Tạch có nghĩa là gì?

0
1831

Tạch là gì?

Tạch là một từ tiếng Việt có nghĩa là rớt. Từ này là một từ được nổi lên và sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng mạng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: OS là gì - Xà bần là gì - App là gì - Fix là gì

Ví dụ về từ tạch và cách dùng trong thực tế

Trong học hành thi cử môn học

Khi đi thi mà làm bài không được tốt. Hoặc do không chuẩn bị tốt nên biết chắc kết quả sẽ không qua nổi. Thì khi đi ra khỏi phòng thì sẽ nói tạch rồi. Lúc này tạch rồi tương đương với từ rớt rồi.

Tạch có nghĩa là gì?

Trong đời sống công việc

Đi xin việc mà nhà tuyển dụng không thấy hồi đáp. Hoặc trong quá trình phỏng vấn, kiểm tra cảm thấy mình làm không đạt nổi yêu cầu. Thì lúc này xem như xin việc thất bại hay xin việc tạch rồi.

Hay đi tỏ tình mà thất bại. Hoặc rơi vào mấy cái Zone sau đây: Friendzone, Brotherzone, Fatherzone là gì  Thì cũng gọi là tỏ tình tạch rồi.

Về nguồn gốc xuất phát của từ tạch này thì không một ai rõ. Lúc nào nó xuất hiện và được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến như hiện nay.

Hy vọng qua bài viết Tạch có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Xà mâu là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcOS (Operating system) có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoBệnh xà mâu trên chó là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây