Tìm hiểu Blogspot là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu Blogspot là gì và dùng để làm gì?

Blogspot là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Blogspot qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Branding là gì – Cộng đồng trợ giúp sản phẩm của Google

Blogspot là gì?

Blogspot ra đời vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003. Đây là 1 dịch vụ tạo Website miễn phí do Google cung cấp.

Nhưng Website ở đây tạo khác là giới hạn chức năng. Nếu bạn hy vọng tạo 1 Web bán hàng với giỏ hàng rồi quản lý đơn hàng này nọ thì hãy quên đi nhé.

Blogspot đơn giản chỉ như kiểu 1 Web đơn giản để bạn đăng bài viết của bạn mà thôi. Cái chữ Blog trong tên gọi Blogspot cũng đã nói lên rất nhiều ý nghĩa rồi.

Xem thêm: Blog là gì

Tìm hiểu Blogspot là gì và dùng để làm gì?

Blogspot dùng để làm gì?

Tùy vào mục đích của bạn, bạn thích đăng gì thì cứ đăng. Tất nhiên nội dung phải phù hợp với chính sách của Google đưa ra. Chứ bạn đăng mấy cái vi phạm chính sách của Google thì họ sẽ cho tài khoản của bạn ra đi ngay.

Trước đây thời còn sinh viên mình dùng Blogspot để đăng linh tinh này nọ. Chia sẻ, nhật ký này nọ. Sau này đi làm có tiền mình không còn dùng Blogspot nữa.

Nếu bạn thắc mắc vì sao. Thì mình xin trả lời bởi vì những lý do sau đây:

  • Dữ liệu của mình hoàn toàn nằm trong tay Google. Lỡ mình có vi phạm hay xui xẻo bị cái gì đó thì công sức của mình đi hết.
  • Blogspot rất ít tùy biến mở rộng được. Bạn sẽ bị giới hạn khả năng thêm thắt này nọ cho Website của bạn. Như trang Web ngôi nhà kiến thức hiện tại là sử dụng Worpdress. Nên mới được như vậy còn Blogspot thì rất khó. Vì những giới hạn của bản thân nền tảng đó.

Để sử dụng Blogspot thì rất đơn giản chỉ cần vào đây:

https://www.blogger.com/

Nhấn vào nút tên là: TẠO BLOG CỦA BẠN

Sử dụng tài khoản Google(Gmail của bạn) đăng nhập vào tạo mà thôi. Các blogspot sẽ có dạng như sau:

abc.blogspot.com

Trong đó abc là tên do bạn đặt. Còn blogspot.com là cố định bạn không thay thế đc. Bạn chỉ có thể add domain vô cho blogspot mà thôi.

Lúc đó người dùng có thể gõ tên domain để truy cập blogspot của bạn thay vì gõ địa chỉ dạng abc.blogspot.com

Tóm lại, nếu bạn thích viết lách này nọ. Hay tìm 1 để viết nhật ký online thì blogspot là 1 sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiện nó sẽ có giới hạn cũng như rủi ro tiềm ẩn.

Như đây là blogspot của mình thời còn chưa đi làm thì dùng để viết lách chia sẻ linh tinh này nọ:

https://tranduythuan.blogspot.com/

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Blogspot là gì và dùng để làm gì đã có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài viết Chi phí chìm sunk cost trong kinh doanh là chi phí gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *