Tìm hiểu HTML là gì, viết tắt của từ gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?

HTML là gì? HTML là viết tắt của từ gì và HTML dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Internet Banking là gì – SMS Banking là gì – Domain là gì

HTML là gì, viết tắt của từ gì?

HTML là viết tắt của cụm từ HyperText Markup Language. Có thể dịch là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. HTML là nền tảng để hiển thị Web. Cho dù Web bạn viết bằng ngôn ngữ lập trình gì đi nữa, thì cũng phải đảm bảo xuất ra HTML cho trình duyệt từ phía người sử dụng có thể đọc và hiển thị được nội dung.

Ngoài HTML ra 1 trang web cần phải có thêm CSS, Javascript, hình ảnh… cho sinh động. Bạn có thể hiểu đơn giản HTML giống như khung xương của con người vậy. Còn hình ảnh, CSS, Javascript…. là những thứ như tóc tai, da thịt,….

HTML chủ yếu là các thẻ đóng và mở. Trừ một số trường hợp đặc biệt thì không có vụ này như thẻ <br> chẳng hạn.

Ví dụ:

Thẻ P là thẻ Paragraph. Paragraph có nghĩa dòng.

Thì cấu trúc như sau:

<p>nội dung</p>

<p> là mở thẻ p còn </p> là đóng thẻ p lại. Bên trong 2 thẻ này là nội dung để hiển thị.

Bạn có thể tìm hiểu về thẻ p và cách sử dụng ở đây: http://www.w3schools.com/html/html_paragraphs.asp

Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?

HTML dùng để làm gì?

HTML dùng để hiển thị, tạo 1 trang web đơn giản. Đối với những ai học lập trình web thì phải trải qua việc học HTML rồi mới bắt đầu đi vào các ngôn ngữ lập trình như Web như PHP, ASP,…. Những ai theo nghề SEO hoặc đang tìm hiểu về SEO cũng phải hiểu 1 ít về HTML. Vì HTML có dính đến và thẻ liên quan đến việc SEO.

Cụ thể có thể kể đến như thẻ title, thẻ h1…. Đây là những thẻ qua trọng để các search engines có thể hiểu được nội dung trang web đang nói về gì. Do đó việc tìm hiểu về các thẻ HTML là 1 phần những người học SEO nên biết qua. Phần này HTML có thể xem thuộc về phần SEO Onpage.

Trước đây khi HTML5 (HTML5 là để nói về phiên bản của HTML, hiện nay mới nhất là 5.1) còn chưa phổ biến, thì việc chèn video, audio vào web thường khá phức tạp. Thường phải yêu cầu các thiết bị có cài flash mới xem được những nội dung này trên web. Từ khi xuất hiện HTML5 đã dần dần thay thế vị trí của flash.

Hiện nay hầu như bạn có thể xem video nghe nhạc thoải mái mà không cần phải cài đặt flash. Nguyên nhân là do các trang web đã sử dụng HTML5 và các toàn bộ trình duyệt đã hổ trợ HTML5, chỉ trừ khi bạn sử dụng những phiên bản trình duyệt quá cũ mà thôi.

Nếu như bạn quan tâm muốn tìm hiểu tự học về HTML thì có thể vào đây để học nhé: http://www.w3schools.com/html/

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử, quá trình phát triển thì hãy vào đây xem nhé: https://en.wikipedia.org/wiki/HTML

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu HTML là gì, viết tắt của từ gì và dùng để làm gì đã giúp bạn tìm hiểu về HTML là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết CSS là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *