Tìm hiểu từ Deso – SVC – Chimte – Vch – IB là gì?

1 - Tìm hiểu từ Deso - SVC - Chimte - Vch - IB là gì?

Deso là gì?

Deso là một từ bạn hay gặp trên facebook. Chủ yếu là do các bạn tuổi teen sử dụng. Từ Deso thực ra chính là từ dễ sợ trong tiếng Việt chúng ta mà thôi. Đây không phải từ viết tắt hay từ tiếng Anh gì cả nhé.

Có thể bạn quan tâm: Captcha là gì – Nam Vang là gì – 2772 là gì

SVC là gì?

SVC là một từ bạn có thể gặp khá nhiều trên facebook. Vậy SVC có ý nghĩa gì? Thực ra SVC là viết tắt của 3 từ đó chính là Sao Vàng Chéo. Lấy 3 chữ cái đầu tiên của 3 từ ghép lại ta sẽ có từ SVC.

Vậy SVC là cái gì? Đây chính là lời kêu gọi đặt bạn thân trên facebook lẫn nhau. Ví dụ bạn A đặt bạn B là bạn thân và ngược lại bạn B sẽ đặt bạn A là bạn thân.

Cách để đặt bạn thân trên facebook. Bạn hãy truy cập vào trang cá nhân người bạn muốn đặt là bạn thân. Yêu cầu đã kết bạn với nhau rồi mới có thể đặt được bạn thân.

Cách đặt bạn thân - svc

Chọn bạn bè và chọn bạn thân như ảnh ở trên.

Vì sao gọi đặt bạn thân là sao vàng chéo thì hãy xem tiếp ảnh bên dưới:

Group bạn thân

Bạn có thể thấy hình ngôi sao màu vàng ở group bạn thân. Trong group này sẽ cập nhật những tin tức của những người bạn đánh dấu là bạn thân. Tức là đặt sao vàng.

Tìm hiểu từ Deso - SVC - Chimte - Vch - IB là gì?

Chimte là gì?

Chimte là viết tắt kiểu nửa tây nửa ta hay còn gọi nửa nạc nửa mỡ. Có thể dịch từ này ra như sau:

Chim = từ Cu

Sau đó ta ghép lại với te còn lại thì ta sẽ có từ cute trong tiếng Anh. Nhưng thực ra để khen người khác dễ thương thì chẳng ai mà đi dùng từ này để khen cả.

Vch là gì?

Vch là viết tắt của từ Vãi chưởng. Từ này thì chỉ để thể hiện như ngạc nhiên bất ngờ về một vấn đề sự việc nào đó thôi. Nói chung là 1 dạng cảm thán.

IB là gì?

IB là viết tắt của từ Inbox. Bạn có thể click vào đây để tìm Inbox là gì. Từ IB thường này được các trang bán hàng sử dụng, hoặc khách hàng. Nhầm mục đích kêu gọi trò chuyện riêng.

Sở dĩ có việc này là do trang bán hàng thì sợ bị giật khách (cũng có cửa hàng nhầm mục đích tăng tương tác cho fanpage của họ nhầm giảm giá tiền chạy quảng cáo facebook), còn khách hàng thì cần cửa hàng tư vấn.

Đứng trên phương diện mua hàng của người viết, thì gặp trang nào kêu Ib báo giá thì bỏ qua luôn cho nhanh. Hỏi mà không mua, lần sau hỏi thì lại ngại chết. Và buôn bán thì niêm yết rõ ràng chứ mập mờ làm gì.

Tìm hiểu thêm: Các thuật ngữ thường dùng trên FacebookCác thuật ngữ thường dùng trên ecommerce

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu từ Deso – SVC – Chimte – Vch – IB là gì đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về về các từ này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Nghề nhân viên tín dụng là làm gì trong ngân hàng và những điều cần biết nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

2 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu từ Deso – SVC – Chimte – Vch – IB là gì?

  • TDT nói:

   Deeptry theo mình thấy là đẹp trai.
   Còn Justonly mình nghĩ just only viết dính với nhau. Nên chắc hiểu theo nghĩa tiếng anh bình thường thôi. Là chỉ duy nhất về thứ gì đó.

   Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *