Yahoo Messenger là gì và khi nào ngừng hoạt động?

1 - Yahoo Messenger là gì và khi nào ngừng hoạt động?

Yahoo Messenger là gì?

Yahoo Messenger là một chương trình chat trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn Yahoo năm 1998. Đây là chương trình chat được người Việt sử dụng nhiều nhất từ khi ra đời đến những năm đầu của thế kỉ 21.

Có thể bạn quan tâm: Lễ Vu Lan là gì – Inbox là gì – Telegram là gì và dùng để làm gì

Yahoo Messenger càng được dùng nhiều vì nó kết nối với tài khoản mail, trang blog Yahoo 360 đang hot vào thời điểm đó. Mỗi lần có mail hoặc có tương tác trên trang blog Yahoo 360 sẽ hiển thị thông báo trong Yahoo Messenger.

Sau đó, Facebook ra đời chiếm dần hết quỹ thời gian của người dùng. Thêm vào đó, chất lượng dịch vụ của trang blog Yahoo 360 ngày càng đi xuống. Yahoo quyết đóng cửa Yahoo 360 phạm vi toàn cầu.

Điều này đã gây ra sự hụt hẫng và tức giận của người dùng, nhất là người dùng Việt Nam. Mặc dù Yahoo Việt Nam có khôi phục dịch vụ blog nhưng nó không còn được đón nhận như xưa.

yahoo-close-sleep-forever

Yahoo Messenger đóng cửa khi nào?

Ngày 05/08/2016, Yahoo Messenger chính thức đóng cửa. Biểu tượng Y! sẽ đi vào dĩ vãng sau khi Verizon mua lại các mảng kinh doanh chủ chốt của Yahoo.

Yahoo Messenger dần lép vế so với Skype, Facebook Messenger. Thậm chí nếu Google đẩy mạnh dịch vụ chat, có lẽ Yahoo Messenger khó mà sống sót nổi lâu đến bây giờ. Vì giờ người ta dùng Skype cho công việc, Facebook Messenger cho bạn bè và Hangout dự phòng trong Gmail.

Yahoo tính phát triển một thế hệ chat mới, và đang còn đồn đoán việc khai tử thế hệ mới là chiêu trò PR cho phiên bản mới. Nhưng hãy chờ xem họ sẽ làm gì để vượt qua Skype, Facebook Messenger hay Hangout?!

Những điều đáng nhớ từ Yahoo Messeger

Buzz: cách nhắc nhở bạn chat đừng quên tui nha, hoặc nhắc họ trả lời.

Invisible: cách đăng nhập khi muốn tự kỷ và không muốn ai chat với mình, hoặc chủ động chat với ai đó.

Check invisible: đây là dịch vụ phụ thêm rất ăn nên làm ra. Người dùng thường check nick họ thương nhớ.

Câu chuyện tấm cám là đợt quảng bá rầm rộ nhất mà Yahoo Việt Nam tiến hành. Có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như: Bạch Long, Thành Lộc, Ngô Thanh Vân. Năm 2016, những nhân vật từng đóng quảng cáo cho Yahoo Messenger lại tham gia bộ phim cùng tên.

Ép nick hay add nick là câu nói phổ biến khi muốn kết bạn với ai đó bằng nick yahoo.

Nick Yahoo Messenger một thời là dấu ấn thời trẻ trâu của thế hệ đời cuối 7X, 8X, 9X và đời đầu 10X. Nick kiểu như: treolencotdien_khactennguoiyeu, crocodile_baby, nhoclauca, soicondangyeu, congchuabongbong…

2222, hi, b or g, có wc không?… là những câu tắt quen thuộc.

Những emoticon đáng nhớ từ Yahoo Messenger

😀 cười nhe răng

:)) cười sảng khoái

=)) cười lăn lộn

:> Mắt chớp lung linh

[-( Giận lắm ah

3:) ý đồ đen tối

:”) ugly tiger, xấu hổ đó

:'( Khóc nha

🙁 Buồn tê tái

B-) Ngầu không?

😛 le lưỡi, biết lỗi rồi mà

bd Double number one

:O sửng sốt

O:) trong sáng, thiên thần

<@ hoa hồng cho em, tình yêu nào cho anh :v

Và còn nhiều nữa mà chẳng nhớ nổi nữa. Bạn đã hay dùng emoticon nào?

Hy vọng qua bài viết Yahoo Messensger là gì và khi nào ngừng hoạt động đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết thẻ thanh toán nội địa là gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *