiền ra sử dụng.

Lưu ý: tiền bạn rút ra sẽ là tiền Singapore vì ATM của Singapore mà :). Nhà cung cấp thẻ của bạn sẽ tự động quy đổi tiền trong thẻ của bạn từ VNĐ ra loại tiền tệ của ATM đang rút.

Đặc biệt lưu ý, nếu không cần sử dụng thì không nên rút tiền mặt ra dùng nhé. Vì phí rút tiền quốc tế khá cao đấy.

Thẻ thanh toán quốc thì không chỉ dùng cho mỗi khi ra nước ngoài. Thẻ còn dùng để thanh toán mua hàng trên mạng ở các trang nước ngoài, như mua hàng ở trên Amazon, Ebay chẳng hạn….

Như chính trang ngôi nhà kiến thức này. Tên miền ngoinhakienthuc.com được mua ở bên Mỹ thông qua thẻ này đấy. Hosting lưu trữ thì ở Singapore.

Lợi ích thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Cái tên thanh toán quốc tế đã nói lên to lớn nhất của thẻ này là có thể thanh toán được ở quốc tế. Như cái ví dụ mình nói ở trên rồi.

Quốc tế là ở đây là các trang web bán hàng của nước ngoài. Sử dụng tại các máy ATM, máy Pos, mua hàng tại nước hàng mà chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS là xong.

Nếu bạn dùng thẻ thanh toán nội địa thì chỉ sử dụng trong nước thôi. Bây giờ việc người Việt Nam đi du lịch không còn là điều gì quá xa sỉ như trước đây. Mức sống dần tăng cao, giá vé máy bay cũng rẻ hơn so trước đây.

Nên việc sở hữu 1 thẻ quốc tế để phục vụ cho những chuyến du lịch hay đi công tác nước ngoài là đều cần phải có.

Không lẽ lúc nào bạn cũng mang theo tiền mặt ư. Lỡ như tiền mặt bị mất hay không đủ thì sao. Do đó nên sở hữu thẻ này. Có gì còn đường mà xoay tiền chứ.

Như hiện nay Samsung có vụ add thẻ vào điện thoại. Hay Apple có cái Apple Pay gì đó. Bạn có thể add thẻ thanh toán quốc tế vào đây. Lỡ có xui rớt luôn cả thẻ thì vẫn có thể dùng điện thoại thanh toán qua Samsung Pay hay Apple Pay.

Những lợi ích, ưu nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Các loại thẻ quốc tế hiện nay:

Hiện nay thẻ này chia làm 3 loại với tên gọi lần lượt là:

 • Thẻ trả trước quốc tế hay gọi Prepaid card quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn gọi là thẻ debit card quốc tế.
 • Thẻ tín dụng quốc tế hay còn gọi là thẻ credit card quốc tế.

Ưu điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Mình sẽ liệt kê ra những ưu điểm mà thẻ này sẽ mang lại cho bạn.

 • Dùng hầu như ở mọi nơi trên thế giới. Tùy thuộc vào loại thẻ quốc tế bạn dùng. Các loại thẻ quốc tế thì hiện nay rất nhiều. Có thể ra như: Thẻ Visa, Thẻ Mastercard, Thẻ JCB, Thẻ American Express, Thẻ Discover,….
 • Quẹt thẻ tiện lợi nhanh chóng. Chỉ cần quẹt và ký tên là xong. Thẻ nội địa thì phải nhập PIN ký tên, thêm 1 bước nhập mã PIN của thẻ.
 • Rút tiền ở được ở nhiều nơi. Các máy ATM khác nhau, khác ngân hàng, khác quốc gia. Nói chung nhìn thấy cái cây ATM mà có cái biểu tượng của loại thẻ bạn đang dùng là cứ rút vô tư đu.
 • Thanh toán online ở Việt Nam hay quốc tế dễ dàng thuận lợi. Chỉ cần nhập các thông tin trên thẻ như họ tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ, số thẻ, số CVV là thanh toán được.
 • Tùy vào loại thẻ quốc tế bạn sử dụng. Bạn có thể được hưởng 1 số chương trình khuyến mãi mà công ty phát hành thẻ đang cung cấp. Như thẻ JCB thì có những ưu đãi này: http://www.vn.jcb/vi/consumers/promotions/….Các thẻ khác thì lại có những ưu đãi khác nhau, tùy vô mỗi công ty và đối tác họ hợp tác để tổ chức chương trình khuyến mãi. Mục đích của họ là kích thích cho khách hàng sử dụng thẻ càng nhiều càng tốt.
 • Thẻ này có thể được vào các ví điện tử nổi tiếng trên thế giới. Như Paypal, Alipay…. Dùng thẻ thanh toán nội địa thì khỏi thêm vô được nhé. Bây giờ là thời buổi hội nhập quốc tế rồi, bạn muốn giao dịch gì với họ thì phải dùng thẻ này mà thôi. Còn dùng thẻ nội địa thì chơi với người ở trong nước thôi nhé.
 • Đối với thẻ tín dụng quốc tế thì hiện nay có nhiều ngân hàng hổ trợ vụ trả góp 0%. Do đó việc sở hữu 1 thẻ quốc tế loại tín dụng cũng rất tốt trong trường hợp bạn cần mua sắm mà chưa đủ tiền mặt.Như điện thoại, laptop, đồ tiêu dùng, xe cộ,….Hoặc không món trả 1 lần quá nhiều tiền. Mà muốn để tiền đó để thủ thân hay làm chuyện khác. Nhất là khi ra nước ngoài.
 • ….

Nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Không có gì là hoàn hảo cả. Có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm. Đây là quan điểm của cá nhân mình thấy đây là những nhược điểm của thẻ quốc tế:

 • Nếu dùng thẻ quốc tế này ở Việt Nam phải đi tìm đúng cây ATM của ngân hàng cấp thẻ cho bạn để rút tiền. Nếu bạn lười mà đi rút cây khác thì cũng được, mà cây ATM khác ngân hàng sẽ coi thẻ bạn là thẻ quốc tế là 1 lần rút phí tối thiểu vài chục ngàn đó.Mình nhớ mức tối thiểu là 50k tiền phí rút tiền trở lên đó.Tùy vô số tiền bạn rút mà cái phí này có thể tăng hơn nữa. Bạn cứ tưởng tượng rút ra 100k đi mua đồ linh tinh mà phí tốn hết 50k rồi thì bạn có thấy sót hay không.
 • Phí hằng năm của thẻ này cao hơn nhiều so với thẻ thanh toán nội địa. Bản chất thẻ này là do các công ty thẻ quốc tế phát hành, các ngân hàng chỉ là kiểu đại lý phát hành lại thôi.Nên khoản phí này là phải trả lại cho mấy công ty thẻ kia, và 1 phần ngân hàng phát hành thẻ giữ lại. Đâu ai cung cấp cái gì miễn phí đâu nào. Miễn phí thì tiền đâu họ trả lương nhân viên duy trì hệ thống vận hành thẻ chứ.
 • Rủi ro mất tiền cao khi rớt thẻ hơn thẻ nội địa. Bởi vì do tính tiện lợi chỉ cần quẹt thẻ ký tên là thanh toán xong. Nên nếu bạn rớt thẻ là mau đi gọi lên tổng đài mà khóa thẻ gấp. Không có người sài dùm tiền của bạn đấy.
 • Nếu người dùng không bảo vệ cẩn thận thẻ thì dễ bị kẻ xấu sử dụng. Với thẻ thanh toán quốc tế thì hầu như chỉ cần các thông tin in trên thẻ là có thể thanh toán online được rồi. Bởi vì có nhiều trang web họ không hề sử dụng các giao thức bảo mật của các công ty, tổ chức thẻ thanh toán quốc tế đó.Các giao thức đó là: 3D Secure, Mastercard Securecode, J/Secure™ của JCB, American Express SafeKey của thẻ Amex,… Lý do họ không sử dụng là để cho việc thanh toán của khách hàng được nhanh chóng thuận lợi dễ dàng.Tuy nhiên vì lý do này lại tạo ra 1 rủi ro là chỉ cần thông tin thẻ là xong phim. Ở Việt Nam, so với nước ngoài thì hầu như chính sách các ngân hàng sẽ đưa phần thiệt về phía người dùng. Nên nếu có rủi ro thì thường người dùng là người phải chịu thiệt thòi thôi. 
 • ….

Hy vọng thông qua bài viết Thẻ thanh toán quốc tế là gì, ưu và nhược điểm của thẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết tiếp theo thẻ thanh toán nội địa là gì của mình .

32 những suy nghĩ trên “Thẻ thanh toán quốc tế là gì, ưu và nhược điểm của thẻ?

 1. Chí nói:

  Ad cho em hỏi là khi mua một món hàng thì thẻ sẽ tự động quy đổi ra tiền của nước đó rồi trừ tiền hay sao ạ

  • TDT nói:

   Tự quy đổi hết nhé. Ko quy đổi thì đâu gọi là thẻ thanh toán quốc tế được.

   Thân

 2. nga nói:

  chào bạn,mình muốn nhận tiền từ ấn độ gửi về việt nam thì mình nên làm cách nào, người gửi từ bên ấn độ gửi về thì mình có cần làm thẻ quốc tế ko để người đó gửi vào thẻ mình ko,hay là mình trực tiếp ra ngân hàng nhận tiền luôn,phí nhận tiềncủa ngân hàng Vietcombank có cao ko,

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Chào bạn,

   Muốn nhận tiền từ Ấn Độ về thì chỉ cần làm tài khoản VND cá nhân là được. Không cần phải làm thẻ thanh toán quốc tế đi kèm với tài khoản VND. Bạn cũng có thể làm tài khoản USD cá nhân cũng được. Nhưng mình nghĩ sẽ khó rút được tiền USD hay ngoại tệ, trừ khi chi nhánh tại thành phố lớn.

   Phí mình nghĩ không cao. Bạn tham khảo biểu phí dành cho cá nhân của các ngân hàng mục tài khoản ngoại tệ là dễ so nhất.

 3. thiên ân nói:

  chào ad, mình muốn hỏi nếu mình chỉ dùng thẻ trong việc mua hàng khi ra nước ngoài thì nên dùng thẻ Debit hay Credit, xin phân biệt cho mình 2 loại thẻ này được chứ ạ, thân cảm ơn!

  • TDT nói:

   Credit thì được cấp dựa vào lương. Thì thường là x3 lần lương. Ví dụ lương 10 triệu thì ngân hàng sẽ cấp cho thẻ 30 triệu. Nói chung là ngân hàng cho bạn mượn tiền sài. Ưu điểm mua hàng trả góp, miễn lãi 45 ngày.

   Còn debit là liên kết với tài khoản ngân hàng. Tài khoản ngân hàng của bạn có bao nhiêu tiền thì sẽ thẻ sẽ được sử dụng tối đa bao nhiêu đó. Ví dụ tài khoản 1 tỷ thì thẻ thể rút ra tối đa 100 triệu.

   Nói chung thì tùy vào quyết định của bạn. Như thẻ tín dụng Timo của mình thì miễn vụ chuyển đổi ngoại tệ. Nên mình dùng nó để mua hàng nước ngoài. Tuy nhiên cũng hơi nguy hiểm là có gì dễ mang nợ với ngân hàng. Thiệt hại cũng khá cao vì *3 lần lương. Còn thẻ debit thì do mình sử dụng nhiều ngân hàng, ngân hàng bên thẻ debit thì mình thường chỉ bỏ vài triệu trong tài khoản ngân hàng của thẻ đó thôi. Để vừa đủ mua linh tinh thôi. Nên nếu có gì rủi ro cũng thấp hơn bên credit.

 4. Hương nói:

  chào ad. cho mình hỏi là thanh toán cho quảng cáo facebook thì dùng thẻ nào, credit hay debit thì thích hợp nhất v

  • TDT nói:

   Đối với Facebook thì mình toàn dùng thẻ Debit cho an tâm. Vì có rủi ro gì cũng chỉ bị mất 1 số tiền trong tài khoản gắn với thẻ debit đó thôi. Còn nếu là thẻ Credit là như nợ của ngân hàng, mà hạn mức thẻ Credit thường bèo lắm cũng trên 10 triệu, nên thiệt hại sẽ cao hơn nhiều dùng thẻ debit. Bởi vì mình chạy quảng cáo Face cũng chỉ bỏ tiền cầm chừng thôi, gần hết mới nạp tiền thêm vô tài khoản liên kết với thẻ. Thẻ credit thì chỉ nên sử dụng đẻ tiêu dùng hằng ngày như quẹt thẻ mua sắm, trả góp hàng hóa trên mạng….

   Thân

 5. Van quyết nói:

  A ơi cho e hỏi thẻ thanh toán quốc tế này mình có thể chuyển tiền từ bên nước ngoài vào thẻ của mình và mình có thể rút tiền mặt đc ở trong nước ko ạ

  • TDT nói:

   Theo mình biết là hiện nay thì chỉ có chuyển visa to visa là được, còn mấy thẻ khác thì chưa thấy các bank vn có ghi hổ trợ. Chủ yếu thì chuyển tiền quốc tế hiện nay vẫn là vô trực tiếp tài khoản ngân hàng là chính.

 6. linh tran nói:

  minh song ở hàn quốc va mjnh làm the mastercard cua ngân hàng shinhan. gjo mjnh về viet nam thj mjnh có thể sử dụng thẻ này để thanh toán mua hàng được không. tiền trong thẻ cua mjnh la tiền hàn

  • TDT nói:

   Được bạn nhé, thẻ mastercard là thẻ quốc tế nên chỉ cần chổ nào có logo mastercard là có thể thanh toán được à.

 7. Trang nói:

  Bạn ơi mình đang muốn làm thẻ Visa Debit của ACB. Theo mình biết thì thẻ nội địa có thể chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM (với những ngân hàng đã liên kết), vậy thẻ Visa có thể chuyển khoản nội địa qua ATM như vậy không? Cảm ơn bạn.

  • TDT nói:

   Được nhé vì làm thẻ debit thì phải gắn với tài khoản ngân hàng mà.

 8. Trung nói:

  Mình mở thẻ thanh toán Visa Debit thì mình phải mở thêm 1 tài khoản gửi nữa phải không…
  Tiền gửi đó người khác gửi vào qua chi nhánh khác được không.?
  Gửi tiền vào thủ tục giống như gửi vào thẻ atm nội địa phải không.?

  • TDT nói:

   Không bạn nhé, Thẻ debit là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng luôn rồi. Trừ khi bạn yêu cầu mở thêm tài khoản mới mà thôi. Còn không thì sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng đang có của bạn.

 9. Thu nói:

  Chào bạn. Bạn cho mình hỏi mình đang ơ nhật mình muốn làm thẻ visa o Việt nam để thanh toán khi mua hàng trên các trang online của nhật có được không. Mình nạp tiền Việt mà thanh toán bằng tiền nhật cũng dc hả bạn. Cảm ớn bạn nha.

  • TDT nói:

   Chào bạn, visa là thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế nên khi thanh toán bằng tiền Nhật thì sẽ tự động quy đổi tiền Việt sang tiền Nhật để thanh toán. Tuy nhiên ngân hàng sẽ tính thêm phí chênh lệch khi chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch nữa. Cho nên mình khuyên bạn, nếu ở Nhật thì làm thẻ bên Nhật để thanh toán để không phải tốn thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

   Bạn có thể tham khảo qua về các loại phí về thẻ ở đây: acb.com.vn/wps/portal/Home/fee

 10. Phương Lê nói:

  Chào ad ! Mình thường xuyên đặt mua hàng online từ các web bán hàng lớn ở Mỹ và gửi về địa chỉ nhà bên đó bằng thẻ Visa credit của VCB, tuy nhiên có một số trang web lớn không chấp nhận địa chỉ thẻ ở Việt Nam như Sephora và Macys. Vậy mình có thể làm 1 thẻ thanh toán quốc tế mới và đăng kí địa chỉ nhà tại Mỹ để tiện mua hàng không ? Hoặc nếu có cách nào khác thì hướng dẫn mình với nhé. Cảm ơn ad.

  • TDT nói:

   Trường hợp bạn, thì nếu bạn làm thẻ ở Việt Nam thì mình sợ các ngân hàng không cho phép bạn để địa chỉ ở Mỹ quá. Nếu bạn có người thân ở Mỹ thì nhờ thẻ bên Mỹ của họ thì giải quyết được vấn đề này.

 11. Hương nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi , mình đang có một trang học tieng anh nhưng nếu muốn mua khóa học thì phải trả bằng dollar , mình không biết làm thế nào, giúp mình với

  • TDT nói:

   Chào bạn, cái này thì bạn phải xem coi trang bạn định mua khóa học có hổ trợ những phương thức thanh toán nào. Thường thì đa số đều hổ trợ thẻ visa và mastercard. Nên bạn chỉ cần làm 1 trong 2 thẻ này nạp tiền vào là có thể mua được khóa học rồi.

 12. Bình nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi, hiện tại thì lệnh thanh toán bằng các thẻ VISA/mastercard sẽ được bên nào xử lý trước khi về NH tại Vietnam vậy?
  Ví dụ mình dùng thẻ VISA của Vietin và thanh toán tại Singapore thì thông tin sẽ được xử lý như thế nào ấy?

  • TDT nói:

   Bình thường sẽ do ngân hàng phát hành thẻ xử lý trước, Còn nếu thanh toán trên máy pos thì tới ngân hàng của người bán trước.

 13. MINH nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi hiện tại mình đang có nhu cầu mua 1 vài món hàng thuộc gian hàng nước ngoài trên lazada họ buộc phải thanh toán bằng thẻ visa ,mình muốn làm 1 thẻ visa debit nhưng ko biết phải làm của ngân hàng nào tốt ,ưu tiên có phí thường niên rẻ nhất ( do ko có nhu cầu sử dung nhiều chỉ đôi mới mua 1 vài món đồ ) ko biết là mình đã đóng phí thường niên thì rồi, có thu thêm phí mỗi lần giao dich ko ,có quy định phải có tối thiểu bao nhiêu tiền trong tài khoản ko ,thank you

  • TDT nói:

   Nếu cần làm thẻ gấp có thẻ làm bên acb. Về phí thường niên thì bạn muốn làm ngân hàng nào thì lên tham khảo. Vì nhiều ngân hàng quá mình cũng không xem hết được phí như thế nào. Giao dịch thì thường không tính phí cái này tùy thuộc chính sách mỗi bên. Tuy nhiên nếu giao dịch bằng ngoại tệ sẽ bị tính phí chuyển đổi từ VND sang ngoại tệ.

 14. Thiên Thành nói:

  Mình muốn hỏi nếu người trung quốc dùng thẻ thanh toán nội địa thì họ có thể chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế của người việt nam không ? Rất mong câu trả lời của bạn.
  Xin cảm ơn nhiều!

  • TDT nói:

   Chào bạn, không được nhé thẻ nội địa bên Trung Quốc thì chỉ chuyển được tại Trung Quốc thôi. Nếu muốn chuyển phải liên hệ ngân hàng bên Trung Quốc mà chuyển. Chuyển theo cách này thì cần tên ngân hàng ở VN của bạn, số tài khoản, tên tài khoản,… để chuyển vào. Còn trực tiếp vào thẻ quốc tế thì theo mình biết là không thể nhé.

  • TDT nói:

   Chào bạn, do bạn không nói rõ visa debit hay credit. Nên mình có câu trả lời như sau. Thường thì phí duy trì thẻ credit luôn luôn cao hơn so với debit. Nếu mở lần đầu ở một số nơi thì được miễn phí năm đầu với thẻ. Các này thì tùy vô có nhầm đợt khuyến mãi chương trình gì hay không. Như ở exim thì visa debit là 150k, còn visa credit là 300k( có loại lên đến 1 triệu). ACB thì trên web mình không thấy có ghi. Nhưng bạn mình từng sử dụng qua bên ACB thì có phí thường niên chứ không miễn phí. Tốt nhất nếu bạn muốn làm ngân hàng nào thì lên website ngân hàng đó xem cho nhanh. Nếu ko có thì có thể ra ngân hàng hỏi nhân viên để họ tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *