Thẻ Visa – Mastercard là gì, có mấy loại và dùng để làm gì?

298
23713

Thẻ Visa là gì, Thẻ Mastercard là gì? Thẻ visa có mấy loại, thẻ mastercard có mấy loại? Ưu nhược điểm của thẻ Visa, thẻ mastercard? Giữa hai loại thẻ này có gì khác nhau, hai loại này dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp những thắc mắc này cho bạn qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ thanh toán nội địa là gì

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này được tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ quản lý và họ cung cấp quyền làm thẻ cho các ngân hàng trên khắp thế giới. Nên bạn cũng đừng thắc sao thẻ có trụ sở ở Mỹ mà ngân hàng ở Việt Nam lại có thể làm được nhé.

Hiện nay, khi bạn sở hữu thẻ visa thì bạn hầu như có thể sử dụng thẻ Visa ở khắp nơi trên thế giới trừ Nam Cực mà thôi.

Ở Việt Nam, thì bạn có thể dễ dàng làm được thẻ này thông qua các ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa. Hãy vào web từng ngân hàng, coi mục dịch vụ thẻ để biết được ngân hàng đó có làm thẻ này hay không.

Thẻ visa này khác với visa (thị thực) nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu Visa – thị thực là gì thì đọc tại đây. Hai cái này khác nhau hết nhé.

Tìm hiểu thẻ Visa card là thẻ gì và dùng để làm gì?

Thẻ Visa có bao nhiêu loại?

Thẻ Visa card gồm 3 loại thẻ lần lượt là thẻ

 • Thẻ ghi nợ Visa Debit
 • Thẻ tín dụng Visa Credit
 • Thẻ trả trước Visa Prepaid

Ta sẽ đi sâu vào từng loại thẻ này nhé:

Thẻ ghi nợ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Visa. Thẻ này là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Về thủ tục cách làm thẻ visa debit thì rất là dễ dàng vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Ví dụ:

Mình có 1 tài khoản ở ngân hàng. Tài khoản này đang có số tiền là 100 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với nước ngoài. Bây giờ, mình ra làm thêm 1 thẻ Visa Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc thẻ vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 100 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ debit là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Phan-biet-The-Visa-Debit-Visa-Credit-Visa-Prepaid-card-la-gi

Tóm lại thẻ Visa debit là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản của bạn. Hết tiền hay không còn đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán thì thẻ của bạn bị từ chối thanh toán.

Thẻ tín dụng Visa Credit là gì?

Thẻ Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Visa. Visa Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và đây thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là thẻ được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra.

Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, rồi vàng(gold), platium(bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Mức phổ biến hạn mức của thẻ tín dụng được cấp hiện nay thường là gấp 3 lần lương. Ví dụ lương 10 triệu thì có thể sẽ được cấp thẻ hạn mức 30 triệu để sử dụng.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày(Có loại lên tới 55 ngày) mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán. Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được vinh danh vào bảng phong thần CIC. Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen.

Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ có hạn mức 30 triệu.

Ví dụ:

Mình được cấp thẻ Visa Credit hạn mức 30 triệu. Mình có thể mua hàng trong phạm vi 30 triệu được cấp và trong vòng 45 ngày sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà bạn vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Lưu ý 45 chỉ là thời gian tối đa thôi nhé. Nếu bạn quẹt gần ngày sau kê thì không tới 45 ngày đâu.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Visa Credit là bạn được cấp tiền để sử dụng. Giống như được vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Hiện nay có thẻ Visa Credit bạn có thể tham gia các chương trình mua đồ trả góp 0% trên các trang thương mại điện tử.

Thẻ trả trước Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid – Visa Prepaid card hay còn gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Đây là loại thẻ tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Cụ thể là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Ví dụ:

Mình có tài khoản ngân hàng 100 triệu. Mình cũng có 1 thẻ Visa Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, mình sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản mình vào tài khoản thẻ Visa Prepaid để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 10 triệu. Sau khi chuyển xong, Visa Prepaid card của mình sẽ có tiền 10 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 10 triệu này thì thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù mình vẫn còn 90 triệu trong tài khoản. Tuy nhiên do là thẻ Prepaid nên không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng nên không thể sử dụng được số tiền 90 triệu này.

Còn đây là bảng so sánh phân biệt giữa 3 loại thẻ Visa với nhau.

 Visa Debit card  Visa Credit card  Visa Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ  Đơn giản Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ. Đơn giản
Tiền Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Visa Credit Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Visa là dùng được

Thẻ Visa có công dụng và dùng để làm gì?

Đây là những công dụng cơ bản của thẻ Visa nhé:

 • Quẹt thẻ thanh toán tại các cửa hàng trong nước và quốc tế.
 • Rút tiền tại các ATM trong nước và ở nước ngoài.
 • Trả góp 0% đối với thẻ tín dụng Visa Credit. Cái này tùy vô ngân hàng có chương trình trả góp không, hầu như là có.
 • Thanh toán các dịch vụ mua hàng online trong nước và quốc tế dễ dàng.
 • ….

Ví dụ:

Bạn đang sở hữu thẻ Visa, khi đi du lịch qua nước ngoài như Mỹ. Nếu như trước đây, thì bạn phải đi đổi tiền Việt sang tiền đô của Mỹ. Ngày nay, với thẻ này thì bạn chẳng cần phải đi đổi tiền nữa. Chỉ cần trong thẻ bạn còn tiền là được đối với loại Debit và Prepaid, và có hiệu lực thanh toán với thẻ Credit.

Bởi vì bạn có thể dùng thẻ này để cà thẻ thanh toán tiền. Hoặc đi đến những máy ATM có logo Visa để rút tiền của nước bạn đang đến để sử dụng. Như trong ví dụ này thì bạn đi qua Mỹ, bạn dùng thẻ của bạn để rút tiền thì sẽ rút được tiền đô la Mỹ. Bạn không cần lo lắng là trong thẻ bạn chỉ có tiền Việt Nam, bởi vì ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ tự động quy đổi tiền Việt Nam của bạn sang loại tiền tệ tương ứng.

Thêm vào đó, thẻ này còn có thể dùng mua hàng online trên internet ở các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế như Amazon, Ebay, Zara, Lazada, Tiki…

Lưu ý khi dùng thẻ Visa:

 • Không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ. Bởi vì ở máy ATM sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền sẽ tính thêm phí rút tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rất cao và Visa không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Tuyệt đối không chụp hình khoe thẻ lên mạng. Vì để thanh toán online chỉ cần số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVV ở phía sau thẻ là xong. Do đó nếu lộ ra thì sẽ có người sử dụng tiền giúp bạn.
 • Đi ăn, mua hàng thanh toán bằng thẻ thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ mà cà. Không nên đưa cho nhân viên đi cà giùm. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
 • Hãy ghi nhớ số CVV trên phía sau thẻ Visa. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác xem.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS thông báo mỗi khi thẻ Visa có thay đổi về số tiền. Như có giao dịch hay bị trừ. Để biết mà kịp thời ngăn chặn các khoản thanh toán mà không phải của bạn.
 • Khi mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì nên gọi ngay lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết.
 • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ Visa trực tuyến thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ 3D Secure để thêm an toàn cho thẻ.

Thẻ visa card và mastercard là gì

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là một thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế do một công ty có tên MasterCard Worldwide và có trụ ở New York, Mỹ phát hành và quản lý nên. Ngoài thương hiệu nổi tiếng là thẻ Mastercard. Công ty này còn có các thương hiệu thẻ khác mà bạn ít thấy ở Việt Nam nhưng lại phổ biến ở nơi khác như: thẻ Maestro và thẻ Cirrus. Hai thẻ này cũng là thẻ do công ty này phát hành.

Với sự có mặt thẻ Mastercard ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới thì hiện nay, thẻ Mastercard cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thẻ Visa trên thị trường toàn cầu. Bạn có thể dễ dàng nhận ra, chổ nào có biểu tượng thanh toán có logo thẻ Visa thì chổ đó cũng sẽ có biểu tượng thẻ Mastercard để thanh toán. Có thể nói rằng đây chính là 2 công ty Mastercard và công ty Visa đang chiếm nhiều thị phần thẻ thanh toán quốc tế nhất hiện nay trên thế giới.

Ở Việt Nam, thì  bạn có thể làm thẻ này thông qua các ngân hàng có liên kết công ty Master card để làm thẻ. Do thẻ này không phổ biến bằng Visa, nên bạn nên kiểm trang trong mục dịch vụ thẻ của web ngân hàng để biết là ngân hàng đó có phát hành thẻ này không nhé.

Mastercard Tương tự như thẻ Visa, thẻ master card cũng là thẻ thanh toán quốc tế.

Tìm hiểu thẻ Mastercard là thẻ gì và dùng để làm gì

Thẻ Mastercard có bao nhiêu loại?

Thẻ Mastercard cũng giống thẻ Visa có 3 loại thẻ đó là:

 • Thẻ ghi nợ Mastercard debit
 • Thẻ tín dụng Mastercard credit
 • Thẻ trả trước Mastercard prepaid

Hãy cùng đi sâu vào từng loại thẻ Mastercard này nhé:

Thẻ ghi nợ Mastercard Debit là gì?

Thẻ Mastercard Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Master. Thẻ này là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Ví dụ:

Mình đang có một tài khoản ngân hàng, và tài khoản này đang có 20 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với quốc tế. Mình buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế, do đó mình sẽ ra làm 1 thẻ Mastercard Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc này thẻ vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 20 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ vừa làm là loại debit đây là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Tóm lại thẻ này là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như tài khoản của bạn hết tiền hay không còn đủ tiền để thanh toán thì bạn việc thanh toán qua thẻ Mastercard sẽ thất bại.Phân biệt Thẻ Mastercard Debit – Credit – Prepaid card là gì?

Thẻ tín dụng Mastercard Credit là gì?

Thẻ Mastercard Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard. Mastercard Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn được ngân hàng cấp tiền theo hạn mức cho phép, để có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán. Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được đưa tên vào bảng phong thần CIC. Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen. Cái này y chang thẻ Visa hay các thẻ tín dụng khác thôi.

Để được cấp thẻ Mastercard Credit hay còn gọi thẻ tín dụng Mastercard thì bạn phải chứng minh được thu nhập hằng tháng. Sau đó để ngân hàng xem xét hồ sơ của bạn, nếu được thì họ sẽ cấp thẻ cho bạn. Thẻ này thường được các ngân hàng cấp với hạn mức của 3 lần tiền lương. Ví dụ lương bạn 10 triệu 1 tháng thì thẻ sẽ có hạn mức 30 triệu gấp 3 lần tiền lương của bạn.

Ví dụ:

Mình được thẻ Mastercard Credit với hạn mức 30 triệu. Mình có thể dùng thẻ Mastercard Credit trong phạm vi 30 triệu được cấp để mua hàng và thanh toán tiền. Và trong vòng 45 ngày mình sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà mình vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Master Credit là sẽ được cấp tiền để sử dụng. Giống như được ngân hàng cho vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Với thẻ này bạn còn có thể tham gia vào các chương trình trả góp 0% do các trang thương mại điện tử ở Việt Nam tổ chức.

Thẻ trả trước Mastercard Prepaid là gì?

Thẻ Master Prepaid – Mastercard Prepaid card hay còn đươc gọi dưới tên là thẻ trả trước Mastercard. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế và thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Ưu điểm của loại thẻ này là thẻ này được tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó sẽ phòng tránh được những rủi ro về khi mất thẻ so với Debit và Credit.

Cụ thể như sau, trong thẻ Prepaid card này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, hay thẻ credit được cấp tiền để sử dụng. Thì đối với Prepaid chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Lỡ có mất thẻ thì cũng chỉ mất số tiền có trong thẻ chứ không phải mất toàn bị tiền trong tài khoản ngân hàng đối thẻ debit hay là toàn bộ khoản tiền được ứng trước đối với thẻ Credit.

Ví dụ:

Mình có tài khoản ngân hàng 20 triệu. Mình cũng có 1 thẻ Master Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, mình sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản mình vào tài khoản thẻ này để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 3 triệu. Sau khi chuyển xong tiền vào thẻ này của mình thì thẻ này sẽ có tiền 3 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 3 triệu này thì thẻ này sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù mình vẫn còn 17 triệu trong tài khoản. Nhưng bởi vì đây là thẻ Prepaid, nên thẻ này sẽ không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng bởi sẽ không thể nào sử dụng được số tiền 17 triệu này.

Còn đây là bảng so sánh phân biệt giữa 3 loại thẻ Mastercard với nhau.

 Mastercard Debit  Mastercard Credit Mastercard Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ Rất đơn giản dễ dàng Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ. Rất đơn giản dễ dàng
Tiền Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít  Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Mastercard Credit  Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Mastercard là dùng được

Thẻ Mastercard có công dụng gì và dùng để làm gì?

Đây là những công dụng cơ bản của thẻ Master nhé:

 • Dùng để quẹt thẻ khi thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, shop,…. trong nước và quốc tế.
 • Có thể dùng thẻ này để rút tiền tại các ATM trong nước và ở nước ngoài một cách dễ dàng.
 • Trả góp 0% đối với thẻ tín dụng Master Credit. Cái này tùy vô ngân hàng có chương trình trả góp không, hầu như ngân hàng nào hiện nay cũng có thôi.
 • Dùng thẻ này để thanh toán các dịch vụ mua hàng online trong nước và quốc tế dễ dàng.
 • ….

Khi bạn sở hữu thẻ Mastercard thì bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi, chức năng hơn so với thẻ thanh toán nội địa. Vì đây là thẻ thanh toán quốc tế nên bạn có thể sử dụng thẻ này mỗi khi ra nước ngoài.

Mà không cần phải chuẩn bị đổi tiền để sử dụng khi qua nước đó. Như hiện nay thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ thì hầu như bạn tới nước nào thì cũng sử dung được thẻ.

Chỉ cần bạn vô máy ATM có in logo của Mastercard là bạn có thể sử dụng thẻ của bạn trên máy ATM đó. Cho dù máy ATM ở nước ngoài hay của 1 một ngân hàng khác ngân hàng làm thẻ cho bạn. Thì bạn cũng chỉ cần cho thẻ vào và nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch cũng như cái máy ATM ở Việt Nam mà thôi.

Với thẻ này thì bạn có thể dễ dàng mua hàng trên các trang web bán hàng online ở trong nước hay nước ngoài. Miễn là trang web đó có hỗ trợ là được. Thẻ giúp bạn hạn chế mang quá nhiều tiền mặt, đầy rủi ro. Chỉ cần mang thẻ theo và cà khi thanh toán là được.

Lưu ý khi dùng thẻ Mastercard:

 • Không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ. Bởi vì ở máy ATM khác ngân hàng sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền sẽ tính thêm phí rút tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rất cao và thẻ này không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Tuyệt đối không chụp hình khoe thẻ lên mạng. Vì để thanh toán online chỉ cần số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ là xong. Do đó nếu lộ ra thì sẽ có người sử dụng tiền giùm bạn.
 • Đi ăn, mua hàng nếu thanh toán bằng thẻ mastercard thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ mà cà. Không nên đưa cho nhân viên đi cà giùm. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
 • Hãy ghi nhớ số CVC trên phía sau thẻ Mastercard. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác nhìn thấy.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS thông báo mỗi khi thẻ mastercard có thay đổi về số tiền. Như có giao dịch hay bị trừ. Để biết mà kịp thời ngăn chặn các khoản thanh toán mà không phải của bạn. Phí SMS hiện tại chỉ khoảng 9.900 đồng/tháng, chẳng đáng là bao so với rủi ro mất tiền.
 • Khi mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì nên gọi ngay lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết.
 • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ Mastercard trực tuyến thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ Mastercard Securecode để thêm an toàn cho thẻ.

Video so sánh 2 về loại thẻ này

Lưu ý về 2 loại thẻ Visa và Mastercard:

Đây là những điểm bạn cần biết và lưu ý về 2 loại thẻ này nhé.

Đây là những thông tin cần điền cho việc thanh toán online bằng thẻ.

Họ tên chủ thẻ: cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.

Mã số thẻ: Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải nhập đầy đủ dãy số này vào.

– Valid thru: Là thời gian hết hạn của thẻ. Sau thời gian bạn phải đi làm lại thẻ. Bạn hãy nhập chính xác vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào.

CVV: đây là cái quan trọng nhất và bạn phải nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Số CVV hay CVN được in ở mặt sau thẻ, gồm 3 con số. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào.

Lý do mà mình khuyên bạn cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp bạn là mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn. CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Xem ảnh minh họa về vị trí của CVV trên thẻ:

Số cvv trên thẻ visa và mastercard

– Khi bạn thanh toán mua hàng trên web quốc tế thì nhớ nhập thêm địa chỉ nhận hàng mới có thể hoàn tất quá trình nhé. Có thể sẽ phải nhập thêm vào mã bưu chính của Việt Nam.

Nếu như thẻ Visa có đăng ký dịch vụ 3D Secure hoặc thẻ Mastercard có đăng ký Mastercard Securecode thì khi thanh toán trên trang Web có hổ trợ xác thực Verified by Visa hoặc Mastercard Securecode.

Thì bạn sẽ phải nhập thêm mã xác thực nữa. Để tìm hiểu thêm hãy đọc bài viết này nhé Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gìCòn nếu thẻ không có đăng ký hoặc trang thanh toán không hổ trợ thì bạn không cần phải xác thực nhé.

Lưu ý cuối cùng: Nếu bạn đã nhập đầy đủ mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khó là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

Hy vọng qua bài viết Thẻ Visa – Mastercard là gì, có mấy loại và dùng để làm gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại thẻ này. Lời khuyên của mình là nếu bạn muốn giao dịch quốc tế, thì nên làm thẻ debit để thanh toán cho nhanh gọn và an toàn, tránh bị lợi dụng rút sạch tiền.

Bạn có thể ra các ngân hàng như acb, sacombank, vietcombank, eximbank… để làm thẻ. Tất nhiên là sẽ có ngân hàng có thẻ debit và có ngân hàng không cung cấp thẻ ghi nợ debit quốc tế. Bạn nên tìm hiểu trước khi ra ngân hàng nhé.

Ở bài viết tới mình sẽ nói về các loại thẻ còn lại là thẻ American express, JCB,… và các loại thẻ còn lại. Các bạn đón đọc nhé. Cám ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcThẻ thanh toán quốc tế là gì, ưu và nhược điểm của thẻ?
Bài tiếp theoTìm hiểu mạng xã hội Facebook là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!

298 BÌNH LUẬN

 1. chào add. add ơi, cho em hỏi là e đã làm thẻ visa debit vietcombank rồi nhưng giờ e ko biết số tài khoản của e. làm cách nào để e biết được số tài khoản được ạ

  • Chào bạn, lúc bạn làm thẻ thì nhân viên thường có đưa cho bạn 1 tấm thẻ giấy trên đó có ghi số tài khoản đó. Nếu bạn ko có thì có thể gọi lên tổng đài hỏi, hoặc ra trực tiếp để nhờ cấp lại số tài khoản nhé.

   Thân

 2. Bạn ơi cho mình hỏi là với thẻ visa thì mình có thể sử dụng 24/24h được không hay là chỉ được dùng thẻ trước 1 h quy định nào đó trong ngày? Cảm ơn bạn.

  • Sử dụng lúc nào cũng được bạn nhé. Mình nhiều khi mua hàng trên Tiki toàn 1 2h đêm không đấy 🙂

 3. Cho mình hỏi mình muốn mua thêm dung lượng icloud bằng thẻ visa debit của ACB nhưng mà không mua được, thẻ vẫn có tiền nhưng mình chẳng biểt tại sao không mua được. bạn có thể giải đáp cho mình được không?

  • Thẻ bạn có tiền. Nhưng có nhiều hay ko. Vì mình nhớ là ACB sẽ giam 100k trong tài khoản rồi. Nên 100k đó xem như ko giao dịch được nhé. Lúc làm thẻ bạn đã yêu cầu mở thanh toán online và thanh toán quốc tế hay chưa. Nếu chưa thì gọi lên tổng đài nhờ kiểm tra thử nhé.

   Thân

 4. Bạn cho mình hỏi 1 chút. Mình xoá 3 số CVV nhưng giờ lại quên mất 3 số đó, muốn lấy lại 3 số đó có phải ra điểm giao dịch không? có phải làm lại thẻ không?

  • Bạn có thể ra hỏi thử xem họ có thể cung cấp lại không. Trường hợp mà không thể cấp lại thì buộc phải làm lại thẻ khác thôi.

   Thân

 5. Cho e hỏi là hiện icloud trên đt của e hiện lên hết dung lượng.phải mua thêm dung lượng.yêu cầu phải có thẻ visa hay matercard.vậy e phải làm thế nào để có 1 trong 2 thẻ trên ạ.em cám ơn ạ

  • Thẻ này ra ngân hàng làm bạn nhé. Cứ bản làm thẻ visa hay Mastercard là họ sẽ hướng dẫn bạn làm thôi. Lưu ý là làm loại debit tức thẻ ghi nợ hoặc prepaid nhé. Hai loại này làm mới nhanh, còn loại credit là loại tín dụng cần điều kiện xem xét này nọ nên thời gian cấp thẻ cũng lâu. Nếu cần gấp có thể ra ACB làm thẻ. Hồi xưa mình làm thẻ ở ACB chờ tầm 30 phút là có thẻ Visa mang về rồi.

   Thân

 6. Mình đang dùng bidv mastercard để thanh toán mua hàng online.
  M muốn hỏi là hình thức thu nợ của ngân hàng như thế nào vậy b.
  Đến ngân hàng nộp tiền hay bằng tiền trong tài khoản của mình vậy

  • Do bạn không nói rõ loại thẻ nên mình chỉ có thể tư vấn như sau:

   Nếu như là thẻ dạng debit thì thẻ này liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn ở ngân hàng đó. Khi bạn sử dụng thẻ này thì tiền sẽ tự rút ra từ tài khoản của bạn đã thanh toán.

   Nếu là thẻ prepaid thẻ này thì phải chuyển tiền vô thẻ mới sử dụng.

   Loại còn lại thẻ credit hay còn gọi tín dụng. Thẻ này thì bạn được ngân hàng cấp hạn mức. Ví dụ 20 triệu chẳng han, lúc này bạn được quyền sử dụng tối đa là 20 triệu. Trừ vụ rút tiền mặt hình như không cho phép đầy đủ. Còn thanh toán online, hay quẹt thẻ thì vô tư. Loại này thì đến ngày sao kê, bên ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn. Nếu không có gì thắc mắc thì bạn sẽ thanh toán nợ thẻ, thường thì mình hay dùng tài khoản của mình tại ngân hàng đó chuyển vô số thẻ là thanh toán được. Bạn vẫn có thể ra ngân hàng nạp tiền vào thẻ tín dụng để xóa số nợ bạn đã sử dụng. Nhưng thường thì đa số sẽ chọn trả online cho nhanh.

 7. Thế mình cũng chỉ cần cạo 3 số cuối để bảo mật thể thôi Ad nhỉ? Cám ơn nhiều!

  • Uh, hãy ghi nhớ kỹ trước khi cạo nhé. Nếu cạo mà vẫn nhìn thấy mờ mờ con số thì kiếm cái tem hay cái nhãn hoặc băng keo đen dán lên che là được.

   Thân

 8. AD cho mình hỏi sao thẻ visa credit ngân hàng Shinhan của mình số CVV lại có 7 con số vậy?

  • Chào bạn, bạn chỉ cần nhập 3 số sau cùng thôi nhé. 4 con số trước không phải CVV đâu nhé.

   Thân

 9. Ad ơi em muốn hỏi một vài vấn đề ạ :
  – Em muốn thanh toán tiền hàng, em đặt hàng online trên web của cửa hàng có hỗ trợ ship việt nam ạ, thì em nên làm thẻ nào ạ ??? Em đã có thẻ ngân hàng BIDV rồi nhưng em tìm hiểu trên mạng thì thấy BIDV có nhiều loại thẻ khác nhau như BIDV Ready, BIDV Flexi,… thì loại thẻ nào hỗ trợ thanh toán quốc tế ạ ??? Thủ tục làm có rườm rà không ạ ??? Em bán mặt hàng tùy theo mùa mà có tháng được tháng không, nếu không đủ 4tr/tháng nó có cho làm không ạ ???

  – Còn cái này không liên quan lắm ạ nhưng nếu ad biết thì trả lời giúp em, không biết cũng không sao ạ, chuyện là mình mua hàng từ nước ngoài về nếu bị giữ lại chỗ hải quan thì đó là hải quan của thành phố hay hải quan ở địa phương mình ạ ???

  • Chào bạn thẻ nào mà có các logo sau như Visa, Mastercard, JCB, Amex… là các thẻ quốc tế nhé. Nếu chỉ có logo của mỗi ngân hàng đó thôi thì chỉ là thẻ nội địa. Làm thẻ loại ghi nợ hoặc trả trước thì rất đơn giản. Còn nếu bạn làm thẻ thanh toán quốc tế mà loại tín dụng hay còn gọi là credit thì phải chứng minh thu nhập mới làm được.

   Vấn đề mua hàng thì thường sẽ bị giữ ở hải quan các thành phố lớn.

 10. Cho mình hỏi, nếu ai đó biết được số thẻ và mã CVV của thẻ nhưng không biết tên chủ thẻ thì họ có thể dùng những thông tin đó để trả tiền trưc tuyến không? Hoặc họ có thể tra ra tên mình không?

  • Cái này mình ko chắc, mà mình nhớ tối thiểu cũng phải yêu cầu có tên chủ thẻ.

  • Hoàn toàn không thanh toán được bạn nhé! Trừ khi bạn cố tình đột nhập vào hệ thống thông tin ngân hàng chứ không thể tự nhiên đi tra thông tin tài khoản bạn nhé.

 11. Mình cần chuyển 100 USD vào một tài khoản ở nước ngoài từ visa card của mình có được không

  • Bên ACB thì có dịch vụ này, còn mấy ngân hàng khác thì mình không rõ nhé. acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa

   Thường là phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cả.

   Thân

 12. Chào bạn, mình có mở tài khoản tại ACB và có làm thẻ Visa Debit. Do lúc đó chưa có nhu cầu làm thẻ ATM nên mình chưa làm, bây giờ mình muốn làm thẻ đó thì phải quay lại ngân hàng lúc đầu mình mở tài khoản hay là có thể làm tại bất kì ngân hàng nào của ACB ạ?

  • Bạn cứ việc tới bất kỳ ngân hàng ACB nào để mở nhé. Ko cần phải quay lại chổ ban đầu để làm thẻ đâu.

   Thân.

 13. Chào bạn,
  Mình hiện đang sử dụng visa credit của HSBC, bạn cho mình hỏi là:
  1. Khi thực hiện các thanh toán bình thường, mình nên sử dụng thẻ credit này xài POS hay tiền mặt cho có lợi và an toàn hơn ạ, ví dụ như ra rạp chiếu phim mua vé, ra cửa hàng tiện lợi mua đồ…
  2. Mình dự định mở thẻ citibank cashback, theo bạn mình có nên không khi đang có visa credit của hsbc rồi
  Mình cảm ơn bạn rất nhiều

  • Bạn xài thẻ thì sẽ được tích điểm và nhận ưu đãi khi đạt hạn mức. Có nhiều ưu đãi liên quan đến giảm giá hoặc tặng thêm quà cho chủ thẻ ngân hàng. Còn nếu bạn thanh toán tiền mặt thì chỉ nhận ưu đãi với các cửa hàng riêng biệt nếu bạn có thể thành viên. Ý kiến riêng của mình bạn nên dùng thẻ đi vì tiền mặt nhiều trong ví cũng bất tiện lắm.

   Còn việc có thẻ ngân hàng này có nên làm ngân hàng kia không thì bạn hãy cân nhắc nhu cầu tài chính thực của mình. Tránh chi tiêu quá tay khi có thẻ thì sẽ có thói quen quẹt thẻ chi tiêu rất thoải mái. Còn nếu thu nhập dư dả, có khả năng trả phí cho cả 2 ngân hàng thì bạn nên làm 1 thẻ nữa để dự phòng khi thẻ kia không hoạt động.

 14. TDT ơi giúp mình với.
  Mình dùng thẻ visa debit ngân hàng ACB để lập tài khoản quảng cáo chạy fanpage bán hàng. Nhưng cứ tới bước cuối cùng nó lại báo “dãy số CVV hoặc ngày hết hạn không đúng”, trong khi chuyện nhập sai thông tin là điều không thể. Thẻ mình vẫn để mua hàng ở TGDĐ hoặc mấy trang web khác vẫn được.

  Thẻ thì vẫn có tiền, không bị khóa thẻ. Lỗi thì chắc không phải do bài post vì mình chỉ để ảnh không thôi, không text, không link.

  Cái thẻ đầu tiên của ACB bị như vậy, thấy bên ngân hàng bảo có thể dãy số thẻ này bị trùng gì đó nên không được chấp nhận, mình làm lại cái thẻ ấy 1 lần, tiện làm luôn 1 cái của vợ, dùng thẻ mua online khoảng 2-3 tháng mới bắt đầu dùng để chạy FB mà vẫn không được.

  Bạn có thể giúp mình với được không, nguyên nhân do cái thẻ hay do cái face.
  Mình đã thử dùng thẻ trên face mang tên chủ in trên thẻ nhưng vẫn không được.

  Rất mong được sự giúp đỡ của chủ thớt và ae đi qua đây.
  Thanks!!!

  • Chào bạn, dạo này facebook nói chung khùng khùng. Bạn có thẻ Mastercard nào ko thì add thử nhé. Vì mình nghe dân tình đồn dạo này facebook ko chịu nhận thẻ Visa. Tuy nhiên cái này mình chưa xác thực đc nhé. Tốt nhất bạn nên liên hệ với Facebook ở đây để nhờ họ xem vấn đề về thẻ của bạn: facebook.com/help/contact/1129731163763184

   Thân

 15. Cho mình hỏi hiện mình đang có thẻ ATM nội địa của VCB, bây h mình có nhu cầu mua hàng bên trang nước ngoài nên định làm thêm cái thẻ Visa Debit tiện thanh toán, mình có mấy câu cần hỏi:

  1. Thẻ Visa Debit có liên kết với thẻ ATM của mình không,ví dụ nếu trong thẻ ATM mình có 20tr, trong thẻ Visa Debit có 1tr thì khi nếu mất hay lộ thông tin thẻ Visa Debit thì mình chỉ mất 1tr trong đó hay mất lun 20tr trong thẻ ATM
  2. Ngân hàng VCB hiện giờ có cho sử dụng 2 thẻ như trên song song riêng biệt hay không hay bắt nhập chung vào 1 thẻ
  3. Theo bạn thì nên dùng 2 loại thẻ ghi nợ (nội địa và quốc tế) cùng 1 ngân hàng hay khác ngân hàng là tiện nhất, bạn cho mình biết ưu và khuyết điểm từng loại lun nha

  • Vấn đề 1: Đã thẻ debit là nó sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Tài khoản bạn có 20 triệu thì debit cũng sài được tối đa 20 triệu.
   Vấn đề 2: Có bản chất 2 thẻ hay nhiều hơn nếu là thẻ debit thì nó vẫn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn mà thôi. Trừ khi tại ngân hàng đó bạn có nhiều hơn 1 tài khoản, hoặc yêu cầu lập thêm tài khoản khác mang tên bạn. Nhưng thường thì hiếm ngân hàng nào chấp nhận cả. Vì tài khoản ngân hàng dính tới số cmnd hộ chiếu và gần như khách hàng chỉ có 1 số tài khoản thôi. Bạn để ý khi nạp tiền thì phải ghi số tài khoản, chứ không ai hỏi số thẻ cả. Vì có thẻ nội địa, quốc tế. Đối với thẻ nội địa thì còn có thể chuyển tiền qua số thẻ còn đối thẻ quốc tế thì không thể chuyển được số thẻ. Do đó hầu như ngân hàng nào nạp tiền yêu cầu điền số tài khoản.
   Vấn đề 3: Cái này do bạn quyết định thôi. Vì cái này cũng có lợi và hại phân tích ra rồi cũng quay về như cũ. Tách ra thì chắc chắn là thiệt về mặt tiện lợi lẫn tiền phí rồi. Nhưng an toàn sẽ an toàn giảm thiểu rủi ro.

   Thân.

  • mình quyết định tách ra riêng 2 ngân hàng như bạn nói cho an toàn, sáng nay vừa làm xong, đóng phí hết 150k, và phải đợi tận cả tuần mới lấy được cái visa debit chứ ko phải 15f như trên web nói, nhân viên kêu hết thẻ làm nhanh gì gì đó rùi

   p/s: nhân viên acb cực kỳ thân thiện, ko 1 chút thất vọng nào về cung cách làm việc cũng như thái độ giao tiếp với khách hàng, ko như những ngân hàng khác hỏi thì thích trả lời, ko thì im lặng, mà trả lời thì miệng nói thì nói, mắt nhìn đâu đâu thì nhìn

  • Mình làm 1 thẻ nhanh gần đây nhất là ở 1 PGD tại Hoàng Việt TP.HCM. Thẻ nhanh đúng là phôi còn ít lắm và chỉ có thẻ từ. Thẻ chip thì phải đưa về trung tâm nên không còn nhanh như trước. Bạn có thể nhờ giao dịch viên hỏi thăm xem có PGD nào gần đó còn phôi thẻ từ hay không.

 16. cho mjnk hỏi,bây giờ mjnk muốn làm thẻ visa để thanh toán quảng cáo trên facebook,vậy khi mjnk làm thẻ thì mjnk nạp tiền vào thẻ để thanh toán a hay như thế nào vậy và phí cho mỗi lần quảng cáo như thế nào ạ.

  • Chào bạn, nếu như bạn làm thẻ visa debit thì là nạp tiền vào tài khoản. Còn nếu prepaid là vào thẻ, riêng thẻ credit hay còn gọi thẻ tín dụng visa thì đây là dạng dùng trước trả sau, tức ngân hàng ứng tiền cho bạn dùng. Dạng này thì chờ tới ngày sao kê sẽ bắt đầu phải trả lại tiền cho ngân hàng. Phí quảng cáo là do facebook quyết định, bạn chỉ có thể quyết định ngân sách hằng ngày hoặc chiến dịch và những thứ linh tinh khác như đối tượng tiếp cận, độ tuổi, sở thích,….

   Ví dụ mình chạy cho vui thì để ngân sách mỗi ngày 10k chạy hết thì ngưng. Mình ko chạy facebook ads thường xuyên nên ko rõ facebook có vụ chạy quá 20% giới hạn đã đặt ra hay ko. Như đặt 10k thì nếu max là 12k.

   Còn để thanh toán quảng cáo thì khi đã add thẻ vô sẽ bị charge tiền xác minh thẻ thường là 1$. Facebook thì có 2 hình thức thanh toán là trả trước và trả sau. Trả trước thì nạp tiền vào chạy, khi nhập số tiền nạp thì facebook sẽ tự rút tiền từ thẻ bạn đã add vào. Còn trả sau thì đến hạn thanh toán hoặc đến định mức phải thanh toán thì facebook sẽ thu tiền trong thẻ của bạn.

 17. Ad cho e hỏi , e muốn làm thẻ visa để chạy puảng cáo online thì nên sử dụng thẻ visa loại gì là an toàn nhất ạ , e làm thẻ visa bên bidv thì có đc k ạ , ( e sử dụng thẻ bidv khj muốn chạy puảng cáo e có thể chuyển số tiền mình muốn puảng cáo wa visa đc k ad ạ ) , mog ad giải đáp giúp e ạ !

  • Thẻ visa thì có 3 loại Credit, Debit, Prepaid. Loại credit hay thẻ tín dụng thì cần chứng minh thu nhập để làm, loại này thì tương đối nguy hiểm và khó làm vì loại này là dùng trước tiền ngân hàng cấp cho mình. Nếu chạy quảng cáo thì nên dùng loại debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Còn loại Prepaid do tách biệt do tài khoản ngân hàng nên hơn mất công vụ phải chuyển từ tài khoản ngân hàng qua thẻ.

   Chạy quảng cáo thì nhập thông tin là được rồi. Nếu trả trước thì nhập vô sẽ tự động rút tiền từ thẻ ra. Còn trả sau thì tới hạn mức hoặc qua đầu tháng hoặc 1 ngày nhất định sẽ lấy tiền trong thẻ ra.

   Mình không dùng BDIV nên không rõ, nhưng nếu là thẻ quốc tế thì ngân hàng nào cũng được miễn là thẻ quốc tế.

   Thân.

 18. Chào Bạn
  Xin cho hỏi mình có thể sử dụng thẻ visa prepaid để rút tiền từ các tài khoản trò chơi của mình về tài khoản ngân hàng của mình được không ạ, thanks.

  • Chào bạn, thường rút tiền sẽ nhận qua số tài khoản ngân hàng nhé. Còn nhận qua visa thì theo mình biết chỉ có dịch vụ visa to visa thôi. Mà mình chưa thấy bên nào trả tiền lại chuyển qua kiểu đó cả thường trả qua paypal, western union, webmoney là chủ yếu.

 19. Anh ơi cho em hỏi 1 tí. Em đã đọc qua các bài viết về visa, mastercard, credit card, paypal, steam… của anh, em xin cảm ơn các bài viết rất hữu ích. Em hiện nay 18t, chuẩn bị lên đh em muốn tạo 1 tk ngân hàng thanh toán quốc tế để tiện sử dụng( em cũng có chơi game 🙂 ) liên kết paypal luôn thế anh có thể tư vấn em 1 vài ngân hàng tốt không ạ, em vẫn chưa rõ chỗ đó

  • Mình thì ưu tiên ACB, do làm thẻ nhanh lấy và thanh toán quốc tế rất thuận lợi. Ngoài ra thì Vietcom, sacom… cũng được nhé.

  • e cảm ơn ạ!!. Nhân đây anh cho em hỏi là em có tìm hiểu qua ngân hàng số timo của VPBank thì em thấy nó có nhiều ưu đãi, anh có đánh giá gì về cái này ko ạ, có an toàn hay ưu nhược điểm thế nào?? Em xin cảm ơn

  • Timo thì mình đang dùng. Ưu điểm khá nhiều như rút được các cây ATM miễn có logo Napas là được, chuyển tiền, rút tiền miễn phí,… Nhược thì mấy địa điểm của Timo rất ít chủ yếu là ở các thành phố lớn, ngoài ra vụ thông báo SMS biến động số dư hiện chưa có… Nên toàn phải dựa vào việc truy cập web timo hoặc ứng dụng hoặc qua email để biết. Nếu ở thành phố nơi Timo có cung cấp dịch vụ thì nên dùng.

   Thân.

 20. chào bạn, mình có tham gia kiếm tiền online trên mạng, vì lần đầu tham gia nên không biết nhiều, bên thanh toán có yêu cầu tài khoản paypal, qua tìm kiếm mình được biết để làm tài khoản này cần có thẻ visa hoặc mastercard cơ mà mình không rõ là làm loại debit hay credit nữa, nếu mình làm loại debit thì có được không?

  • Nếu chỉ để nhận tiền thì chưa cần add thẻ vào paypal đâu. Khi nào xác thực tài khoản mới cần add thể vào để verify. Còn debit, credit thì debit ai cũng làm được. Còn Credit bạn phải chứng minh có thu nhập ổn định, hoặc phải có gì thế vào như sổ tiết kiệm thì mới mở được thẻ tín dụng.

   Debit vẫn bình thường nhé.

   Thân.

 21. Xin chào ad. Mình đang sử dụng thẻ mastercard credit ngân hàng SCB, mình mua hàng mỹ phẩm, áo quần thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng VCB của người bán. Mình chưa đăng ký thanh toán qua mạng của ngân hàng SCB. Cho hỏi như vậy có thanh toán được k? chỉ cách giúp mình. cám ơn ad

  • Chào bạn, mình không rõ là bạn thanh toán kiểu gì? Chuyển khoản hay qua cổng thanh toán hay mua qua mấy trang bán hàng như tiki, lazada. Vì ở t rên bạn nói là thẻ credit ở dưới lại là thẻ ATM. Mình không hiểu rõ được.

   Vì credit là được ngân hàng cấp tiền để quẹt thẻ hoặc mua sắm online thôi. Chứ tiền trong thẻ credit đó không thể chuyển khoản được.

   Thân.

 22. khi thanh toán online ấy, trên facebook nó ghi là MM và YY là gì vậy, mk phải điền cái gì vào hai chỗ này

  • MM là month tức là tháng. Còn YY là Year tức là 2 năm. MM/YY được in ở mặt trước thẻ bên góc tay phải. Ví dụ thẻ mình ghi là 07/19 thì có nghĩa MM là 07 còn YY là 19. Đây cũng là thời hạn cuối của thẻ qua thời hạn này thẻ sẽ không sử dụng được phải đi đổi thẻ khác.

   Thân.

 23. ad cho e hỏi hiện tại e là sinh viên muốn làm thẻ visa để kiếm tiền online thì có cần yêu cầu gì cũng như là có gì thế chấp ko a? thanks

  • Chào bạn, thẻ visa cũng như mấy thẻ ngân hàng khác thôi. Làm thẻ visa debit hoặc prepaid thì không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp gì nhé. Chỉ có thẻ visa credit thì mới cần chứng minh thôi.

   P/S mình không rõ thông tin bạn kiếm tiền từ Visa như thế nào. Nhưng nếu bạn làm thẻ Visa để bán lại thì mình khuyên không nên làm nhé. Vì sẽ có người sử dụng thẻ bạn để chạy nợ quảng cáo facebook, google adword.

   Thân.

 24. Ad cho mình hỏi là mua hàng trực tuyến với zara tây ban nha khi thanh toán xong là nó ship vrrg địa chỉ mình đăng ký hay qua trung gian rồi mới đến mình vậy ad.thanks ad

 25. bạn ơi cho t hỏi. thẻ thanh toán tiền qua mạng thì làm ở ngân hàng nào cũng dc. hay chỉ 1 số ngân hàng liên kết thôi ạ. tớ muốn làm 1 cái để thanh toán tiền qua facebook mà chưa biết làm như thế nào. bạn tl tớ với ạ

  • Muốn thanh toán tiền hay chạy quảng cáo facebook thì bạn làm thẻ thanh toán quốc tế như thẻ visa, mastercard nhé. Tham khảo trước trên web của ngân hàng đó có cung cấp loại thẻ visa hay mastercard rồi hãy ra làm để đỡ mất thời gian nhé.

 26. Hiện tại mình đang dùng thẻ BIDV Master card. Mình muốn tải phần mềm ứng dụng để nạp tiền điện thoại, chuyển khoản, thanh toán vé máy bay….thì tải phần mềm nào cho điện thoại ạ. Cách thức đăng ký online được không hay phải ra trực tiếp ngân hàng thể đăng ký. Cảm ơn!.

  • Chào bạn, muốn mua hàng online thì thẻ bạn phải kích hoạt thanh toán online trước đã. Chứ nếu không kích thì cũng không thanh toán được đâu nhé. Bạn có thể tìm app của ngân hàng đó để sử dụng, tuy nhiên đa số bắt buộc phải đăng ký Mobile banking mới dùng app được. Như của BIDV thì mình thấy trên Google Play có ứng dụng của họ đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpay.bidv&hl=vi

   Mua vé máy bay thì nếu thẻ bạn đã kích hoạt thanh toán trực tuyến và có đủ tiền thanh toán thì cứ lên trang web của hãng hàng không đặt vé rồi nhập thông tin trên thẻ là thanh toán được. Thường thông tin bắt buộc phải có là tên chủ thẻ, số thẻ, số CVV là 3 con số được in phía sau thẻ, địa chỉ….

 27. AD cho mình hỏi nếu dùng thẻ Credit để mua hàng onl, chỉ cần nhập đúng thông tin trên thẻ là mua được hàng, hay cần có bước xác nhận qua điện thoại?!
  Và nếu như mình dùng thẻ Credit để thanh toán khi đi nhà hàng, cafe.. thường thì nhân viên phục vụ sẽ mang thẻ vào quầy thu ngân để quẹt thẻ.. Vậy thi đó nguy cơ nhân viên chụp ảnh lại thẻ rồi dùng để mua sắm onl là hoàn toàn có thể. @@

  • Mua hàng online thì tùy thuộc trang đó có hổ trợ thêm bảo mật không. Như thẻ visa thì có dịch vụ 3d secure, thẻ mastercard thì có Mastercard Securecode để thêm 1 bước xác thực khi giao dịch online. Cụ thể khi mua hàng online ở các trang có hổ trợ xác thực thì bạn sẽ phải nhập thêm mã OTP từ tin nhắn hoặc từ email để có xác nhận thanh toán thành công. Ở Việt Nam, mình từ mua hàng online thì ở Tiki nếu thẻ có đăng ký dịch 3d secure đối với thẻ visa hoặc mastercard securecode thì sẽ hiển thị thêm 1 bảng yêu cầu nhập mã otp để xác thực giao dịch. Còn ở lazada có lần kia mình mua cũng lâu rồi, nhưng không thấy bước này. Cái vụ xác thực OTP trực tuyến chủ yếu là do trang web đó có hổ trợ hay không? Ngoài ra đối với thẻ tín dụng khi giao dịch bất thường thì ngân hàng như liên tục mua hàng, thì bên ngân hàng cũng sẽ liên hệ bạn. Như lần kia mình dùng thẻ tín dụng mua liên tiếp 3 đơn hàng, bên ngân hàng lập tức gọi điện hỏi mình để xác thực xem có mua hay không.

   Bạn có thể vô đây để tìm hiểu thêm về mấy 3D Secure hay Mastercard Secure nhé.

   http://ggdic.com/tim-hieu-dich-vu-3d-secure-la-gi.html
   http://ggdic.com/tim-hieu-dich-vu-mastercard-securecode-la-gi.html

   Còn vụ đi cafe thì bạn xóa cái số cvv in sau thẻ là được rồi. Nhưng cẩn thận thì tốt nhất bạn nên trực tiếp ra quầy quẹt rồi bỏ túi lại cho chắc nhé.

 28. Chào admin, thẻ cũ của mình đang tạm khóa. Mình mới làm 1 thẻ ACB debit hôm 22/3, thẻ đã được active. Khi mình thêm phương thức thanh toán trên facebook không thấy hiển thị ô nhập ZIP code. Thông tin mình nhập đúng mà vẫn báo lỗi, không sử dụng được. Mong admin giải đáp sớm giúp mình vì mình cần thanh toán tiền quảng cáo cho facebook sớm.

 29. Chào bạn! Bạn ơi cho mình hỏi với nhé để nhận và chuyển khoản tiền quốc tế ví dụ như nhận lương thanh toán từ một đối tác nước ngoài thì mình nên làm thẻ nào và đơn vị tiền tệ mà mình nên để là VND hay USD…? để có thể nhận, rút tiền dễ dàng. Website mình tham gia nó có yêu cầu chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán là nhập thông tin thẻ trực tiếp, hoặc qua TK paypal hoặc qua TK skrill, mình có nên tạo một trong 2 tài khoản này không hay mình làm thẻ rồi nhập luôn trực tiếp thông tin cũng được? Rất mong được giúp đỡ. Thanks a lot

  • Chào bạn, nếu bạn thích lãnh tiền đô về thì bạn mở tài khoản USD để nhận tiền. Chỉ cần ra ngân hàng yêu cầu mở là được. Vì chuyển quốc tế là vô số tài khoản, dùng SWIFTCODE để chuyển là chủ yếu. Skrill thì mình không có dùng, nhưng Paypal thì có. Với Paypal thì bạn có thể yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên tỷ giá của Paypal quy về VND hơi thấp. Nên đa số toàn chọn cách bán tiền Paypal ở Việt Nam nhiều hơn. Còn vụ thẻ thì phải là thẻ thanh toán quốc tế tiêu biểu là Visa, Mastercard,… Còn thẻ nội địa thì thường không giao dịch với nước ngoài được nhé. Nếu bạn muốn nhận qua thẻ thì mình khuyên chọn thẻ Visa: acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa

   Thân.

 30. xin chào, mình có thắc mắc là mình xin đi Đài Loan du học, người nhà cần chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan, vậy thì mình chọn làm thẻ visa card ở ACB hay Citibank hợp lý hơn ạ?loại nào phổ biến hơn?chi phí rút tiền mặt ở các máy ATM thấp hơn?mình có nghe là nếu mở tài khoản ở citibank, khi sang Đài Loan mình có thể liên kết tài khoản ở Việt Nam với tài khoản bên Đài Loan đc và không tốn phí khi rút tiền mặt, có đúng vậy ko ạ?mình không hiểu lắm về thẻ ngân hàng,mong ad hỗ trợ thêm cho mình,cám ơn ạ!

  • Chào bạn, citibank là ngân hàng quốc tế của Mỹ. Do đó khả năng liên kết là có thể. Nhưng để chắc hơn, bạn hãy ra ngân hàng citibank hỏi nhé. Xét về tầm quốc tế thì citibank vượt trội hơn ACB nhiều.

   Thân.

 31. bạn ơi ? có thể cho mình hỏi ..
  Thẻ mastercard không sử dụng .. có bị tính phí gì không ??
  và muốn hủy thẻ thì phải làm sao vậy bạn..??

  • Thường thì sẽ bị tính phí nhé bạn. Trừ 1 số ngân hàng miễn phí năm đầu. Muốn hủy thẻ thì bạn ra ngân hàng cấp thẻ hủy là được.

 32. Chào ad! Vậy mình có nên làm 3 loại thẻ như sau để có độ an toàn cao mà sử dụng được ở mọi nơi ko?
  1 là thẻ credit
  2 là thẻ debit quốc tế đã có atm
  3 là thẻ prepaid
  Và các loại thẻ này sẽ khác các bank hết. Nhưng ko biết thẻ của bank nào tối ưu tại nhiều nơi hơn?
  Nhờ ad tư vấn thêm giúp mình
  # Mụch đích mình là để mua sắm trực tiếp (thì làm thẻ prepaid khóa online)?
  # và dùng quảng cáo hay mua online (thì làm thẻ visa debit )?
  # và thẻ dự phòng để rút tiền mặt khi cần gấp ( thì làm thẻ credit)?
  Mình suy nghĩ như vậy có đúng ko? Theo ad thì như vậy ổn hay ko nhờ ad hỗ trợ thêm cho mình!!
  Cám ơn ad

  • Chào bạn, hiện tại nếu thẻ nội địa trong nước thì mình đánh giá cao Timo vì rút được nhiều cây của các ngân hàng và không tốn phí duy trì. Nếu tài khoản ngân hàng bạn không quá nhiều tiền thì không cần dùng thẻ Prepaid làm gì. Vì phải thêm 1 bước chuyền tiền từ tài khoản vào thẻ, còn thẻ debit thì không cần.

   Đối với thẻ credit thì rất tiện mà cũng có rủi ro kèm vì đây là dạng thẻ bạn được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng trước, nên nếu rớt thẻ hay lộ thông tin thì thiệt hại không ít. Được cái ưu là nếu bạn lựa chọn làm thẻ ở mấy ngân hàng có hổ trợ trả góp online ở trang như tiki, lazada thì bạn được trả góp 0% lãi suất. Nếu bạn hay mua hàng trực tuyến thì làm thẻ credit để mua mấy món hàng đắt tiền rất có lợi. Lưu ý là thẻ Credit khi rút tiền mặt trực tiếp sẽ bị tính và bị vay của ngân hàng tại thời điểm rút, chứ không cần qua 45 ngày mới tính nhé. Dù sao thì cần xoay tiền rất thì sử dụng thẻ credit vẫn tốt.

   Mấy cái # bạn đưa ra là khá chuẩn rồi. Chỉ có cái Prepaid thì như mình đã nói ở trên thôi. Ngoài ra bạn nên đăng ký thông báo qua SMS để khi có giao dịch là biết ngay. Bank thì nên lựa chọn mấy bank lớn như vietcom, Acb cho việc thanh toán quốc tế.

 33. Bạn ơi , mình có 1 số thứ muốn hỏi:
  +nếu mình làm thẻ visa prepaid card liên kết với thẻ atm thì khi mình thanh toán online bao nhiêu tiền thì nó sẽ lấy tiền bên atm chuyển qua đúng không, một lần như vậy mình mất khoảng bao nhiêu mức phí, có nhiều quá không ạ?
  +làm prepaid card tại cùng ngân hàng đã đăng kí atm hay khác ngân hàng ạ?
  + đăng kí làm visa prepaid card mất bao nhiêu phí, thời gian có thẻ nhanh không?

  Cảm ơn đã đọc và hồi đáp nhé, với những người mù mờ như mình thì bạn là thánh sống :<

  • Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn:
   – Prepaid là 1 loại thẻ rất thụ động. Không có thể tự động rút tiền được đâu. Bạn muốn sử dụng bao nhiêu tiền thì phải chuyển đủ tiền vào thẻ đó. Loại tự động rút là thẻ debit mới rút được. Mà rút ở đây là rút tiền từ tài khoản ngân hàng không phải thẻ ATM. Vụ phí chuyển tiền thì thường không tốn. Còn thanh toán thì tùy, vì nếu thanh toán nước ngoài sẽ thêm mấy vụ phí giao dịch chuyển đổi ngoại tệ nữa.
   – Prepaid card thì làm ở đâu cũng được. Vụ phí thì tùy ngân hàng, bạn muốn làm ngân hàng nào thì phải lên trang web đó mà xem chi phí làm thẻ. Thời gian làm cũng tùy ngân hàng có ngân hàng có ngay, có ngân hàng phải chờ vài ngày cho đến 1 tuần.

 34. Chào ad. Cho em hỏi chút ạ. Em làm thẻ visa debit từ năm 2015 và chỉ dùng vài lần trong năm đó. Từ đó đến giờ không dùng nữa. Em có đăng kí internet banking và sms banking. Em đã đổi số điện thoại đăng kí sms banking từ năm ngoái. Bây giờ em có việc cần dùng thì có phải đóng bù các loại phí gì hay bị phạt phí thường niên không ạ. Cảm ơn ad

  • Cái này tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng thôi. Có ngân hàng sẽ không tính, có ngân hàng sẽ tính lại. Nếu không bắt buộc phải sử dụng ngân hàng đó thì nên làm thẻ mới ở ngân hàng cho rồi.

 35. Chào add cho e hỏi với ạ.
  Hiện tại em muốn lm thẻ maste tại ngân hàng ABC và nhờ người gửi thẻ qua Nhật để a có thể gửi tiền về Vn như vậy có được k ạ. Và nếu được thì e nên làm loại nào ạ

  • Chào bạn, nếu bạn muốn nhận tiền từ nước ngoài gửi về thì đâu cần làm thẻ Master. Vì chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam còn có nhiều dịch vụ khác như Western Union, MoneyGram,… hoặc là chuyển vào số tài khoản ở ngân hàng Việt Nam luôn. Ở Việt Nam thì chỉ thấy mới hổ trợ nhận tiền từ Visa vào thẻ Visa còn Master chưa thấy ngân hàng nào hổ trợ cả.

   acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa

   Thân.

 36. Chào AD cho e hỏi nhé.
  Công ty e cần thanh toán các khoản phí dịch vụ hàng tháng cho bên nước ngoài ( giống như mình đóng tiền điện thoại hàng tháng vậy đó ad) thì bên em là công ty có mở được tài khoản debit của công ty không ad,để có thể theo dõi làm chi phí hợp lệ cho thuế đó ạ?
  Em cảm ơn.

  • Chào bạn, cái này thì mình không rõ nữa bạn nên ra ngân hàng nhờ tư vấn xem.

  • Không được đâu bạn nhé, ngân hàng yêu cầu cmnd của ai thì người đó làm thôi. Ko có vụ mượn cmnd làm thẻ được đâu.

 37. chào bạn!!
  cho mình hỏi ngân hàng BIDV có chuyển sang VISA được k? có mất phí và cần thiết có tiền trong tài khoản không vậy ??

  • Chào bạn, mình vừa lên web BIDV thì chỉ thấy họ có thẻ Visa loại tín dụng thôi. Muốn làm loại này thì bạn phải chứng minh thu nhập với ngân hàng, họ mới đồng ý làm thẻ cho bạn nhé.

   Thân.

 38. Chào ad,cho minh hỏi khi order web Zara ở Tây Ban Nha bằng visa credit cua Viettin bank,sau khi điền đầy đủ thông tin,web yêu cầu quét thẻ,nhưng màn hình đt chỉ 1màu đen k thực hiện được là tại sao vậy b?Thanks b

  • Bạn thử order trên máy tính thử xem, có thể trình duyệt trên đt của bạn không tương thích hoặc có thể xung đột gì với trang web.

 39. Chào ad,

  Mình có thắc mắc về việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam và ngược lại khi sử dụng thẻ credit card. Bạn có thể cho mình cái nhìn chung về các bước thực hiện việc này được không ạ? Mình có cần cung cấp thông tin thẻ Visa của mình cho người quen ở Nhật không ạ? Bao gồm cả 3 số bảo mật ở đằng sau thẻ ạ?

  Thanks.

  • Chào bạn, theo cá nhân mình biết thì đối với thẻ Credit card thẻ này là dạng được ngân hàng cấp để chi tiêu nên bạn chỉ có thể dùng để mua sắm thanh toán qua các máy POS và online thôi, không thể chuyển khoản được vì vốn dạng thẻ này không có tiền để chuyển. Khi sử dụng là bạn được ngân hàng ứng tiền mà dùng thôi.

   Còn về nhận tiền Visa bạn có thể tham khảo ở đây: acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa đối với Visa credit thì không áp dụng được.

   Thân.

 40. Chào bạn,
  Mình vừa có thẻ Master Debit VCB
  Mình chuẩn bị đi du lịch Singapore mình có thể chuyển Đô Sing (mình có sẵn tại người quen cho vài trăm tiền mặt) vào thẻ Master để qua đó sử dụng không.
  Mình có book khách sạn bên đó thủ tục book phòng họ yêu cầu số TK của master card (bao gồm CVV Số thẻ Tên Chủ thẻ) như vậy thì nguy cơ mình bị trừ tiền trong thẻ có xảy ra không.
  Mình có thể dùng master card để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của khách sạn đó ở Singapore ( ngân hàng OCBC ở sing) được không bạn. Cám ơn bạn.

  • Chào bạn, nếu thẻ bạn làm ở Việt Nam thì thường sẽ gắn với tài khoản VNĐ. Nên nếu có chuyển đô Sing vào cũng sẽ bị quy ra VNĐ mà thôi. Vấn đề book khách sạn thì đúng là có nguy cơ cao rồi. Bạn nên book qua các trang đặt phòng nổi tiếng trên thế giới như Agoda hay Booking để an toàn nhé. Nếu bạn chuyển khoản quốc tế thì phải ra ngân hàng mới chuyển được.
   Còn nếu dùng thẻ Mastercard để thanh toán online bằng cách nhập số thẻ, tên chủ thẻ, số CVV, tháng năm hết hạn của thẻ trên trang web của họ thì được. (Nếu ở trên lúc book phòng mà hỏi những thông tin tên chủ thẻ, số CVV, tháng năm hết hạn của thẻ thì bạn đã tới bước để thanh toán phòng trực tuyến của họ rồi.)

   Thân.

 41. Chào add,
  Cho mình hỏi 2 vấn đề:
  1/ Ngân hàng Vietcombank có dịch vụ visa prepaid ko?
  2/ Mình muốn đăng ký visa prepaid nhưng lại đăng kí nhầm sang visa debit thì giờ mình làm sao? Bỏ luôn ko đến lấy thẻ thì mất 50k phí phát hành, còn mất phí gì nữa ko bạn?
  Mong add tư vấn giùm. Thanks bạn!

  • Chào bạn, mình xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

   1) Vietcombank thì theo mình biết thì họ phát hnàh thẻ Prepaid. Nên nếu bạn muốn làm thẻ Visa Prepaid thì phải qua ngân hàng để làm thôi.
   2) Nếu bạn không lấy thẻ thì sẽ không có gì. Tuy nhiên sau này bạn có nhu cầu sử dụng hay mở thẻ bên Vietcom thì có thể họ sẽ đòi tiền phí duy trì tài khoản thẻ là 5k(Chưa VAT)/1 tháng.

   Thân.

  • Chào bạn, theo như những thẻ mình đang sài là Master, Visa, Amex thì thẻ nào cũng có thời hạn 5 năm cả nhé. Hết hạn thì bạn phải lên đổi thẻ khác.

 42. Add cho mình hỏi thăm nếu mình chỉ muốn đi du lịch ngắn hạn ờ nước ngoài (Úc) tự túc vì một số chi phí thanh toán như vé máy bay, khách sạn đòi phải có Visa card thì mình nên dùng credit card hay debit card hay prepaid và ngân hàng nào thì tốt so với thời điểm hiện nay, cám ơn add nhiều. Trước giờ chỉ quen dùng tiền mặt giờ đi tự túc khó quá 🙂

  • Chào bạn, nếu đủ điều kiện thì bạn nên làm thẻ Credit nhé. Bởi vì thẻ này nếu cấp dựa vào thu nhập thì bạn có thể sở hữu thẻ với hạn mức gấp 3 lần tiền lương của bạn. Ví dụ như lương 10 triệu thì thẻ có hạn mức 30 triêu. Nếu bạn chi tiêu bằng thẻ không rút tiền từ máy ATM thì có 45 ngày sử dụng tiền ngân hàng mà không tính tiền lãi. Tuy nhiên thẻ này hơi nguy hiểm ở chổ rớt thẻ thì có người sử dụng tiền giúp @_@. Thiệt hại khá nặng so với mấy thẻ khác. Nếu bạn có làm thẻ Visa credit thì nên làm ANZ nếu bạn thường xuyên qua Úc. Vì ngân hàng này là của Úc. Còn không thì bạn có thể lợi chọn các ngân hàng khác như ACB, Vietcom, HSBC,….

   Còn nếu bạn chỉ muốn dùng thẻ để đặt phòng thôi và không sử dụng thẻ nhiều. Thì có thể làm debit hoặc prepaid. Hai loại này thì làm dễ dàng không cần chứng minh thu nhập để làm. Giữa thẻ debit và prepaid chỉ khác ở chổ là Debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn, còn Prepaid thì không có.

   Do đó nếu tài khoản bạn đang có 100 triệu chẳng hạn, thì thẻ debit có thể sử dụng hết 100 triệu trong tài khoản của bạn. Còn đối với thẻ Prepaid do không có liên kết với tài khoản ngân hàng, nên chỉ có thể sử dụng số tiền đang có trong thẻ mà thôi. Dùng Prepaid thì bạn phải mất công chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vô thẻ Prepaid rồi mới sử dụng hơi mắc công so với thẻ debit. Nhưng nếu tài khoản ngân hàng tiền nhiều thì nên dùng thẻ Prepaid để hạn chế rủi ro như thẻ debit.

 43. Cho mình hỏi thẻ ATM có thuộc vào hai loại trên không, nếu có thì là visa hay MasterCard?. Mình mua hàng trên lazada phải thanh toán bằng thẻ ghi nợ/tín dụng, minh có thanh toán bằng thẻ ATM đc không?

  • Mình có trả lời bạn ở comment trước của bạn rồi. Bạn check lại mail xem nhé.

 44. Chào bạn, cho mình hỏi thẻ ATM có thuộc vào 2 loại trên không? Nếu có thì là visa hay MasterCard ?. Mình mua hàng trên lazada phải thanh toán = thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của visa hoặc MasterCard. Mình thanh toán bằng thẻ atm có đc không? Mình cảm ơn

  • Chào bạn, thẻ ATM là tên gọi chung của các loại thẻ bao gồm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Visa và Mastercard là thuộc về thẻ thanh toán quốc tế. Nhưng ở Việt Nam chúng ta, trước đây thẻ quốc tế chưa phổ biến nên hay gọi thẻ thanh toán nội địa là thẻ ATM. Cách phân biệt 2 loại rất đơn giản, nếu thẻ bạn có logo Visa hoặc Mastercard thì thẻ của bạn là thẻ Visa hoặc Mastercard. Còn nếu không có chỉ có tên ngân hàng của thẻ thì đây là thẻ thanh nội địa.

   Về Lazada thì mình thấy có thể thanh toán qua thẻ nội địa được mà bạn. Bạn hãy chọn phương thức thẻ ATM nội địa nhé.

   Thân.

 45. Cho e hỏi. Nếu thẻ visa của mình mà bị lộ số thẻ và cvv thì mình sẽ bị mất hết tiền trong tài khoản ha add. Cảm ơn add nhiều. Có cách nào để k bị lộ số thẻ và cvv k add.

  • Chào bạn, nếu bị lộ số thẻ cvv, tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn. Thì ai mà biết được những thông tin sẽ có thể sử dụng thông tin của bạn để thanh toán online. Tốt nhất là không nên khoe thẻ hay chụp ảnh đưa lên mạng, máy nên cài các phần mềm antivrus hay Internet security để tránh mã độc xâm nhập vào máy tính. Cẩn thận không nên nhập thẻ để thanh toán các trang web lạ.

 46. Xin giải đáp giúp mình thắc mắc này. Nếu mình mua hàng trên mạng, khi họ bảo cung cấp mã CVV, nếu mình cung cấp cho họ, thì họ có mã số thẻ và CVV, thì họ dùng mua hàng hoặc rút tiền của mình được không. Nếu vậy thì bất kỳ chỗ nào cũng có thể lấy tiền của mình à.
  Xin cảm ơn

  • Chào bạn, thường thì không ai có khả năng để xây dựng hệ thống riêng thanh toán. Do đó phải qua các cổng thanh toán trung gian. Do đó thông tin bạn nhập vào sẽ được các cổng trung gian kiểm tra và trừ tiền. Còn nếu không phải thanh toán các cổng thanh toán đàng hoàng, mà chỉ là các web giả làm ra thì xem như lộ cvv và số thẻ là gần như xong phim rồi. Mặc dù hiện nay có vụ 3d secure cho thẻ Visa hay MasterCard SecureCode cho thẻ Mastercard. Tuy nhiên 2 cái này mà gặp những trang không có dấu verify thì vẫn dùng thẻ bình thường không cần xác nhận, nên dạng này cũng gọi là có cho mà thôi.

   Tốt nhất là không nên lộ thông tin thẻ, chỉ nên dùng thẻ để thanh toán ở những trang web lớn uy tín.

 47. Mình làm thẻ visa vietcombank, mình có liên kết với thẻ atm, bây gio muốn bỏ cái liên kết với atm liệu có được không vậy ? cảm ơn bạn.

  • Chào bạn, theo như bạn nói thì thẻ của bạn đang là thẻ visa debit rồi. H chỉ có cách làm thẻ trả trước prepaid thôi. Mà theo thông tin trên web thì vietcom không có thẻ trả trước nên bạn không tách ra theo cách này được. Bạn có thể thử hỏi cách tạo thêm tài khoản ngân hàng rồi làm thẻ khác hoặc chuyển thẻ cũ sang. Tuy nhiên bản thân mình thì thẻ quốc tế mình dùng ở 1 ngân hàng khác, thẻ ATM để nhận lương lại 1 ngân hàng khác, khi cần giao dịch quốc tế thì mình chuyển tiền liên ngân hàng qua ngân hàng của thẻ quốc tế.

  • Năm tháng trên thẻ Visa ở phía trước thẻ. Bạn để ý tìm chữ Valid Thru sau đó có số chính là tháng và năm hết hạn. Như thẻ Visa mình đang sài là 07/21 tức là tháng 07 năm 2021.

 48. xin chào ad,e có một thắc mắc e đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài,vậy e muốn làm thẻ thanh toán quốc tế ở bên này thì thủ tục có phức tạp ko ạ??

  • Thủ tục thì chỉ cần bạn mang hộ chiếu với tiền để làm là được. Giống như ở Việt Nam, thì người nước ngoài làm thẻ ở Việt Nam cũng sử dụng hộ chiếu để làm thẻ. Tuy nhiên bạn nên hỏi thăm trước dân địa phương là ngân hàng nào phục vụ đại chúng, vì có những ngân hàng lớn ko phục vụ khách cá nhân. Thủ tục mở thẻ thì nơi nào cũng đơn giản thôi, chỉ có làm thẻ tín dụng mới khó khăn thôi.

 49. Chào ad
  Bạn cho hỏi mình có thẻ atm loại thường của Vietcombank, giờ muốn mở 1 thẻ visa debit.
  – Thẻ visa debit có liên kết với thẻ atm thường của mình không?
  – Vietcombank có làm thẻ prepaid card ( tách biệt 2 thẻ atm thường và visa debit hoàn toàn ) không ?

  Thẻ visa debit mình đi du lịch thái lan rút được không ? và nếu rút bên đó sẽ ra tiền bath thái, phí chuyển đổi bao nhiêu % ?

  • – Thẻ visa debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Thường thẻ ATM ở Việt Nam thường là thẻ debit. Nên 2 thẻ này sẽ sử dụng cùng 1 tài khoản. Ví dụ bạn có 10 triệu thì khi rút bên thẻ ATM 1 triệu, thì giờ tài khoản của bạn còn 9 triệu. Bạn bỏ thẻ visa vào kiểm tra sẽ thấy 9 triệu.
   – Theo mình thấy trên web thì Vietcom không có làm thẻ Prepaid card nên bạn không thẻ làm Prepaid ở Vietcom đc.
   – Thẻ Visa thì có hổ trợ ở Thái nên bạn an tâm. Nếu rút tiền ở Thái thì sẽ dựa vào tỷ giá quy đổi VND sang Baht Thái. Phí chuyển đổi là 2% giá trị giao dịch của bạn và nếu bạn rút ở Thái thì sẽ phải chịu thêm 4% doanh số rút tiền mặt nữa. Đây phí mà mình xem trên thẻ Visa Vietcom. Bạn hãy vào đây để xem nhé: vietcombank.com.vn/upload/2014/06/20140529%20BIEU%20PHI%20CONNECT24%20VISA.pdf . Nếu không cần thiết thì bạn nên quẹt thẻ thay vì rút tiền để hạn chế vụ 4% nhé.

 50. 1.Bạn có thể giải thích chi tiết giúp mình cơ chế thanh toán thẻ tín dụng được không? Từ khi khách hàng quẹt thẻ tại merchant có lắp máy POS của VCB chẳng hạn, rồi merchant chuyển thông tin thanh toán đến VCB như thế nào, VCB lại gửi thông tin cho VISA, rồi Visa đứng ra thanh toán cho merchant qua VCB hay ngân hàng phát hành thẻ trực tiếp thanh toán cho merchant???
  2. Và với mỗi giao dịch quẹt thẻ như vậy (vdu là 100tr) thì ngân hàng phát hành và VCB dc lợi như thế nào, merchant có mất phí gì không??
  Rất mong bạn giúp đỡ!!

  • Bạn có thể vào đây để tìm hiểu nhé: vietcombank.com.vn/Personal/Card/ServicePaymentCard.aspx Ở phía cuối bài có file pdf về điều khoản hợp đồng bạn có thể đọc tham khảo. Thực sự nếu nhu cầu khách sử dụng thẻ không nhiều thì cũng không nên lắp làm gì.

 51. E muốn đăng kí thanh toán để mua hàng onl zara nhưng k biết điền ntn. Phiền ad giúp e đc k ạ. E cám ơn. E dùng vietcombank
  tổ chức tài chính: ( gồm 4 số)
  Tên tổ chức tài chính :
  Mã số chi nhánh : ( gồm 1 tr 3 chữ số)
  Tên chi nhánh
  Loại tài khoản
  Số tài khoản
  Chủ tài khoản
  E mong ad sớm rep cho e,vì rất gấp ạ 🙁

  • Bạn có thể nói cụ thể hơn được không? Mình không hiểu ý bạn đăng ký ở đây là với vietcombank hay bên zara? Mà nếu bạn dùng thẻ Visa hay Mastercard làm gì có vụ hỏi thông tin này?

  • Nếu là thẻ Visa thì bạn chỉ cần nhập 16 con số in phía trước thẻ. Thời hạn hết hạn của thẻ, tên chủ thẻ được in trên đó, và số CVV là 3 con số ở phía sau.

  • Nh nó còn bắt đăng ký ấy ạ.
   tổ chức tài chính: ( gồm 4 số)
   Tên tổ chức tài chính :
   Mã số chi nhánh : ( gồm 1 tr 3 chữ số)
   Tên chi nhánh
   Loại tài khoản
   Số tài khoản
   Chủ tài khoản
   Vì k thể cmt đc bằng ảnh nên e viết ra ntn.nếu nhìn ảnh chắc dễ hơn ạ

 52. Thực tế thẻ Visa và Paypal Việt Nam có mua được hàng website Mỹ, Anh , Pháp
  Xin chào các chị em yêu mỹ phẩm
  Hôm nay mình xin chia sẻ cách để biết website có chấp nhận thanh toán thẻ VN hay không nhé?
  chị em nào biết rồi thì góp ý thêm cho mình nhé.
  Mỹ phẩm và thời trang hiện nay đang rất hot cả về số lượng người mua lẫn người bán. Trong khi hàng store VN thì đắt hơn gấp đôi so với giá tại công ty mẹ.
  Lấy vd Caudalie giá tại pharmacie FR pháp bán khoảng 37 euro ( tỉ giá 26.000), tại UK là 37 Bảng Anh (tỉ giá 29.000), tại US 79$ ( tỉ giá 23.000) . Như vậy hàng chính quốc giá lúc nào cũng rẻ nhất.
  Vậy nên xu hướng mua hàng từ nước ngoài và ship về VN tăng ào ào. Các chị đua nhau làm visa, paypal tùm lum. Đến lúc té ngửa 95% trong số các web đó không chấp nhận thanh toán thẻ VN hoặc chỉ chấp nhận thẻ của nước họ thôi. Vậy nhận biết các web có thanh toán hoặc không thanh toán thẻ VN như sau nhé
  – Các website mà có ship quốc tế, thế giới thì thẻ visa VN có thể chấp nhận thanh toán được Ví dụ như Lookfanatics.com, amazon.com . Tuy nhiên sẽ có những chương trình sale, deal chỉ áp dụng cho site của nước họ thôi VD clinique.com hoặc tartecosmetics.com
  – Các web mà chặn VN thì thẻ của VN cũng ko thanh toán được nhé vidu Macys.com, walmart.com..
  Còn các trang web khác thì sao
  tớ lấy 2 ví dụ là trang beautybridge.com chấp nhận thẻ VN và beautybrand.com không chấp nhận thanh toán thẻ VN nhé.
  Để kiểm tra bạn sẽ chọn 1 sản phẩm bất kỳ và add vào giỏ hàng rồi đến phần checkout , lấy 1 địa chỉ Mỹ bất kì ví dụ 12456 weststate, westminster city, CA state, contry USA , sđt 9994567777, postcode 92683 nhé để điền vào phần shipping address, rồi tiếp đến phần billing address đây là phần bạn điền địa chỉ mà bạn đã đăng kí làm thẻ Visa VN nhé. Nếu thấy không có phần country hoặc phần country không có lựa chọn là VN thì web đó không chấp nhận thẻ VN nhé.
  Rồi nếu web đã không cho billing address VN thì paypal VN cũng không thẻ thanh toán được nhé.
  Trên đây là cách mà mình thử xem các website Mỹ, Anh, Pháp có chấp nhận thẻ visa hoặc paypal VN hay không.
  Giới thiệu với các bạn 1 website mà mình hay cập nhật tin tức sale hot hàng ngày luôn nhé Cosmetics and fashion hot deal everyday Bonus2save.com

 53. Chào bạn,
  Mình thanh toán online ở Nhật, nhưng trang web yêu cầu thẻ crerit visa, mình dùng thẻ debit visa đưa vào có chấp nhận không bạn?

  • Chào bạn, khi bạn thanh toán, miễn thấy có biểu tượng visa là bạn có thể dùng bất cứ loại thẻ nào của visa Như Visa credit, Visa debit, Visa Prepaid. Do đó bạn cứ an tâm mà thanh toán nhé.

 54. em muốn vô cảm ơn bài viết, em đang định làm thẻ ngân hàng mà có thể thanh toán quốc tế nhưng lạc lối, may mà có bài viết của mình!
  cảm ơn bài viết!

 55. cho mình hỏi khi website không chấp nhận thanh toán bằng thẻ vise debit của vcb thì bao lâu mình mới nhận được tiền về.

 56. cho e hỏi chạy quảng cáo google adwords,thì e dùng thẻ master card để trả phí cho google được ko ạ!

 57. Chào ad, em 17t và muốn thanh toán online trên Solehype. Trên đó có 2 phương thức thanh toán là Paypal và Credit card. Em muốn tạo thẻ mà không cần phải sao kê bảng lương/ mức thu nhập và quy định trong thẻ phải bắt buộc bao nhiêu thì em nên tạo thẻ gì và tạo ở ngân hàng nào là được ạ? Em muốn chuyển tiền VND sang USD 265 đô để thanh toán cho đồ em cần mua thôi ạ, thế thì lãi suất để chuyển đổi tiền tệ là bao nhiêu, và khi tạo thẻ có bị tính phí gì nữa không ạ 🙁

  • Mình vừa lên trang bạn nói để xem. Cái Credit card của họ xem như loại thẻ họ chấp nhận chứ không bắt buộc phải là tín dụng credit card mới thanh toán được nhé. Bạn có thẻ làm debit của các loại thẻ visa, mastercard, discover để thanh toán nhé. Loại này không cần chứng minh thu nhập gì cả. Phí chuyển đổi từ tiền VND của thẻ Amex mình đang dùng là 2.5% trên 1 giao dịch. Như của bạn là 265 đô thì phải cộng thêm như sau: (265/100)*2.5=6.625 đô nữa. Hầu như mấy thẻ quốc tế ở VND đơn vị đều là VND nên phải điều chịu phí chuyển đổi ngoại tệ. Bạn cứ tính tầm 280 đô quy ra tiền VND để nạp vô là ok. Còn để chắc thì 300. Tiền dư thì bạn có thể ra cây ATM để rút lại đc.

 58. chào ad, mình có làm 1 tk thanh toán, 1 thẻ visa debit của acb, khi mình muốn sử dụng thì nạp tiền vào tk thanh toán hay nạp tiền vào tk visa để sử dụng vậy ạ, thanks ad

  • Nếu là thẻ visa debit thì nó đã liên kết với tài khoản thanh toán của bạn rồi đó. Trừ khi bạn dùng Prepaid thì mới có vụ nạp vô thẻ visa của bạn.

 59. Cho minh hỏi . mình mua thẻ visa ở cửa hàng tiện lợi bên nhật . thẻ này là thẻ để thanh toán mua oline trên mạng chứ không phải thẻ do ngân hàng cung cấp (thẻ này ở bên nhật bản) mà nó không cho 3số bảo mật vậy làm sao để lấy 3 con số bảo mật đó vậy .

  • Về thẻ này thì mình không rõ. Bạn qua bên hỏi thử xem nhé: isenpai.jp

 60. Add oi trên tờ giấy làm thẻ visa của mình hk có ghi mã pin thẻ vậy lm.thế nào để biết mã pin của mình và mã pin thẻ visa với thẻ atm của mình có liên kết vậy mã pin có giống nhau ko

  • Bạn nhận thẻ mà không có thông tin mã PIN à? Nếu vậy bạn nên lên hỏi lại xem sao.

 61. Mình đang sử dụng thẻ VISA TPBank, và hạn mức của thẻ là 15triệu.. mình đã làm thủ tục rút 50% số tiền, đến nay đã hơn 3 tháng vì không đủ tiền trả gốc nên chỉ đóng lãi hàng tháng (ngày10).. không biết mình có thể rút thêm lần nữa được không (vì số tiền vẫn còn âm hơn 2triệu)..xin tư vấn giúp!!!????????

  • Chào bạn, bạn vẫn rút được. Vì đó là số tiền đã vay dc chuyển vào thẻ của bạn. Dù rút hay không thì số tiền bạn vay gốc vẫn là 15. Nhưng lưu ý, chậm trả gốc cũng sẽ bị liệt vào nợ khó đòi, ảnh hưởng đến việc vay tiền trong tương lai.

 62. Chào bạn!
  Bạn cho hỏi BiDV có phát hành thẻ MasterCard prepaid không?
  Mình có thẻ MasterCard debit nhưng chưa xài vì còn thắc mắc ,khi giao dịch thì mình mở,kết thúc mình đóng liệu có an toàn không ?

  • Chào bạn, mình vừa kiểm tra trên web thì BIDV không có dạng thẻ prepaid. Còn về thẻ mastercard debit thì bạn cứ tưởng tượng như bạn đang dùng thẻ atm. Nếu như trong thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Tài khoản của bạn đang có 1 triệu đồng thì cho dù lộ thẻ cũng chỉ có thể bị trừ tốn đa 1 triệu mà thôi. Mình thường dùng nhiều thẻ như thẻ ATM để nhận lương, khi nào cần mua đồ giao dịch quốc tế cần đến thẻ mastercard. Thì mình sẽ chuyển tiền từ thẻ ATM qua bên ngân hàng của thẻ master mình đang dùng để thanh toán. Do không để tiền chính trong tài khoản thẻ mastercard nên mình đỡ lo hơn vụ giữ an toàn thẻ.

   Có anh trong công ty mình còn vứt thẻ trong tủ vì sợ rớt. Chỉ ghi lại mã số in trên thẻ, khi cần thanh toán online thì lôi mã số ra điền vô thôi.

 63. M da mua ve may bay va tra bag the master card.da thanh toan xog. Co 1 dieu m mun thac mac la bh tra khoan tien do ntn. Nap tien vao the y

  • Không biết thẻ bạn đang dùng thẻ debit hay credit. Nếu Credit thì bạn phải nạp lại tiền trong 45 ngày để không bị tính lãi suất nhé. Còn dạng debit thì xem như tài khoản bị trừ 1 khoản tiền thôi.

 64. Dear TDT!
  Đúng là số phận đưa đẩy, mình học Tài chính – Ngân hàng nhưng lại yêu Công nghệ thông tin giờ đi thiết kế Học liệu điện tử :3

 65. Hi ad, em có thẻ visa debit của VCB. Hiện tại em đang muốn mua vé mb phải thanh toán bằng đồng peso của Philippines thì em có thể sử dụng thể này để thanh toán online được không ạ?

  • Sử dụng bình thường bạn nhé. Ngân hàng sẽ tự quy đổi VND sang Peso theo tỷ giá tại thời điểm bạn giao dịch

 66. Cảm ơn anh về bài viết bổ ích.
  E hiện đang xài thẻ visa của HSBC, và e muốn thanh toán số dư trong thẻ bằng cách chuyển khoản từ tài khoản BIDV. Nhưng lúc chuyển khoản người ta yêu cầu : tên người thụ hưởng, số tk thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng (HSBC). Vậy số tk có phải là 16 số in ở mặt trước thẻ ko ạ? Vì lúc e nhận hồ sơ thẻ ko hề có thông tin về số tk, khác với thẻ ATM. Em xin cảm ơn nhiều

  • Cho mình hỏi thẻ của bạn là thẻ visa debit, Credit hay Prepaid vậy?

  • Dạ e xài Visa credit, xài trước cuối tháng trả tiền sau. E mới xài nên còn nhiều thứ chưa rõ. E xin cảm ơn

  • Theo mình biết thì bạn dựa vào số in trên thẻ nhé. Mà để chắc ăn bạn hãy gọi lên tổng đài để hỏi xác nhận lại nhé. Ngoài ra theo mình biết thì HSBC có vụ trả tiền thẻ tín dụng trực tiếp qua cây ATM nữa đó. Bạn có thể vào đây để tham khảo thêm cách sử dụng thẻ tín dụng visa của hsbc nhé: hsbc.com.vn/1/2/personal/the_tin_dung_the_thanh_toan_quoc_te/huong_dan_su_dung_the_tin_dung

 67. Chào bạn cho mình hỏi mình muốn rút tiền $ từ TK oline trên 1 trang Web về thẻ Mastercard được không ạ. Cảm ơn

  • Trực tiếp vào thẻ thì không thể được. Chỉ có chuyển vô tài khoản ngân hàng mà thôi bạn nhé.

 68. hi ad
  Cho mình hỏi mình có thẻ visa debit card mà s mình vẫn k thay toán qua mạng được ? Mình đã làm đúng hết các yêu cầu trên web
  Hay thẻ mình chưa kích hoạt để thanh toán online k v ad ?? Thanks

  • Trường hợp của bạn nên gọi lên tổng đài để nhờ họ kiểm tra xem có chặn thanh toán online, quốc tế hay không? Nếu có thì nhờ mở ra giúp nhé.

 69. Cho mình hỏi: Mình không biết mã CVC trên thẻ vietcombank của mình nó nằm ở chỗ nào. Phần chữ ký mặt sau thẻ thấy ô trắng không có dãy số nào cả.

  • Nếu thẻ bạn visa hay mastercard thì CVV hay CVC là 3 con được in trên ở mặt sau thẻ. Nếu như bạn ko tìm thấy thì bạn nên lên trực tiếp ngân hàng để hỏi nhé. Vì có thể thẻ bạn là thẻ bị in sót số CVV.

 70. Ad ơi cho e hỏi muốn kiểm tra số dư của thẻ Visa Prepaid của ACB thì làm sao ạ?
  Em có đăng ký tên và mật khẩu đăng nhập ngoài ngân hàng rồi ạ

  • Thì bạn sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập Internet banking của ACB kiểm tra nhé. Nếu gặp trục trặc thì gọi lên tổng đài để nhờ sự trợ giúp của họ.

 71. Chào Adm!
  Adm cho em hỏi với, em mới đăng kí phát hành thẻ Viettinbank Chelsea là thẻ ghi nợ quốc tế(debit visa) với mục đích là có cái thẻ cho đem thôi( vì em fan chelsea) nhưng sau khi đọc bài này của Adm thấy hàng tháng nó có tính phí nên cho em hỏi nếu em nhận thẻ mà không kích hoạt thì có bị tính phí không ạ? Vì em chỉ đăng kí với mục đích trước mắt là có cái thẻ để làm kỉ niệm thôi còn sau này có dùng không thì chưa biết, mong Adm giải đáp sớm để em có thể nhận thẻ. Cảm ơn Adm nhiều!

  • Lúc phát hành thẻ cho bạn họ đã bắt tính là bạn đã đăng ký bên họ rồi. Có điều không dùng thì vứt đó. Miễn sau này không dùng lại thì ngân hàng đó là đc. Bởi ngân hàng ít khi nào đi đòi mấy cái phí lẻ tẻ đâu.

 72. cho em hỏi. em 15 tuổi, chuẩn bị đi nc ngoài chơi mà lại ngại cầm tiền mặt thì nên dùng loại thẻ nào ạ

  • Visa hay Mastercard gì đều được. Nếu qua Nhật thì dùng JCB nhé bạn.

  • Mình tưởng bạn đi chung người thân nên hỏi. Chưa đủ tuổi thì bạn dùng tiền mặt cho khỏe nhé.

 73. Chào bạn! Cho mình hỏi với nhé. Mình chuẩn bị đi định cư ở nước ngoài. Mình muốn làm một loại thẻ ngân hàng. Để lúc nào mình có tiền mình sẻ đến ngân hàng ở nước ngoài chuyển tiền vào thẻ đó và khi mình muốn rút ra. Thì mình nên làm loại thẻ gì ạ. Tư vấn giúp mình nhé. Tks

  • Trường hơp của bạn thì bạn nên hỏi người thân ở bên đó nên làm loại thẻ nào là tối ưu nhất nhé.

 74. Chào Ad. cho em hỏi khi mình chạy quảng cáo trên trang facebook thì nên làm thẻ visa debit hay visa Prepaid. Mỗi lần thanh toán quảng cáo trang thì có tốn phí không?
  Khi ra ngân hàng nạp tiền vào tài khoản thì có mất phí không ạ

  • Chào bạn, miễn là thẻ thanh toán quốc tế là được do đó visa debit hay Prepaid gì cũng được. Nếu chạy quảng cáo facebook bằng VND thì khi thanh toán tiền quảng cáo sẽ không có phí do không phải tính phí chuyển đổi tiền tệ sang nước khác. Còn nạp tiền ngân hàng vào tài khoản thì đa số ngân hàng là miễn phí. Riêng Đông Á sẽ thu phí nạp, bởi vì họ có ATM nạp tiền được vào tài khoản nên họ làm vậy để khuyến khích người dùng nạp tiền qua ATM.

 75. – Em chào ad. Em đang tìm hiểu về cách làm thẻ visa em đã đọc hết bài viết và Tất cả comment luôn 😀 giờ đã hiểu hết vấn đề, nhưng không biết khi làm sẽ phát sinh gì không thì em sẽ hỏi sau 😀 giờ em muốn hỏi một vấn đề này mong ad trả lời giúp em:

  – Em có đăng ký dịch vụ VCB mobile banking của Vietcombank theo như em tìm hiểu và hướng dẫn của bên VCB thì phí trọn gói mỗi tháng là 8.000đ, nhưng em không hiểu sao mỗi tháng bên VCB lại thu của em 2 loại phí, đây là tin nhắn của VCB thu phí gửi về đt cho em:
  1. THU PHI DICH VU SMS CHU DONG THANG 04/2016. So tien 8800 VND
  2. Thu phi su dung dich vu VCB Mobile Banking thang 4/2016. So tien 11.000 VND.
  Vậy là có 2 loại phí chứ không phải 1 em không hiểu cái phí số 2 là phí gì mong mọi người giải đáp giúp em.
  Em cảm ơn!

  • Mình xin trả lời bạn như sau:
   1. Đầu tiên là phí VCB SMS bạn đăng ký đúng là 8.000 đ thiệt. Nhưng họ lại chưa tính thuế VAT vào đó. Nên lúc bị trừ sẽ bị tính 8k8.
   2. Cái thứ 2 VCB Mobile banking cái này thì dùng cho smartphone qua ứng dụng của Vietcom. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: vietcombank.com.vn/Personal/OnlineBanking/#VCBMobileBankPlus

   Nếu bạn không đăng ký thì có thể do nhân viên đăng ký nhầm cho bạn. Cái dịch vụ VCB Mobile Banking này mình không sử dụng vì mình không có nhu cầu chuyển tiền trực tiếp qua ứng dụng trên điện thoại. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng trên đt thì hủy cái VCB Mobile Banking này đi cho tiết kiệm nhé.

  • Cái thứ 2 thì em hiểu rồi ạ. Còn cái thứ 2 em có đăng ký đâu nhỉ em chỉ đăng ký dịch vụ SMS khi có thay đổi trong tk thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo thôi ạ, và có một cái chức năng nữa em không biết có phải là cái thứ 2 hay ko nhưng em có thể chuyển tiền trực tuyến cho tk khác nhưng là trên máy tính, còn trên đt thì em ko biết có chuyển được không.
   AD có thể giải thích rõ hơn giúp em về cái dịch vụ thứ 2 được không ạ?
   Em cảm ơn!

  • Chào bạn cái thứ 2 là 1 ứng dụng cài trên điện thoại thông minh. Tương tự như zalo, lúc nào cần chuyển tiền bạn cứ vào đó chuyển tiền hay xem thông tin tài khoản gì cũng được. Bạn hãy vào đây: vietcombank.com.vn/Personal/OnlineBanking/#VCBMobileBankPlus Sau đó tìm Hướng dẫn sử dụng dịch vụ click chữ tại đây để tải file pdf về nhé.

 76. Admin cho em hỏi khách hàng dùng thẻ visa master card khi thanh toán quẹt thẻ có ra bill và sms ngân hàng báo về bị trừ tiền rồi phía khách hàng ,nhưng bên đc thanh toán( cửa hàng) tài khoản không nổi?
  bây giờ em phải xác minh giao dịch tại sao bị lỗi ( chủ tài khoản bên đc thanh toán là NH MB, còn cần thanh toán kia em không biết là NH gì?
  Giúp em với, :'(

  Em cám ơn nhiều ạ.

  • Trường hợp này, bạn hãy liên hệ bên cấp thẻ cho bạn hỏi về giao dịch vừa mới phát sinh là biết được à.

 77. Admin cho mình hỏi là với thẻ credit mastercard mã pin ban đầu là 4 chữ số, mình có thể thay đổi mã pin được không? Chỉ cần ra cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ là có thể đổi được phải không? Tại mình nghe nói dạng thẻ này không cho đổi mã pin.

  • Chào bạn, bạn đã nói chính xác mã PIN thì chỉ cần ra cây ATM đổi được rồi. Cái không đổi được là số CVV được in trên thẻ kìa 🙂

 78. Chào bạn, cám ơn bạn vì bài viết. Mình có đôi chút muốn hỏi. hiện mình đang dùng Mastercard debit do BIDV cung cấp, minhf muốn thanh toán 85 đô để trả phí apply vào đại học. Cho mình hỏi nếu tài khoản mình chỉ có VND thì có thanh toán đc không? Phải đưa thêm đô vào tài khoản hay số tiềm sẽ tự động được quy đổi?

  • Chào bạn, bạn cứ an tâm là thanh toán được nhé. Ngân hàng sẽ tự chuyển tiền trong tài khoản của bạn từ VND ra $ để thanh toán.

 79. Chào a
  Cho em hỏi,mình có thẻ visa hoặc master card ,liệu người thân bên nước ngoài cũng dùng thẻ này,thì khi họ gửi tiền cho mình họ có mất cước phí gửi k ạ? Và nếu em lập thẻ,có mất cước phí duy trì thẻ hàng tháng không ?

  • Chào bạn, giao dịch tiền tệ trên thẻ đều phải qua ngân hàng nên việc mất phí là chắc chắn. Hiện nay việc gửi tiền gửi visa với visa hay master trực tiếp là chưa được. Bạn phải chuyển vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam được liên kết với thẻ bạn thôi.

 80. Xin chào Ad,
  Ví dụ như mình đang sử dụng Visa Debit, vừa rồi mình thanh toán trực tuyến chuyển khoản đi tài khoản nước ngoài, bị mất 1 số tiền trong tài khoản nên có yêu cầu phía ngân hàng khóa thẻ Visa đó lại để bảo đảm ko bị rút tiền ra thêm nữa. Nhưng ngược lại cùng số thẻ Visa đó, giao dịch gửi tiền vào tài khoản của mình vẫn hoạt động bình thường chứ?
  Cảm ơn Ad!

  • Chào bạn, thẻ visa debit được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó cho dù bạn khóa thẻ visa, thì người ta gửi tiền bình thường cho bạn. Bởi là vì tiền được gửi vào số tài khoản của bạn chứ không phải thẻ. Do đó bạn vẫn nhận được bình thường. Còn thẻ visa bị khóa thì khi bạn thanh toán online hay cà thẻ sẽ không thanh toán được.

  • Cảm ơn Ad vì thông tin hữu ích!
   Chúc Ad buổi chiều tốt lành ^^

 81. chào ad! cho mình hỏi hôm nay mình mới làm thẻ visa. mình nạp vào 1tr5 để giao dịch quảng cáo. rồi mình lên google quảng cáo trả tiền = visa mà máy điện thoại mình lại báo về gd với google số tiền 160,000,00 VND là mình bị âm nợ hay đó chỉ là 160k VND

  • Nếu bạn lần đầu chạy, dạng trả trước thì google yêu cầu phải nạp tối thiểu 160k. Do đó sms này là thông báo tài khoản bạn bị trừ 160k.

 82. chào bạn. tôi muốn hỏi tôi không có thẻ visa vậy lam cách nào để tôi có được 1 số visa card va số cvv.

  • Chào bạn, bạn có thể mua các dạng thẻ visa trả trước để sử dụng. Hoặc mượn người thân, không thì ra ngân hàng để làm nhé.

 83. Chào add. Add tư vấn giúp e với:
  1. Em muốn chạy quảng cáo trên fc thì nên mở loại thẻ nào?? Nếu là thẻ debit thì nó liên kết với tài khoản ATM of mình thì có an toàn cho việc chạy quảng cáo fc ko???
  2. Nếu em muốn mua hàng online trên các web nc ngoài thì mở loại thẻ nào hợp lý và an toàn nhất ah
  Xin cảm ơn add

  • Chào bạn, về độ an toàn thì rất khó để có thể đánh cắp được thông tin thẻ của bạn từ facebook. Trừ khi bạn bị lộ tài khoản face mà thôi. Do đó bạn có thể an tâm. Còn về mua hàng nước ngoài thì Visa hay Master debit, prepaid đều được, nếu định mua bằng thẻ tín dụng credit thì nguy hiểm cao không khuyến khích mua nhé.

 84. ad oi cho e hỏi. Trường e có đợt đki vé xem show đc bidv tài trợ và đki xong vé thì đc làm luôn cho cái thẻ master credit (theo như ad nói là in nổi 16 số). Nhưng từ lúc đổi mã pin e vẫn chưa dùng đến. Bh muốn dùng nhưng đocj cmt thấy ad bảo có phí duy trì hàng tháng. Mà e k thấy ngân hàng nói gì. Liệu bh e có đang nợ cái phí đấy ko và muốn mua đồ bên nc ngoài = thẻ đó thì phải trả thêm phí đổi tiền 2-3% như ad nói ạ? e cảm ơn

  • Chào bạn, trên thẻ của bạn có ghi chữ credit không vậy. Bởi vì sau này mấy cái thẻ debit cũng hay dập nổi luôn. Phí 2=>3% chỉ áp dụng khi bạn thanh toán hàng bằng ngoại tệ. Ví dụ như mình ở VN đi mua đồ ở trên web ở Mỹ chẳng hạn. Thì sẽ thanh toán bằng đô lúc này thẻ sẽ quy đổi tiền Việt sang đô để thanh toán và thêm 2->3%. Còn vụ phí thì bạn nên ra ngân hàng hỏi xem. Thường thì ngân hàng không tha ai đâu :). Có càng nhiều thẻ thì càng tốn phí duy trì thôi.

 85. Chào ad,

  Ad cho mình hỏi, mình thấy ad ghi là khi cà thẻ thanh toán thì có nhập mã PIN, nhưng thực tế mình đang sử dụng thể Visa Credit của Citibank khi thanh toán chỉ thấy nhân viên bán hàng đút cái thẻ vào máy POS là ra hóa đơn, không thấy yêu cầu nhập mã PIN gì cả.

  Thanh toán trên online cũng không thấy yêu cầu nhập mã PIN. Như vậy nếu trường hợp có ai đó biết được 16 số trên thẻ của mình hoặc mình mất thẻ thì có thể dễ dàng thanh toán bằng tiền của mình rồi!

  Mình đang rất phân vân và lo lắng về vấn đề này. Nhờ ad tư vấn giúp mình nhé.

  • Chào bạn.
   Thật ra ở VN, khi bạn thanh toán bằng thẻ visa, master, jcb thì chẳng cần nhập mật khẩu. Đó là 1 cái tiện, nhưng cũng rất nguy hiểm. Có những ngân hàng có thể tắt chức năng thanh toán online trên thẻ, ví dụ họ thấy được mặt trước và mặt sau, nhưng bạn đã tắt thì cũng ko thanh toán được. Nhưng theo mình biết thì thẻ của các ngân hàng quốc tế như HSBC thì mặc định luôn luôn mở. không thể tắt. bạn có thể liên hệ ngân hàng phát hành để hỏi có thể tắt được ko.

  • Chào bạn, hiện nay thì hầu như là bắt buộc đăng ký sms khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu có phát sinh thanh toán sẽ báo liền. Nên nếu không phải bạn thanh toán. Bạn có thể liên hệ để chặn khóa thẻ ngay. Và kiểm tra lại giao dịch để được hoàn tiền. Còn về thanh toán online thì dựa vào mấy con số cvv trên thẻ. Do đó không nên chụp ảnh thẻ hay cho người khác mượn thì họ sẽ sài tiền giúp bạn. Còn vụ mã pin chắc do tùy máy pos của ngân hàng mà thôi.

  • Bạn oi cho mình hỏi vậy nếu mình đăng nhập thông tin thanh toán trên ứng dụng or page nào đó để thanh toán online thì page đó đã có đủ thông tin thẻ của mình rồi. Họ có thể sử dụng thông tin đó để thanh toán bằng tiền của mình. Khi đó mình dựa vào đâu để thông báo ngân hàng là không phải mình thanh toán và đòi lại tiền

  • Chào bạn, hầu như các doanh nghiệp đều không có khả năng tự xây dựng cho mình 1 cổng thanh toán riêng. Do đó giao dịch của bạn sẽ đi qua cổng thanh toán, mà những cổng thanh toán này được quản lý bởi ngân hàng. Do đó sẽ không có vụ doanh nghiệp nào đó lấy được từ bạn đâu nhé. Trừ khi bạn nhập thông tin thanh toán thẻ vào các trang giả mạo thì lúc mới bị. Như bạn mua app trên android thì đều phải thông qua Google cả đấy.

 86. Cho mình hỏi là mình sử dụng thẻ tín dụng của chị mình, bây giờ đi đóng tiền vô, mình có được đi đóng ko hay chị mình phải đi đóng tiền, cám ơn ad

  • Được nhé bạn, tuy nhiên có một số ngân hàng sẽ thu phí nạp tiền thì phải.

 87. Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình hiện đang làm việc tại Nga, đồng nội tệ ở đây đang mất giá thảm hại. Mình sắp tới về Vn làm việc và không định quay lại đây nữa. Khổ nỗi mình đang có một khoản tiền lớn mà chưa muốn gửi về lúc này ( vì mất giá hơn 1 nửa ) mình có nghĩ đến sẽ mở 1 tài khoản mastercad để gửi tiền vào đó. Vậy về vn mình có rút đc tiền mặt là đồng rup Nga không hay sẽ quy đổi ra vn đồng? Và nếu làm cách này được thì mình cần thực hiện giao dịch ở ngân hàng nào của Vn? Cảm ơn bạn!

  • Nếu ở VN bạn chỉ được rút là tiền VND. Chưa kể phí chuyển đổi này nọ nữa. Bạn nên chuyển số tiền bạn đang có sang vàng hay trang sức để mang về nhé.

 88. ad cho mk hỏi thẻ atm vd như viettin banks thì có thanh toán online dc k . vd như mk sử dụng dịch vụ quả cáo of fb ấy.mm yy cvv of thẻ atm thì n ghi ở đâu

  • ATM thì không thanh toán quốc được vụ quảng cáo facebook đâu nhe bạn.Bạn có thể ra viettin để mở thêm thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán.

 89. Mình có thẻ visa debit sacombank. Mình muốn đi du lịch Trung Quốc thì mình có thể thanh toán bằng thẻ này bên đó dc không? Cách thanh toán như thê nào? Hoặc mình muốn rút đổi sang tiền mặt Nhân dân tệ để xài cho tiện thì phải làm thế nào?

  • Chào bạn, Thẻ visa là thẻ thanh toán quốc tế được đông đảo người trên thế giới sử dụng. Nên qua Trung Quốc vẫn sử dụng ok. Bạn có thể vô cây ATM có biểu tượng Visa để rút tiền. Lưu ý là sẽ bị tính phí chuyển đổi sang ngoại tệ từ tiền VN sang nhân dân tệ của Trung Quốc. Thanh toán ở cửa hành thì quẹt thẻ gõ mã pin vào. Nếu tiết kiệm chi phí quy đổi ngoại tệ thì bạn đổi ở VN trước rồi mang sang. Còn ko thì cứ để tiền trong thẻ rút mà ATM bên đó thì cũng tự nhả ra tiền nhân dân tệ cho bạn thôi.

  • À bạn nên lưu ý thêm là có một số ATM của Trung Quốc sử dung mã PIN đến 6 số. Theo trang này travelchinaguide.com/faq/when/money.htm thì bạn có thể thử nhập 00 trước sau đó để mã pin của bạn để thử xem có được không nhé. Đừng thử quá 3 lần kẻo bị ATM nuốt thẻ.

 90. chào bạn,
  Bạn cho mình hỏi là đối với thẻ debit của các ngân hàng hiện nay ở việt nam có hạn mức ngày không.?? Hay trong thẻ mình có bao nhiêu mình cà bấy nhiêu đều được, ví dụ số tiền lớn trên vài chục tỷ.
  Nếu có hạn mức thì bạn vui lòng chỉ rõ cho mình từng cái được không, Vietcom, Đông Á, TechCom, ANZ!!
  Thanks bạn nhiều

  • Chào bạn, mình xin trả lời là thẻ debit hiện nay của các ngân hàng Việt Nam có hạn mức theo ngày. Bên Đông Á thì mình không thấy họ phát hành thẻ thanh toán quốc tế debit, chỉ có thẻ credit thôi. Còn hạn mức Anz mình tìm ko ra hạn mức của thẻ debit, nếu cần bạn có thể gọi điện lên hot line của anz để hỏi xem.
   Còn đây là hạn mức của Vietcom:
   vietcombank.com.vn/Personal/Card/InternationalDebitCard.aspx
   Đây là hạn mức của Techcom:
   techcombank.com.vn/khach-hang-ca-nhan/tai-khoan-ca-nhan/goi-tai-khoan
   Click vào Tính năng cơ bản để xem hạn mức nhé.

 91. Chào ad,mình muốn hỏi hiện tại mình ở nước ngoài và có thẻ visa thì mình có thể nộp tiền mặt trực tiếp vào thẻ từ bên nước ngoài đc ko?

  • Chào bạn nếu thẻ visa của bạn là thẻ visa debit làm ở VN thì có thể nhờ người thân ra ngân hàng nạp tiền vô giúp. Còn nếu là thẻ credit thì tương tự như thế. Sau khi nạp tiền vào thẻ thì bạn vô internet banking để trả nợ cho thẻ credit nếu còn thiếu. Để tiếp tục sử dụng. Còn vụ nạp từ bên nước ngoài thì không được nhé.

 92. Ban cho mình hỏi,m sống ở Mỹ nhưng chưa nhập tịch,m muốn ve Vn roi mở tai khoản o 1 bank nào đó voi so tien khoang 15-20k usd,roi sang đây chuyển lại vào bank của minh( nhug minh ko co cách nào để Cm nguon goc so tien này,vi đo là so tien trc khi sang Mỹ minh nhờ đứa em đứng tên trong tiet kiem của nó)vay b có the tu vấn giúp mình ko? Thank u!

 93. Ad ơi cho mình hỏi. Mình đang sử dụng visa debit của Vietinbank. Muốn đăng kí internet banking chỉ để chuyển khoản trực tuyến thôi thì liệu có bị hack hay nguy hiểm gì k ạ?

  • Chào bạn, Thẻ thanh toán quốc tế, thì chỉ cần bạn để lộ thông tin được in trên thẻ visa của bạn là người khác có thể sài tiền giùm bạn rồi. Do đó giữ thẻ cho cẩn thận nhé. Còn vụ Internet banking có bị hack hay không thì theo mình nhớ để xác nhận giao dịch phải nhận vào mã số đc nhắn về đt của bạn. Nên nếu chuyển khoản mà ko có mã số đc nhắn về đt bạn thì xem như giao dịch ko thành công. Do đó khả năng bị hack gần như là không có.

 94. Xin chào,
  Mình có một chuyện muốn hỏi như thế này:
  Mình đang ở Việt Nam muốn chuyển tiền đến thẻ Visa của người khác thì phải làm như thế nào?
  Cám ơn.

  • Chào bạn, nếu bạn chuyển tiền đến thẻ visa thì bạn xin số tài khoản ngân hàng, tên của người cần nhận. Nếu người nhận ở nước ngoài thì bạn phải ra ngân hàng để chuyển nhé.

  • Ngoài cách ra ngân hàng để chuyển tiền ra thì còn cách nào để chuyển tiền đến thẻ Visa mà làm online không?

  • Nếu thẻ visa này ở nước ngoài thì bắt buộc phải ra ngân hàng để chuyển. Còn trong nước thì mới online được thôi.

  • Vậy trong trong nước mình làm online như thế nào?
   Mình muốn hỏi thêm một câu nữa là ở Việt Nam có dịch vụ nào liên kết, sử dụng thẻ Visa như paypal không?
   Hình như nganluong với baokim chỉ liên kết với thẻ nội địa thôi đúng không?
   Cám ơn.

  • Chuyển tiền online thì giống như bạn chuyển tiền cho một tài khoản thẻ nào đó mà thôi. Mà cái này tùy vào hệ thống Internet banking của mỗi ngân hàng, như hệ thống Đông Á chỉ chuyển nội bộ cho Đông Á thôi. Còn nganluong với bảo kim có hổ trợ visa với mastercard nha bạn. Mà nhớ xem trước mức phí của ngân lượng hay bảo kim tính,, khi nạp tiền vào tài khoản nhé.

 95. Chào a/c, hiện e đang sống ở Poland và muốn bán hàng online từ Poland về Việt Nam. Em nên sử dụng thẻ visa nào để khách hàng ở việt nam có thể chuyển tiền qua tài khoản cho em, mà e vẫn có thể rút được tiền ở cây Atm Poland?

  • Chào
   Theo quy định quản lý ngoại hối của VietNam thì muốn chuyển tiền ra nước ngoài phải thỏa điều kiện như khám bệnh, du học, vv….
   Và hình thức bán hàng nhỏ lẻ không thuộc dạng đó. Để dễ dàng cho bạn và khách hàng, mình đề nghị bạn nên sử dụng Paypal để thanh toán trên website. Sau khi khách hàng thanh toán, bạn withdraw số tiền về thẻ Visa hoac Master của bạn ở Poland và ra ATM rút bình thường. Thời gian rút về thì tùy từng nước, mình ở VN rút về khoảng 1 tuần. Bạn có thể vào http://kypham.com/ để xem chi tiết về cách tạo thanh toán qua Paypal.

  • Ngoài ra paypal ở trên đã nói đến. Thì nếu bạn có website, thì có thể liên hệ với các với bên cung cấp cổng thanh toán để tích hợp thanh toán thẻ thanh toán trên đó. Tuy nhiên thì mấy đơn vị cung cấp này sẽ thu phí chứ không miễn phí đâu.

 96. Mình làm thẻ visa debit thì trong tài khoản có 200k được ko? Hay là phải mất 12 triệu . mình nên làm ở ngân hàng nào. Mong giúp đỡ

  • Thẻ visa debit giống như thẻ ghi nợ nội đia bạn muốn để bao nhiêu tiền trong đó cũng được. Vụ 12 triệu sẽ không cần, trừ khi làm thẻ tín dụng mà không chứng minh thu nhập thì ngân hàng sẽ yêu cầu ký quỹ để đảm bảo. Ngân hàng thì nếu bạn cần gấp thì có thể làm bên ACB vì mình thấy quảng trên web là làm trong 15 phút. Ngoài ra bạn nên lên trang web của các ngân hàng để xem qua. Vì mỗi ngân hàng có mỗi chính sách khác nhau, mình cũng không thể biết hết được.

  • Chào bạn, thẻ visa debit hay mastercard debit vẫn thanh toán quốc tế bình thường y chang như thẻ visa credit hay mastercard credit nhé.

  • Chào em, hiện nay thì hầu như các ngân hàng đều yêu cầu 18 tuổi mới cho phép làm thẻ visa. Còn nếu muốn làm thẻ visa để mua ứng dụng điện thoại hay gì đó thì có thể tìm hiểu về thẻ visa trả trước hoặc visa ảo như bancore chẳng hạn nhé.

 97. Chào b. Hiện tại mức lương của mình chỉ là 4 triệu đồng trong cơ quan nhà nước. Và hợp đồng việc làm của mình là 6 tháng. Mình muốn đăng ký làm thẻ Visa credit tại ngân hàng có được ko?

  • Chào bạn, với mức lương này thì theo mình biết chỉ có bên Eximbank là nơi bạn có thể làm được. Bạn thử liên hệ bên đó xem. Vì mình thấy trên web eximbank họ chỉ yêu cầu có thu nhập tối thiểu 2 triệu đồng mà thôi.

  • Vậy nếu mình ko chứng minh thu nhập thì mình còn cách khác để đăng ký ko bạn? Thủ tục và giấy tờ ra sao ạ?

  • Nếu bạn không chứng minh thu nhập được, thì bạn có thể nhờ trưởng phòng nhân sự xác nhận cho bạn. Bạn có thể xem thủ tục tại đây: eximbank.com.vn/home/Static/the_eximbank_visa.aspx nhé

 98. Cho em hỏi là visa và paypal đều thanh toán quốc tế được. Vậy tại sao có thẻ visa rồi thì đăng kí tài khoản paypal để làm gì?

  • Paypal có thể xem như dạng trung gian giống như ngân lượng bảo kim ở Việt Nam. Khi sử dụng paypal để thanh toán nếu có gặp những trường hợp như thanh toán tiền mà hàng vẫn ko đến thì có thể khiếu nạn để lấy lại tiền dễ dành. Paypal sẽ đứng ra giải quyết tranh chấp, nếu bạn thắng tiền sẽ trả lại cho bạn. Còn đối với các loại thẻ thanh toán quốc thì yêu cầu lấy lại tiền thường rất tốn thời gian hơn với paypal.

 99. Adb ơi cho mình hỏi. H mình mún lập visa để thành toán cho vc quảng cáo trên facebook thì ntn ạ. Và làm thể này mất nhíu thế nhíu ngày k ạ

  • Chào bạn, nếu chạy quảng cáo trên faccebook thì bạn nên làm thẻ Visa Debit hoặc Master Debit để cho an toàn nhé. Lúc đăng ký thì yêu thì kích hoạt luôn vụ thanh toán quốc tế online gì đó luôn nhé. Thường thì phí phát hành thẻ vào khoảng 50k => 100k. Thời gian nhận thẻ làm khoảng 1 tuần tùy vào ngân hàng. Ngoài ra còn 1 loại phí bạn phải trả đó là phí duy trì thẻ, cái này thì tùy mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

 100. E làm thẻ visa debit lâu r mà k dùng , bây giờ có việc cần dùng , ra ngân hàng check thẻ vẫn còn hạn nhưng e làm mất tờ giấy có mã pin lâu rồi thì bây giờ phải làm s ạ ?

  • Cái này bạn phải ra ngân hàng nhờ họ cấp lại mã Pin thôi. Bạn sẽ phải tốn 1 ít phí để được cấp lại mã Pin.

 101. Cho mình hỏi với tk ngân hàng bt thì có thể sử dụng như thẻ visa debit hay mastercard debit được k?

  • Được bạn nhé, bạn ra ngân hàng bạn đang sử dụng yêu cầu mở thẻ visa hay mastercard debit là đc.

 102. Anh cho em hỏi. Khi em tạo quảng cáo trên facebook, sau khi thanh toán xong, Facebook hiện thông báo: “Chúng tôi đã tìm thấy 1 lỗi.
  Loại FB Chuyển đổi Sai: Loại fb của các id trong thông số chuyển đổi là loại khác với loại được chấp nhận. We do not support 910993038985912 in any of our action specs.” Anh xem giúp em với ạ?
  Cảm ơn anh

  • Nếu bạn đã add thẻ vào thành công và đã bị facebook trừ thì chứng tỏ thẻ bạn sẽ thanh toán được cho facebook. Cái vụ tạo quảng cáo này mình nghĩ có thể do lỗi của facebook hoặc có thể quảng cáo của bạn có gì không phù hợp với chính sách của facebook. Bạn có thể chụp ảnh lại và vào group này đăng lên nhờ họ tư vấn xem facebook.com/groups/congdongisocial/ . Đây là group chia sẻ thông tin về Social & Digital tốt tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra bạn có thể thử sử dụng facebook business để chạy thử xem sao. Nếu không biết cách sử dụng bạn có thể search google hướng dẫn sử dụng facebook business để xem nhé.

 103. mình có tk ATM tại VCB nhưng giờ m muốn làm thẻ visa debit ở ACB cho nhanh có thẻ thì có gặp khó khăn gì ko? Ví dụ phí chuyền tiền khi chuyển tiền từ tk ATM VCB sang Acb hay chi phí phát sinh cao hơn so vớ. làm thẻ visa debit ở VCB

  • Hi bạn
   Nếu bạn làm khác ngân hàng, thì khi muon chuyen tien từ VCB sang ACB thì sẽ có vài vấn đề sau
   1) Phí chuyển tiền liên mạng: khoảng 15.000 đ (tùy bank)
   2)Thời gian nhận tiền có thể lâu hơn. Nếu chuyển sau 15h thì sẽ xử lý vào ngày hôm sau. Nếu ở VCB mà bạn chuyển sau 15h ngày thứ 6 thì đến thứ 2 mới xử lý.

 104. Chào bạn,
  Mình đang muốn đăng kí thẻ credit có chức năng ACH. Không biết ở VN mình có thể đăng kí ở ngân hàng nào ạ?
  Cám ơn bạn.

 105. Anh cho em hỏi.
  Hiện tại e muốn làm thẻ visa để thanh toán online. Tư vấn giúp em nên làm thẻ visa gì là tốt nhất ạ. Khi làm thẻ xong mình cần kích hoạt như thẻ khác không ạ. Cảm ơn.

  • Bạn có thể lựa chọn Visa prepaid hay debit của ACB. Nạp tiền vào rồi nhờ họ kích hoạt thanh toán online là sài thôi. ACB thì phát hành thẻ rất nhanh.

 106. Chào bạn. Mình vừa thanh toán online qua thẻ master card để mua hàng trong 1 app game trên CH Play. Thẻ mình dập nổi tên và số nên mình đoán là loại thẻ master credit.
  Mình muốn hỏi số tiền quy đổi trên app (đã mua) thấy tính bằng trị giá việt nam đồng thì ngân hàng sẽ trừ lại có giống với con số đó không (trong lịch sử của CH play của mình vẫn ghi đơn hàng trị giá bằng việt nam đồng). Biết sau khi thanh toán mua hàng thành công thì không thấy tin nhắn báo hiệu về điện thoại, có phải mình phải ra ngân hàng để thanh toán lại khoản đã mua này? Liệu cách sử dụng trên của mình có những rủi ro nào không? Mình mới sử dụng lần đầu, lại nghe hack gì nên cũng sợ. Xin bạn tư vấn.

  • Chào bạn. Mình xin phép trả lời các vấn đề của bạn như sau.
   1) Trước tiên mình xin có định nghĩa về thẻ Credit (Visa Credit, Master Credit, vv…) cho bạn hiểu: Thẻ credit còn gọi là thẻ tín dụng, nghĩa là ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 số tiền trong thẻ, khoảng 2 – 3 lần lương để bạn sử dụng và 45 – 55 ngày sau, bạn phải trả lại đúng ngày quy định. Nếu không sẽ bị tính lãi, khoảng 30 – 40% 1 năm, tùy bank. Do tiền ngân hàng cấp cho bạn dùng, nên muốn làm được thẻ Credit, bạn phải có hợp đồng lao động trên 1 năm, lương chuyển khoản, cty fai có điện thoại bàn để thẩm định. Hoặc phải có tài sản đảm bảo, như bất động sản, xe hơi, vv…. thì nó mới cấp tiền cho mình. (Bản chất nó giống cho bạn vay, và bạn muốn vay phải chứng minh được thu nhập hoặc phải có tài sản đảm bảo để trả nợ). Nên trong trường hợp của bạn, bạn có thể xem định nghĩa để xem thẻ của bạn có phải là Credit hay không.
   2) Nếu website đó chấp nhận thanh toán bằng VND, trường hợp của bạn là CH Play thì nó sẽ trừ đúng số tiền đó
   3) Không thấy tin nhắn báo về điện thoại: Có thể bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS cho thẻ, bạn ra ngân hàng phát hành thẻ để đăng ký. Phí khoảng 8.800k / 1 tháng, tùy bank
   4) Về rủi ro: Khi bạn thanh toán online thì bản chất nó đã có rũi ro, nguyên tắc chung là bạn để số tiền vừa đủ trong thẻ để thanh toán. Lỡ bị hack thì cũng chẳng sau.
   Ví dụ: mình mua cái Case điện thoại ở ebay.com, giá 3 USD, mình chuyển 75.000 VND vào thẻ (1 USD ~ 25.000 VND đã bao gồm phí xử lý + phí quy đổi ngoại tệ). Và thanh toán, nếu sau đó bị hack thì cũng dư ra khoảng 10.000 VND, giảm thiểu thiệt hại.
   Mong rằng câu trả lời đúng yêu cầu của bạn. Cần thêm thông tin bạn có thể comments, mình sẽ trả lời cho bạn

  • 1 – Thẻ này do công ty làm cho mình. Lương được chuyển khoản vào đó. Công ty mình còn làm thêm 1 thẻ ghi nợ nội địa (thẻ atm thường ) cùng chung với thẻ master card đó luôn.

   3 – Cái này thì mình không rõ lắm bởi công ty làm cho mình. Khi lương được chuyển khoản , lãi hàng tháng đều báo qua điện thoại. Phí BSMS hàng tháng cũng trừ 8.800 vnd (cũng thông báo qua điện thoại)

   4 – App này mình tải trên CH Play còn tài khoản thẻ thì là tài khoản chính mới mệt chứ.

   Vậy giờ mình phải ra ngân hàng trả tiền mặt lại khoản đã mua (hoặc yêu cầu nhân viên bank đó trừ vào tài khoản chính) hả bạn?

  • Hi Bạn.
   1) Do bạn không chắc bạn xài tiền từ đâu (tiền bạn nạp vào xài hay bank cấp) nên mình cũng không thể trả lời chính xác bạn đó có phải là Credit được không. Nhưng theo mình nghĩ nó cấp bạn thẻ Debit, liên kết với thẻ ATM nội địa. (Vì mục tiêu chạy doanh số, nên khi công ty chi lương wa bank nào đó thì nó sẽ khuyến mãi thêm 1 thẻ Visa hoặc Master Debit cho bạn).
   2) Về SMS, bạn cần hỏi bank phát hành thẻ, có bank nó chia ra SMS cho thẻ quốc tế và thẻ nội địa. Nên lương, bạn nhận được tin nhắn thì có thể thẻ bạn chưa kích hoat chức năng đó.
   3) Ngân hàng nó là 1 định chế tài chính, nó luôn nắm đầu mình trước. Ở trường hợp của bạn, có thể nó đã trừ rồi nên không cần phải ra bank kiu làm gì.
   Nếu có thể bạn cho mình tên ngân hàng phát hành thẻ, 4 số đầu thẻ Visa hoặc Master của bạn.

  • Mình vừa tạt qua bank. Nó trả lời là dịch vụ sms banking đã kích hoạt rồi. Nhưng chưa báo vì tiền giao dịch đó đang ở trạng thái pending (chờ).
   Đại loại bên bank giải thích là bank làm vị trí trung gian. Bên bán bán xong , còn bank là bên cam kết sẽ trả ( bằng khoản tiền pending trong tài khoản của mình).

   Y như bạn nói. Bank nó nắm đầu mình hết chẳng chạy đâu được. Mình có hỏi thêm xem có khớp với khoản tiền mình giao dịch không thì nó nói chính xác không trật số nào.

   Rất cảm ơn bạn đã nhiệt tình trả lời.

  • À cập nhật 1 chút. Cho đến giờ sau 4 ngày rốt cuộc mình cũng bị trừ thẳng vào tài khoản chính. Nhưng số tiền cao hơn 1 chút khoảng hơn 5k (đơn hàng gốc đã mua của mình trị giá tương đương 253k). Vậy tính ra ngân hàng có lấy thêm phí giao dịch chứ không đơn giản là chỉ “trung gian” =.=

 107. Ad oi, cho minh hoi, neu su dung the Visa Debit cua VCB thanh toan cho vendor: vi du: Thanh toan tien khach san cho Agoda thi minh bi charge phi bao nhieu %?
  Thanks

  • Hi bạn, khoảng 2 – 3% 1 giao dịch.
   Để dễ hiểu thì 1 đô mỹ = khoảng 24.000 -> 26.000 VND. Đã tính phí xử lý giao dich + % chuyển đổi ngoại tệ

 108. Ac cho e hỏi là giờ e muốn đăng ký thẻ visa nhưng ngân hàng bảo là mức lương của e ko đủ điều kiện để đăng ký.vậy giờ cho e hỏi là e muốn đăng ký mà ko cần sao kê mức lương có dk ko và nếu dk thì phải làm như thế nào ak.em xin cảm ơn a

  • Chào bạn. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thẻ Visa mà không cần chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, vv…
   Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn phải có tài sản đảm bảo để phát hành thẻ. Đơn giản là bạn đem tiền ra gửi tiết kiệm, số tiền gửi tối thiểu là 12 triệu (tùy ngân hàng) thì hạn mức được cấp là 10 triệu. Còn thời gian gửi tiết kiệm thì thẻ còn bắt buộc sổ tiết kiệm phải còn, khi nào muốn lấy tiền lại thì phải đóng thẻ và chờ 35 – 45 ngày sau, tùy ngân hàng. Nên mình khuyên bạn chọn kỳ hạn 6 tháng, lãi suất khoảng 6.1%.
   Như bữa mình mới làm bên Nam Á Bank, họ có chương trình miễn phí thường niên trong suốt thời gian sử dụng thẻ, và hoản 1% trong vòng 3 tháng đầu. Và có 1 tính năng mình thấy họ rất hay, đó là tính năng thanh toán online thẻ có thể mở và tắt. Tránh trường hợp bị hack.

 109. Bạn ơi cho mình hỏi, mình thanh toán trên Google Play, yêu cầu điền thông tin địa chỉ đường phố (mình nhập tên đg, số căn hộ (nhập số nhà) mình nhập theo thông tin đã cung cấp cho ngân hàng làm thẻ thì máy lại báo mã thẻ ko đúng @@ còn mã bưu điện mình cũng ko biết điền gi nữa 🙁 mong bạn giúp mình

  • Mã bưu điện là zip code bạn có thể google zip code nơi bạn đang sống để điền vô. Như ở TPHCM hiện nay zipcode hay mã bưu điện là 700000. Bạn thử tham khảo hướng dẫn ở đây xem thử có thanh toán được hay không: tinhte.vn/threads/thu-mua-phan-mem-tra-phi-tren-google-play.1950886/ . Nếu vẫn không được thì có thể do bên ngân hàng đang khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn.

 110. Cho mình hỏi, nếu có thẻ ATM và Visa mà mình muốn Visa sử dụng tài khoản của ATM được ko?!! Kiểu như 2 tài khoản liên kết với nhau ấy! Cảm ơn!!

  • Chào bạn. Hoàn toàn có thể được, bạn đăng ký thẻ Visa Debit, thẻ Visa sẽ liên kết với tài khoản thanh toán.
   Nhưng mình khuyến cáo bạn không nên dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online, vì khi bị hack thì tiền sẽ mất sạch. Nếu bạn muốn thanh toán online thì nên dùng Visa Prepaid, cần thanh toán thì lấy tiền từ tài khoản của ATM chuyển qua trên internet banking.

  • Hi..thấy anh noi xài thẻ visa debit…thanh toán online bị hack mất hết $ hả?…em có ý định xài..giờ thì thôi????

  • Hi em.
   Anh xin đính chính lại như sau:
   1) Thanh toán online thì có nguy cơ cao bị hack khi em thanh toán ở những trang mà nó cố tình lưu lại thông tin thẻ của em hoặc em để ai đó thấy được mặt trước và mặt sau thẻ, dẫn đến tình trạng thanh toán mà em không biết
   2) Em xài thẻ Visa debit, đặc tính thẻ này là liên kết với tài khoản thanh toán, nên lỡ cái thẻ em bị hack thì tiền trong đó cũng sẽ mất luôn, vì nó liên kết với nhau
   3) Anh khuyến khích em xài thẻ Visa Prepaid, thẻ này nó không liên kết với tài khoản thanh toán. Khi cần thanh toán online thì em chuyển tiền vừa đủ từ tài khoản thanh toán sang thẻ Visa Prepaid. Nếu có bị hack thì thiệt hại cũng ít hơn.
   Lưu ý em: Thanh toán Online thì chẳng ai biết trước được gì, nên em cứ tự bảo vệ mình, xài thẻ Visa prepaid là tốt nhất. Em có thể xem thêm bài này để hiểu và biết cách tự bảo vệ mình
   kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/thanh-toan-dien-tu/the-cat-tu-van-mat-48-trieu-dong-vi-giao-dich-la-o-anh-3295103.html

  • Cho e hỏi chút nhé. E đã lỡ cũng cấp chụp mặt trước thể cho môt công ty chuyển phát nhanh trên mạng rồi .Chỉ mặt trước thể thôi nhé. Liệu có sao ko a? E xài Visa Debit

  • Nếu công ty đó có uy tín thì bạn cũng đừng quá lo. Tuy nhiên thì chắc ăn cứ rút tiền ra khỏi tài khoản đi nhé. Như mình, thẻ quốc tế làm của 1 ngân hàng khác. Khi cần mình dùng thẻ nội địa chuyển tiền vào tài khoản của thẻ quốc tế. Tiền mình để trong thẻ quốc tế cũng khá ít để đảm bảo. Chỉ khi nào cần sử dụng mình chuyển tiền vào.

 111. Cho em hỏi là nếu em đang sống ở nước ngoài với thẻ VISA, đồng tiền mệnh giá € thì em có thể thanh toán trực tuyến ở các trang cho phép thanh toán qua thẻ VISA ở VN mệnh giá VNĐ được không ạ? Có phải chịu phí hay không ạ? Tỉ lệ quy đổi tiền mặt sẽ theo ngân hàng của em hay theo trang web em thanh toán ạ?

  • Thanh toán được nhé. Tỷ giá quy đổi sẽ do ngân hàng quyết định chứ không theo trang web bạn thanh toán đâu.

  • Theo mình biết thì bạn sẽ chịu 2 loai phí sau:
   1) Phí xử lý
   2) Phí quy đổi ngoại tệ => Ở đây thẻ visa bạn mệnh giá € khi thanh toán qua VND thì đã khác ngoại tệ nên sẽ bị tính.
   => Về tỉ lệ quy đổi ra VND thì cái này nó hơi lằng nhằng, mình cũng ko biết chính xác, vì nó wa ngân hàng nhà nước, rui tổ chức visa hoặc master, vv…
   Lúc trước mình xử lý + quy đổi thì quy ra, 1$ = 23.000 VND -> 24.000 VND. Còn € thì mình chưa sử dung bao giờ

 112. Anh oi cho e hỏi với. Em đang làm việc ở đài loan. Em muốn gửi tiền về vào thẻ tín dụng atm. Thì ở nhà em cần làm thẻ visa hay matercard ạ? Thanks anh nhé????

  • Chào bạn.
   Về thuật ngữ ngân hàng, mình xin điều chỉnh để bạn dễ phân biệt:
   1) Thẻ ATM: Phạm vi sử dụng chỉ trong Việt Nam, không sử dụng được quốc tế
   2) Thẻ tín dụng: Được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng muốn phát hành loại thẻ này bạn phải chứng minh thu nhập, có sao kê lương, hợp đồng lao động, vv… hoặc bạn phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm thì ngân hàng cấp 1 số tiền cho bạn trong thẻ, thường thì 2 -> 3 lần lương của bạn.
   Riêng đối với trường hợp của bạn, người nhà ở Việt Nam có thể làm thẻ Visa hay Mastercard đều được. Bạn có thể ra ACB, phát hành thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước quốc tế), nhận thẻ sau 30 phút. Phí thường niên khoảng 100k / 1 năm, miễn phí năm đầu tùy vào từng thời điểm.

 113. Bạn ơi, cho mình hỏi, có thể thẻ rebit là thẻ không thể nợ tiền đúng không bạn? mình có bao nhiêu thì dùng bao nhiêu đúng không bạn? vậy khi dùng thẻ rebit thì có trường hợp nào khiến cho tài khoản bị nợ tiền không?
  Vì mình có một người bạn nói, cứ thẻ có chữ VISA là bị nợ tiền. Vậy có đúng không bạn, mong bạn trả lời sớm. Cảm ơn bạn

  • Chào bạn.
   – Trước tiên xin đính chính là thị trường chỉ có thẻ Visa Debit, Visa Credit hoặc Visa Prepaid. Không có thẻ Visa Rebit.
   – Theo mình biết thì trừ thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng), 2 dạng thẻ kia đều xài do tiền mình nạp vào, có nhiêu xài nhiêu, hết rồi thì thôi, ko cho phép thanh toán nữa.
   Lưu ý: Theo 1 số thông tin trên mạng, chưa được kiểm chứng, thì 2 thẻ kia có thể xài âm khi thanh toán online như Facebook, Google

  • Hi Ad, nhờ bạn tư vấn giúp mình nhé. Khi làm thẻ visa debit hay credit gì thì tối thiểu trong tài khoản của mình phải có 12 triệu hay sao bạn, tks!

  • Chào bạn, cái vụ cần tối thiểu 12 triệu trong tài khoản là yêu cầu khi bạn làm thẻ credit hay còn gọi là tín dụng rồi. Còn thẻ debit thì không có vụ này đâu. Nếu bạn có bảng lương thu nhập đạt yêu cầu, bạn có thể làm thẻ credit mà không cần phải bỏ tiền ký quỹ đảm bảo.

 114. Chào bạn, bạn cho mình hỏi khi nhập thanh toán ở fanpage, chỗ MM, YYYY, CVV mình cần điền gì vào đó để thanh toán và đc quảng cáo trang của mình vậy bạn?

  • MM là tháng được ghi trên thẻ. YYYY là năm được ghi trên thẻ. CVV là con số được in mặt sau ở thẻ. Bạn cứ xem trên thông tin trên thẻ mà nhận vào nhé.

 115. Cho mình hỏi một chút là làm sao để nhận biết thẻ debit card và thẻ credit card vậy. Thứ hai là làm hai loại thẻ này có mất chi phí hàng tháng duy trì thẻ không vậy.
  Cảm ơn rất nhiều.

  • Nhận biết thẻ này thì rất dễ thẻ debit thì chữ debit card được in trên thẻ luôn. Còn credit thì thông tin như tên, số thẻ được dập nổi lên thẻ luôn. Hai loại thẻ này thì tùy ngân hàng. Như có ngân hàng sẽ miễn phí năm đầu, cũng có ngân hàng thu phí theo tháng như tác giả đang dùng thẻ debit của American Express thì mỗi tháng phải tốn khoản 5k tiền phí duy trì thẻ. Chưa kể tiền Internet và SMS nữa.

  • chào bạn , thấy bạn tư vấn nhiệt tình quá ,cho mình hỏi tí bạn rãnh thì rep dùm mình chút nha , khi mình thanh toán trên facebook nó bảo nhập số thẻ , thì mình nhập số tài khoản của mình hay là nhập 16 số in nổi trên mặt trước của thẻ
   vs lại nó kêu nhập mã bảo mật là mình nhập mã pin luôn phải không?
   còn mã zip lập hóa đơn là gì vậy bạn biết không? nó bảo nhập số đó nữa mà mình không biết
   hy vọng bạn sẽ rep sớm, thanks

  • Bạn nhập 16 số in nổi trên thẻ nhé. Vì facebook chỉ dùng thẻ thanh toán quốc tế thôi. Mã bảo mật là mã CVV được in phía sau của thẻ. Nếu là thẻ master hay visa thì gồm 3 con số, còn thẻ amex thì 4 con số. Còn mã zip để lập hóa đơn bạn có thể search zip code VN để tìm địa phương nơi bạn sống có mã zip code hay mã bưu điện là bao nhiêu. Ví dụ TP.HCM thì mã zip code hồi xưa là 70000 hiện nay là 700000.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây