Bùng binh là gì?

0
475

Bùng binh là gì?

Bùng binh là tên gọi khác của vòng xoay hay vòng xuyến. Cách gọi này chủ yếu được gọi ở miền Nam từ trước cho đến hiện nay vẫn còn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tạch là gì – Bệnh xà mâu là gì – Xà bần là gì – Share là gì

Bùng binh dùng làm gì?

Bùng binh là một nơi được dựng ra một nơi giao nhau giữa những con đường.  Nếu sử dụng đèn tín hiệu giao thông thì sẽ rất khó để phân đường và người tham gia giao thông sẽ rất khó khăn để quẹt vào con đường muốn đi.

Bùng binh là gì?

Còn một khi có bùng binh ở trung tâm nơi giao nhau giữa con đường, thì người tham gia giao thông muốn quẹo vào đường nào thì đều phải điều khiển phương tiện giao thông ôm theo bùng binh cho đến con đường cần đi thì quẹo vào là được.

Tất nhiên với ý thức giao thông hiện nay ai cũng không muốn đợi chờ, nhường một ai cả. Ai ai cũng lo tới giành, nhích từ chút một. Do đó hay dẫn đến tình trạng kẹt xe tại các bùng binh.

Tất nhiên tình trạng kẹt xe này cũng phải kể đến những phương tiện 4 bánh như xe buýt, xe tải, xe hơi khi tham gia quẹo thì cũng chặn đường của một số xe máy. Và xe máy cũng không nhường cứ lấn tới. Do không ai nhường ai, do đó dẫn đến tình trạng kẹt cứng 1 cục tại vòng xoay.

Một số  các bùng binh nổi tiếng ở Sài Gòn có thể kể đến như:

  • Bùng binh Ngã sáu Dân Chủ
  • Bùng binh Ngã sáu Phù Đổng
  • Bùng binh Ngã bảy
  • Bùng binh Diện Biên Phủ
  • Bùng binh ngã năm chuồng chó
  • ….

Hy vọng qua bài viết Bùng binh là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tiên sư giáo sĩ là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcBệnh xà mâu trên chó là gì?
Bài tiếp theoTiên sư giáo sĩ là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây