Cộng đồng trợ giúp sản phẩm của Google

Thông báo chuyển diễn dàn

Trước đây mình từ có giới thiệu qua điễn đàn hổ trợ Google tại Việt Nam. Hiện nay thì diễn đàn này sẽ được Google thay thế bằng 1 các khác đó chính là Cộng đồng trợ giúp sản phẩm. Vậy có gì khác biệt thì hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé.

Có thể bạn quan tâm: SWOT là gì – Cách giảm cân tự nhiên

Cộng đồng trợ giúp sản phẩm của Google

Trước đây các sản phẩm như: Gmail, Tài khoản Google, Google Chrome, Webmaster, Google Photos, Google Search ở thị trường Việt Nam khi gặp vấn đề người dùng có thể nhờ diễn đàn hổ trợ ở đây: Diễn đàn hổ trợ chính thức của Google cho Việt Nam

Thông báo chuyển diễn dàn

Do gôm 1 cục lại như thế nhìn cũng khá loạn lạc và không phù hợp cho người dùng lắm. Vì người dùng khi có vấn đề họ sẽ thử tìm trên trung tâm trợ giúp của sản phẩm đó.

Ví dụ:

Gặp vấn đề về Gmail thì người dùng sẽ thường tìm đến trang này.

https://support.google.com/mail/?hl=vi

Lý do lên được đây là bên trong Gmail có mấy link trợ giúp đều chỉ về đây. Còn đối với diễn đàn Google cũ thì phải Search Google thì mới biết là có cái diễn đàn hổ trợ dành cho Việt Nam chúng ta.

Bây giờ thì khác rồi, diễn đàn hổ trợ các sản phẩm sẽ tích được tích hợp vào luôn các trang hổ trợ cho sản phẩm. Qua tên gọi là Cộng đồng trợ giúp…

Cụ thể như ảnh này:

Cộng động hổ trợ sản phẩm

Còn đây ảnh về cộng đồng trợ giúp dành cho Gmail ở thị trường Việt Nam. Nói ra thì cái cộng đồng này thì cũng tương tự như diễn đàn dành cho Gmail mà thôi. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn gì liên quan đến Gmail thì hãy vào đặt câu hỏi sẽ có các Chuyên gia về sản phẩm sẽ hổ trợ cho bạn.

Cộng đồng trợ giúp Gmail

Còn về Chuyên gia sản phẩm thì trước đây gọi là Cộng tác viên Google. Hiện tại thì đổi tên sang là Chuyên gia sản phẩm.

Nếu các bạn thích hổ trợ giúp đỡ người khác thì hãy tham gia trả lời câu hỏi trên các diễn đàn nhé. Đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận lại và có cơ hội trở thành các chuyên gia sản phẩm giống như mình.

Làm chuyên gia sản phẩm thì không có lương đâu. Hổ trợ cho vui thôi. Bạn có thể tìm hiểu sơ về chương trình ở đây:

https://ngoinhakienthuc.com/tim-hieu-chuong-trinh-cong-tac-vien-google-google-top-contributors.html

Bài giới thiệu về chương trình cộng tác viên này thì mình viết cũng lâu rồi. Sẽ có nhiều nội dung không còn đúng. Như tên chương trình, tên gọi cộng tác viên. Nhưng về quyền lợi này nọ thì vẫn như cũ.

Danh sách các cộng đồng trợ giúp sản phẩm Google mới

Đây là danh sách các cộng đồng hiện nay được hổ trợ tiếng Việt:

Đối với các sản phẩm chưa ở trên. Thì gặp vấn đề các bạn hãy sử dụng cộng đồng tiếng Anh để thay thế nhé.

Hy vọng qua bài viết Cộng đồng trợ giúp sản phẩm của Google đã có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết Branding hay xây dựng thương hiệu là gì? nhé.

1 những suy nghĩ trên “Cộng đồng trợ giúp sản phẩm của Google

  1. Pingback: Tìm hiểu Blogspot là gì và dùng để làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *