LOL có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

LOL là gì

LOL có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì? Từ này trên voz, trò chơi, game hay facebook là gì? LOL là viết tắt của từ gì và từ này có ý nghĩa gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn thắc mắc về từ LOL là gì?

Có thể bạn quan tâm: FS là gì – ATSM là gì hay PM là gì

Ở bài viết trước: Gato là gì mình đã nhắc đến từ LOL có nghĩa là gì. Nay mình sẽ giải đáp thắc mắc từ này nghĩa là gì?

LOL là gì, là viết tắt của từ gì?

LOL hay lol, là từ tiếng lóng trên Internet. Ở Việt Nam chúng ta Lol sẽ được hiểu với 2 nghĩa. Mình sẽ giải thích nghĩa đầu tiên của từ này. LOL là viết tắt của từ Laugh Out Loud hay Lots Of Laughs trong tiếng Anh, từ này thì mang ý nghĩa cười thật to hay cười thật lớn hoặc cười thật nhiều.

Từ này được dùng rất phố biến trên Internet, đặc biệt khi người dùng nói chuyện với nhau thông qua các hệ thống tin nhắn

Nguồn gốc của từ này du nhập vào Việt Nam thì theo tác giả nó du nhập từ trào rage comic. Một thời trên cab.vn với những biểu tượng mặt cười thật to LOL. Xem hình minh họa phía dưới.

Lol face

Còn thực tế từ LOL xuất hiện lần đầu tiên trên Usenet – một diễn đàn thảo luận trên internet vào những năm 1980. Sau đó, từ này lan rộng ra các kênh mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram hay 9GAG – một website chuyên chia sẻ những hình ảnh, video hài hước do người dùng cung cấp.

Từ LOL thường được dùng trong các cuộc trò chuyện qua tin nhắn hoặc bình luận để thay thế cho tiếng cười thật.

Nghĩa còn lại từ của từ này là nói về một trò chơi trực tuyến. Do đó ở đây từ này đó với dân chơi game là League of Legends dịch ra tên tiếng Việt thì trò này chính là Liên minh huyền thoại hay còn thường được viết tắt là lmht.

Mình chỉ biết đại khái trò này, người chơi sẽ điều khiển tướng đi đánh nhau với tướng của người chơi khác. Do trò này thì tác giả không chơi nên không giới thiệu chi tiết được. Mong các bạn thông cảm nhé ~_~.

Về trò LOL này thì thông tin sơ lược của nó đây.

Liên Minh Huyền Thoại (tiếng Anh: League of Legends, viết tắt: LMHT hoặc LoL) là một trò chơi video thể loại đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne.

Nó là một trò chơi được chơi miễn phí và được hỗ trợ bởi các vi giao dịch (micro-transaction). Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực, và trở nên phổ biến trong những năm sau đó.

Theo một bài báo của Forbes năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày, và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Đây được coi là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.

 

LOL là gì

Có 1 số người có thể nghĩ rằng từ này là đang nói bậy bạ gì đó. Nhưng thực tế thì không theo nghĩa bậy bạ gì đâu hết nhé.

Hy vọng qua bài viết LOL có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ý nghĩa từ LOL là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Ở bài viết tiếp mình sẽ giải đáp từ P/s hay ps là gì.

5 những suy nghĩ trên “LOL có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

  1. Long nói:

    Gato la ghen ăn tức ở ai cũng biết nhưng thực tế nghe câu ghen ăn tức ở còn dễ chịu hơn câu gato, ý mình như vậy ko biết các bạn thì sao nhi?

  2. Huyền nói:

    Bổ ích! Nói thật là trc đây mình chả hiểu nổi trên facebook chúng nó nói cái gì nữa, h thì thông rồi.Cảm ơn bạn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *