Thứ Tư, Tháng Tám 12, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Tại sao quả ớt lại cay?

Tại sao quả ớt lại cay?

Tại sao quả ớt lại cay?

Loại ớt cay được nói đến trong bài viết này là loại ớt nhỏ khi chín sẽ có màu đỏ và ăn vào thì cay xé cả lưỡi. Đây là một thứ gia vị rất được ưa chuộng và không thể thiếu khi ăn của một số người.

Có thể bạn quan tâm: Phenol là gì – Tại sao không tưới cây vào buổi trưa – Sầu riêng rụng vào giờ nào trong ngày – Trade Forex là gì

Tuy nhiên không phải cứ là ớt thì sẽ cay. Thực ra quả ớt trong tự nhiên cũng có những loại ớt khá ngọt. Thường là các loại có quả rất to, loại này chứa rất nhiều Vitamin C.

Tại sao quả ớt lại cay?

Còn vì sao ớt lại cay thì phải kể đến chất Capsaicin. Chất này sẽ kích thích các niêm mạc da và lưỡi của chúng ta. Khiến chúng ta sẽ có cảm giác cay nóng ở lưỡi, môi.

Ngoài ra chính nhờ vào vị cay của mình mà quả ớt có thể giúp cho bản thân tránh được một số loại thú ăn quả. Còn đối với một số loài như chim có thể chịu được vị cay của quả ớt. Thì khi chúng ăn quả ớt thì hạt ớt sẽ được những loài này đem đi xa giống phát triển và bảo vệ giống nòi ớt trong tự nhiên.

Hy vọng qua bài viết Tại sao quả ớt lại cay đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Sừng tê giác có tác dụng trị bệnh thực sự là gì?. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Tại sao quả ớt lại cay?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân là nước nào? Phi Luật Tân là tên gọi theo kiểu Hán Việt. Đây tên gọi của đất nước Philippines hay đọc theo...

Ngạ quỷ ở cõi âm là ai trong truyền thuyết Phật giáo?

Ngạ quỷ là ai? Ngạ quỷ chính là quỷ đói. Tiếng Anh thường dùng là hungry ghost khi viết bài giới thiệu về nhân vật...

Quảng cáo trong marketing là gì và có những hình thức nào?

Quảng cáo là gì? Quảng cáo là một phương thức truyền thông tin, thông điệp đến đại đa số công chúng, cộng đồng, không phân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây