Nghề Event hay tổ chức sự kiện là gì?

Event trong tiếng Anh là sự kiện. Theo sự phát triển của thị trường, event được hiểu là tổ chức sự kiện. Tổ chức sự kiện là tạo ra những hoạt động quy tụ số lượng lớn công chúng hay đối tượng chuyên biệt tại một địa điểm và thời gian xác định.

Có thể bạn quan tâm: Nghề Seo là gì – Thả thính có nghĩa là gì – Tia UV là gì

Ví dụ như đám cưới, đám ma, đám hỏi… hay các thể loại đám là một event hay sự kiện. Giải thể thao, biểu diễn ca nhạc, team building, hội nghị khách hàng và thậm chí là đại hội cổ đông của một doanh nghiệp cũng được tính là event.

Việc tổ chức những hoạt động này được gọi là tổ chức sự kiện, hay còn có thể gọi vắn tắt là làm event.

EVENT-TO-CHUC-SU-KIEN-LA-GI

Làm gì để bắt đầu một event và hay những công việc cần làm cho tổ chức sự kiện là gì?

Đầu tiên, công ty hay nhóm thực hiện tổ chức sự kiện thống nhất ý tưởng với khách hàng về mục tiêu, hoạt động và concept chính của sự kiện muốn tổ chức.

Thứ 2, công ty event sẽ lên kế hoạch thực hiện, phác thảo thiết kế hình ảnh, dự trù kinh phí thực hiện.

Thứ 3, trình bày với khách hàng và chỉnh sửa kế hoạch theo yêu cầu.

Thứ 4, thiết kế, in ấn, thi công vật liệu phục vụ cho tổ chức sự kiện, kể cả tuyển dụng nhân sự để thực hiện nhiều phân đoạn công việc khác nhau.

Thứ 5, chạy chương trình, điều phối, ứng biến tại hiện trường nơi diễn ra sự kiện.

Thứ 6, dọn dẹp hiện trường, tổng kết sau sự kiện và báo cáo công việc.

Đây là 6 công đoạn cơ bản của một chương trình event kể từ khi nghĩ ra ý tưởng đến khi hoàn thành. Tùy vào công ty tổ chức sẽ có nhiều quy trình chuẩn chi tiết hóa công việc.

Các dịch vụ tổ chức sự kiện phổ biến

Dịch vụ event đa dạng và tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu khách hàng. Rất khó để nói rằng có bao nhiêu hình thức event. Theo những người trong nghề tổng hợp, hiện tại có thể tạm chia ra các hình thức sau:

  1. Sự kiện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh
  2. Sự kiện cho người tiêu dùng/khách hàng trực tiếp
  3. Sự kiện của tổ chức chính quyền, nhà nước, đoàn thể, tổ chức đoàn hội ngoài nhà nước.
  4. Sự kiện mang tính chất cá nhân, riêng tư, điển hình là đám cưới, đính hôn hay sinh nhật.

Kiến thức về nghề event còn nhiều, trong phạm vi một bài có thể khó giới thiệu hết. Bạn có thể tham khảo từ các trang khác chuyên về chủ đề này. Tại Việt Nam có nhiều trang web đã tổng hợp lại kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều hoạt động event mà họ đã tổ chức. Nghề event gắn liền khá nhiều với hoạt động marketing hay quảng bá thương hiệu.

Hy vọng qua bài viết Nghề Event hay Tổ chức sự kiện là gì và làm gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Chexit có ý nghĩa là gì và xuất phát từ đâu? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Tham khảo evenchannel.vn và Wikipedia

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *